Vam Chương 1

1

Người sói hay vampire?

Anh tên Coeus Hunter, năm nay 20 tuổi, ở Seattle nơi có khí hậu hợp lòng người, là một đứa trẻ mồ côi, dựa vào máy tính mà sống, còn không tệ, kiếm tiền có thể ăn uống thịt cá, năm trước còn mua một căn nhà nhỏ.

Nếu không có cảnh sát đến điều tra thì anh nguyện ý nói cho từng người hỏi mình bí quyết phát tài: Hacker là một việc rất tốt, nhất là khi anh là một người giỏi.

Coeus tính toán cuộc đời rất rõ ràng: trước 27 tuổi có học vị bác sĩ, tìm một công ty mỗi ngày chỉ cần làm việc 4h, ham mê nghiệp dư vẫn là nhào vào máy tính mình yêu nhất, chơi trò chơi là đam mê, lướt web giống cô hồn cũng là một ham mê.

Nhưng là một chuyện phát sinh lại triệt để quấy rầy mọi kế hoạch của anh.

Đó là một buổi tối, Seattle thường xuyên mưa, mưa chính là tí ta tí tách vài ngày, không có người nào để ý. Buổi tối phấn đấu trước máy tính thì anh đột nhiên đói bụng nên anh chuẩn bị đi mua đồ ăn vặt.

Nơi anh ở là một khu dân cư phổ thông, bề ngoài thì phổ thông nhưng thực chất nhiều hộ giàu. Nửa đêm ở khu dân cư đương nhiên không giống khu buôn bán đèn đuốc sáng trưng, phụ cận nhiều người giàu có nên đường anh phải đi tối đen, trộm cắp thường lui tới cũng bình thường.

Chỉ là lần này lũ trộm không giống bình thường, một chút động tác học để bảo vệ bản thân cũng không thể chạm đến một sợi tóc của đối phương, ánh mắt cũng không đuổi kịp tốc độ của đối phương.

Thói quen muốn đẩy đẩy kính, sau lưng lại bị một kích ngã xuống đất, cổ họng ngọt ngọt như sắp phun máu, kính rơi xuống.

Người này không phải người đi? Đời này gặp được không ít chuyện li kì, không phải người là cái thứ nhất, đủ.

Vừa đứng lên lại bị đánh ngã, xương sườn bị đánh, đau nên chỉ có thể nằm trên mặt đất cố gắng hít thở.

Nhìn rõ, đối phương chỉ là chơi đùa, giống mèo vờn chuột đùa giỡn rồi mới giết chết. Một khi như vậy anh còn giãy dụa cái gì? Sinh hoạt giống như cưỡng gian, chỉ là kết quả lần này thê thảm một chút.

Xác định không có cách nào chạy trốn, Coeus thả lỏng nằm trên mặt đất, tận lực không làm mình thống khổ, trơ mắt nhìn đối phương nhảy lên người mình.

Có móng sắc nhọn, đôi mắt đỏ, răng nanh…… Thì ra là vampire a.

Có lẽ vì anh rất bình tĩnh, khuôn mặt tuổi trẻ không có chút hoảng sợ hay thống khổ, vampire này cắn bả vai anh một chút rồi dừng lại. Chỉ là một chút, thân thể anh có phản ứng.

Giống như là…… thiên địch.

Vì thứ hoàn toàn xung đột tiến vào thân thể nên máu sôi trào. Coeus không biết mình làm cái gì, cũng không biết vì sao mình có loại phản ứng này, có trong nháy mắt mơ hồ, mặc kệ là thần trí vẫn là thứ gì đó trước mắt……

Khi lấy lại tinh thần Coeus đã muốn dẫm lên vampire này, vô luận nó giãy dụa kêu thét như thế nào cũng không thể động đậy di chuyển.

Cúi đầu ngửi, cái mũi sâu sắc không thể nhận mùi hương lạnh lẽo kia nên Coeus thuận theo bản năng mở miệng cắn đứt đầu của vampire kia.

Thần trí có chút hoảng hốt, đây là mình sao? Cúi đầu nhìn thấy tứ chi là của một loại động vật nào đó, không phải hình thái nhân loại, Coeus lại cảm thấy như thế rất tự do và phù hợp, phảng phất mình vốn nên như vậy.

“Rốt cuộc là cái gì……” Coeus thì thào rồi dần biến trở về hình người, quần áo rách nát ở bên cạnh.

Miệng vết thương trên vai vẫn còn, Coeus sờ lên, lạnh lẽo. Loại rét lạnh từ vết thương thấm vào thân thể, đột nhiên lại biến thành lửa nóng, như là một loại khổ hình.

Coeus ngã xuống đất, cắn chặt ngón tay, trong cơ thể nóng và lạnh đang tranh đấu nuốt hết ý thức của anh.

Sáng sớm hôm sau người đi chạy sáng sớm phát hiện những mảnh quần áo rách dính máu và thứ bột màu trắng, cũng không ai biết ngõ nhỏ này đã xảy ra chuyện gì.

Coeus thật sự cảm thấy thế giới này huyền huyễn — đây là phản ứng vào một tuần sau khi Coeus tìm được tư liệu mình muốn tìm.

Coeus tra xét sự tồn tại của vampire, cũng tra xét nguyên nhân biến dị của mình.

Nói đơn giản, anh là người dói — chính là loại thường xuyên giương nanh múa vuốt ăn trẻ con trong điện ảnh và phim hoạt hình. Ẩn tính huyết thống vẫn giấu ở trong gien, khi bị thiên địch vampire công kích, cơ chế miễn dịch tự động của thân thể chống lại nọc độc của vampire mới đưa đến kích phát huyết thống, cuối cùng hô lớn một tiếng ‘Ban cho ta lực lượng đi’rồi biến thân.

Những tư liệu đáng tin nói người sói ở chung, Coeus không biết họ hàng hay bầy đàn của mình ở đây, hơn 1 tuổi anh đã bị ném ở cửa tu viện rồi bị đưa đến nhi cô viện.

Hơn nữa khi so sánh với người sói trên tư liệu, có mấy chỗ anh không giống chúng. Coeus kiểm tra thân thể của mình. Đặc thù của người sói anh có, kéo rèm cửa thử biến thành sói cũng thành công nhưng còn có một chút đặc thù khác. Đồng tử hơi đỏ, khi kích động sẽ rõ, Coeus càng thêm thích thịt còn sống, thích máu, nhiệt độ cơ thể hơi cao, đây là hiện tượng bình thường, làn da lại hơi tái nhợt, trên người không có mùi gì, làm nhân loại còn có chút mùi mồ hôi  hiện tại có cái mũi linh mẫn như thế nhưng không ngửi được mùi gì.

Không bình thường.

Tư liệu giống như thần thoại không có cách nào cho Coeus câu giải đáp chi tiết, Coeus chỉ có thể dựa vào những thứ hiện có tự phỏng đoán. Huyết thống người sói thức tỉnh rất quan trọng, mà anh lại cố tình bị vampire cắn mà thức tỉnh, nhân loại bình thường bị cắn mà chưa chết sẽ biến thành vampire, anh thì sao? Huyết thống người sói thức tỉnh làm nọc độc vampire biến mất? Có thể còn một ít lưu lại không, hay là…… Đồng hóa?

Nếu thật sự là như vậy thì chỉ có hai cái kết quả: Hai bên đều nhận, hai bên đều không nhận.

Cái trước rất lý tưởng, mà nếu không tính toán nằm mơ mà sống thì vẫn nên ngẫm lại nên ứng đối cái sau như thế nào cho thỏa đáng.

Nói thật Coeus không quá lo lắng. Núi cao Hoàng đế xa, quỷ biết có góc nào đó có người sói và vampire, Coeus không hay ho đụng phải một cũng không có nghĩa là còn có thể không hay ho gặp lần thứ hai, nói không chừng đời này cũng không chạm vào cái thứ hai, mặc kệ là người sói hay vampire, không phải vẫn còn sống sao?

Bình tĩnh cũng không phải không để ý, nhân sinh như vậy, không lo lắng chuyện đã xảy ra không phải tính cách của anh.

Ở trường có vài người bạn, Coeus luôn ở nhà ôm máy tính nhưng cũng có bạn lôi anh đi ra ngoài chơi.

“Không sai a, có cơ bắp!”

Bả vai bị véo, lại là chỗ miệng vết thương chưa khép lại, Coeus lập tức ra mồ hôi lạnh:“Là…… A, tôi cũng phải thường rèn luyện chứ, ở nhà ngồi nhiều da thành bì lợn cũng không phải chuyện tốt.”

“Cậu còn lo vậy? Có phải gần đây không có tiền lời không?” Lại vỗ hai cái.

Coeus rất bội phục sự nhẫn nại của mình:“Vẫn còn cái để ăn.”

Vài người đi vào quán bar ồn ào náo động, âm nhạc không ngừng cổ động mạch đập, bóng người vặn vẹo nhảy trên sân.

“Ha ha ha…… Cậu chỉ có cái để ăn thì không phải chúng tôi đều đói chết sao?” Người bên cạnh ôm chầm lấy bả vai Coeus:“Có phải có — Thứ tốt gì không?”

“Có là có, cậu xác định cậu muốn? Chuyện làm mình chết nhanh thì làm ít thôi, không khác lần trước là bao.”

“Đừng keo kiệt như vậy, đời người ngắn ngủi lắm, cần nhanh chóng hưởng thụ. A! Cậu thấy không? Bên kia có người đẹp.”

Vị này lập tức đi săn diễm, Coeus bình tĩnh không để ý tới bọn họ, chính mình ngồi ở quầy bar: “Bloody Mary.”

Những nơi thế này này anh rất ít đến chỉ là vì giải quyết cần, ngẫu nhiên tìm cô gái nào thuận mắt, ok thì thuê phòng 419, khó chịu thì đổi người. Dư thừa thời gian hao phí tại đây Coeus cảm thấy lãng phí, còn không bằng qua một trò chơi, ít nhất anh thấy tự tại.

“Hi, một người sao?” Một giọng nữ trầm thấp, anh thích nên Coeus không keo kiệt liếc mắt. Là một cô gái tóc đen có làn da màu mật ong, xem ra đã uống không ít, mắt say lờ đờ mông lung, bộ dáng cũng được.

Vì thế Coeus xoay người nhìn thẳng cô gái: “Bạn của anh bỏ anh lại …… Em uống không ít, muốn đổi phương thức tỉnh rượu không?”

“Đó là một ý kiến hay, anh có ý kiến gì?”

“Một ly Angel’s Rose thì thế nào? Chúc mừng tối nay anh gặp Thiên Sứ.”

“Ha ha …… Ý kiến hay.”

Một ly Angel’s Rose, cô gái uống rượu nhào vào trong lòng, thân hình nhẹ nhàng mềm mại ở trên đùi Coeus, mùi thơm ngào ngạt khiến Coeus cũng có một chút hưng trí.

Một người bạn tiến đến gần:“Ghen tị a, người tôi muốn ôm còn chưa ôm được, bên này cậu đã có người yêu thương nhung nhớ, thật không biết sao lại có nhiều người như vậy thích cái mặt lạnh như cậu.”

“Mặt lạnh có chỗ tốt của mặt lạnh.” Người trong lòng đã say đến mức chỉ biết tùy ý người khác bài bố, Coeus ôm người đứng lên:“Tôi đi trước, mấy người chậm rãi săn diễm đi.”

“Vừa vừa tôi, cẩn thận ngày mai không dậy được.” Phía sau truyền đến tiếng kêu.

Coeus không quay đầu phất phất tay, ai có hứng thú ôm một cô gái say mèm như chết này? Anh đang cần một vật thí nghiệm.

Khách sạn, một nơi sẽ không bị quấy rầy, kéo rèm cửa vào, Coeus chọc chọc cô gái trên giường. Cô ta khẽ hừ một tiếng rồi nghiêng đầu tiếp tục ngủ, Coeus lại nhớ tới mình còn chưa hỏi qua tên của cô ta.

Không hỏi cũng không sao, đỡ có vấn đề ngày sau tìm tới cửa.

Nhìn móng tay của mình, chúng chậm rãi bén nhọn, vạch một đường trên cánh tay của cô gái. Máu chảy ra, Coeus lập tức liếm, có vị mặn, tanh, hơi ngọt. Không phải không thể uống nhưng không thấy ngon, chỉ là máu vào bụng thì có lực lượng xuất hiện, còn không ít, chứng minh trong cơ thể anh có một bộ phận — mặc kệ bộ phận này chiếm bao nhiêu – có liên quan đến vampire.

Một vampire có thể biến thành người sói, một người sói uống máu? Coeus tùy tay lấy urgo dính lên cho cô gái, mình biến thành giống hi hữu, đáng giá chúc mừng.

Trong sách có bao nhiêu là thật ? Anh sẽ không biến thân vào trăng tròn, không e ngại ánh mặt trời nhưng là vì anh không hoàn toàn thuộc loại nào.

Cô gái trên giường ngủ không an ổn, cánh tay bị rạch một đường, không có người có thể ngủ an ổn. Coeus cầm áo khoác mở cửa đi.

Đêm rất đẹp gió rất lạnh, Coeus rất muốn ngửa mặt lên trời thét dài. Sau khi thân thể thay đổi, Coeus không thích bị trói buộc, muốn thân cận thiên nhiên.

Càng ngày càng di động nhanh hơn, mãi cho đến ngoại ô, Coeus hít sâu một hơi, áp chế khát vọng ngửa mặt lên trời thét dài.

“Anh…… Là ai?” Cúi đầu hỏi.

Coeus tê rần, giọng nói này quá gần, sao anh không phát hiện có người tới gần?

Nhưng người kia tự nhiên không nhìn ra Coeus đang khiếp sợ, Coeus mặt không chút thay đổi đối diện người phía sau.

“Anh không phải nhân loại, chỉ là ta không nhận ra anh là cái gì.” Người kia lại mở miệng.

Coeus nhìn, một người đàn ông mặc áo choàng đen dài, mặt tái nhợt, dung nhan anh tuấn. Shit, là ai nói sinh vật phi nhân loại rất thưa thớt? Hay là anh may mắn, đến chỗ nào cũng có thể đụng tới! Hiển nhiên đó là một sinh vật hoạt động về đêm, thuộc tính là vampire.

“Anh cũng không phải người.” Coeus thản nhiên nói.

Cánh mũi người nọ giật giật:“Ta và anh hẳn là bất đồng, hình như không phải cùng một loại sinh vật.”

“Có lẽ vậy, tôi cũng không biết mình là sinh vật gì nữa là người khác?” Coeus ngồi xuống cách một khoảng:“Anh là vampire sao?”

“Đúng vậy.”

“Vậy tôi? Tôi là vampire sao?”

Đối phương đánh giá Coeus:“Không, anh bị vampire cắn?”

“Tôi không có ấn tượng.” Coeus đột nhiên gật đầu nói:“Cho nên tôi luôn tìm kiếm hy vọng có thể tìm được đáp án. Tôi tên là Coeus, Coeus Hunter.”

“Ta là Marcus Volturi.”

Coeus nghiêng đầu:“Volturi?”

“Đúng vậy, gia tộc vampire ở Italia.” Marcus đưa cho Coeus một danh thiếp màu vàng:“Có cơ hội anh có thể đến, nếu anh là vampire, chúng tôi có thể giúp anh chứng minh.”

“Cảm ơn.” Coeus cầm.

Đi? Tự nhiên sẽ không, một khi thân phận của mình sáng tỏ, Volturi chính là nơi táng thân của anh.

“Tôi muốn lữ hành, nhất định sẽ đến chỗ mấy người.” Coeus cất danh thiếp biểu đạt coi trọng.

“Không cần đi Forks, nơi đó có một gia tộc, săn bắn ở nơi đó sẽ xảy ra xung đột.” Giọng Marcus mơ hồ vang lên rồi nhẹ nhàng tránh ra:“Hôm nay có thể nhìn thấy anh thật vui, dự cảm đi hướng này quả nhiên đúng, chúng ta về sau còn có thể gặp lại……”

Coeus bình tĩnh nhìn Marcus đi, đến khi không nhìn thấy bóng người mới chậm rãi dùng góc áo lau khô mồ hôi trong lòng bàn tay.

Dự cảm, vampire còn có loại năng lực này? Những tư liệu lộn xộn tra được cũng không nói gì. Anh không có siêu năng lực nhưng khí lực lớn răng nhọn, xem ra thành phần người sói nhiều hơn chút.

Trở lại nhà nằm trên giường, ngoài ý muốn không có một chút buồn ngủ nên Coeus lại lấy ra danh thiếp màu vàng thưởng thức.

Kế hoạch tiếp cận vampire gác lại đã, anh cần hiểu biết hệ thống gia tộc vampire, còn thân phận của mình……

Forks? Người đàn ông kia rất mạnh, gia tộc Volturi kia có phải cũng rất mạnh không? Vậy đi Forks nhìn trước, cần tiếp xúc mới có thể hiểu biết, vậy đi nhìn xem gia tộc vampire như thế nào.

Mặt lạnh đi, đột nhiên Coeus siết chặt danh thiếp.

Có thể xem như đời người không thú vị biến chuyển sao? Dù như thế nào, muốn Coeus dễ dàng chết cũng không dễ dàng như vậy.

Advertisements

2 thoughts on “Vam Chương 1

  1. bebenguyen2001 23.08.2014 lúc 23:35 Reply

    ≧✯◡✯≦ ≧✯◡✯≦✌ quá tuyệt

  2. VIOLET 22.07.2018 lúc 10:18 Reply

    Khá là thú vị

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: