VAV Chương 42

42,

Ký ức bỏ quên [4]

Lần trước đảo thắng lợi là người thứ nhất, Coeus chính là người thứ hai.

Người đầu chưa bao giờ biết điệu thấp, người sau càng thêm như thế. Bốn phía đều là đối thủ, anh không có khả năng để mình khuất phục người khác.

Nhưng vị trí anh lựa chọn cũng rất cẩn thận, không phải ở bên trong mà là cạnh khán đài, vừa không cần lo không cẩn thận sẽ ngã mà cũng sẽ không bị vây quanh. Nhưng không phải lựa chọn hiện tại, bọn họ chỉ là đi lên rút thăm không phải đến đấu một trận sống chết.

Mấy người gặp mặt đều sẽ chào hỏi nhau, nhất là vì cường giả các đảo là ai mọi người đều biết rõ trong lòng, đều quen thuộc, hai là dù thắng hay thua, ngày sau đều là ở cùng đảo, trước tượng thần bất tri bất giác sẽ trở thành người cùng đảo.

Chỉ có Coeus bọn họ chưa thấy, nghe nói là một người, bọn họ không hiểu ý tưởng của Puerto. Đồng dạng mượn lực lượng thần, lực lượng mấy người này cũng xấp xỉ nhau, tự nhiên là người được ánh sáng thần tắm rửa càng nhiều, càng thành kính thì càng có thể mượn được càng nhiều lực lượng, một người mới, có thành kính như thế nào, ánh sáng của thần tắm rửa cũng có hạn, nghe nói người này mới đến hơn một tháng, dù có 24 giờ quỳ trước tượng thần, cũng sẽ không mạnh hơn bọn họ.

Nhưng như thế nào cũng là người tới tham gia trận đấu, ngày sau sẽ cùng đảo, mấy người đều chào hỏi.

Coeus cũng không khách khí, tươi cười lãnh đạm xa cách, không nói nhiều, thậm chí còn nghiên cứu nhìn bọn họ chằm chằm làm bọn họ sợ hãi, khó hiểu.

Mãi cho đến khi sắp bắt đầu rút thăm, Coeus mới không nhanh không chậm cao giọng nói ra một câu khiến mọi người sợ hãi:“Nhiều năm đối chiến, lấy rút thăm quyết đoán thắng bại, chẳng lẽ các vị không thấy không thú vị sao? Thay nhau đối chiến, hao phí thể lực, thắng bằng vận khí, bất công.”

Trưởng lão các đảo khác lập tức cười lạnh nói với Puerto:“Như thế nào? Quý đảo còn muốn cải cách sao?”

“Vận khí cũng là một loại thực lực, tôi chưa bao giờ dạy cậu ấy nói vậy.” Puerto chối không còn một mảnh.

Bên kia Coeus cũng nói:“Nay tôi nói những lời này không phải là vì cải cách, cũng không phải là cầu phúc lợi cho mình, chỉ là có một đề nghị nhỏ……”

Đối thủ của anh đều nhìn anh chờ nói đề nghị.

Coeus nhìn bốn người, thần sắc châm chọc:“Tôi muốn lấy một đối bốn, không biết mấy anh có dám ứng chiến?”

Lời vừa nói ra, mọi người ồ lên. Nói ẩu nói tả ở cuộc thi đấu, về phần phương thức đối chiến đã là quá phận, nay còn lấy một đối bốn, còn dám nói vậy?!

“Coeus, đừng tự đại vậy.” Ngay cả Puerto cũng thở dài nói, Billy đã sớm nóng vội, liên tục nháy mắt ra dấu với Coeus để anh thừa dịp chưa được đồng ý thu lại những lời này, cũng không để ý đối phương có thấy không.

“Không phải là tự đại, cũng không phải là xem thường mấy vị, chỉ là tôi xem trọng chính mình mà thôi.” Coeus mặt lộ vẻ kiêu căng:“Lấy một đối bốn có chút lạc thú, nếu một chọi một, chỉ sợ tôi không có ý chiến đấu. Nhưng với mấy người, có lẽ đây là một phương pháp thắng lợi? Nếu mấy người không dám thì cứ việc nói thẳng, tôi cũng chỉ có thể thở dài.”

Lời này ngăn chặn đường lui đối phương, buộc bọn họ phải làm vậy.

Billy đã choáng váng:“Coeus chết tiệt, anh ấy có biết mình đang làm cái gì không……”

Puerto nhíu mày, Coeus tuy rằng chưa bao giờ an phận nhưng cũng chưa bao giờ như vậy, cậu ta khiêm tốn , thà rằng che lấp mình mạnh mẽ cũng sẽ không làm thấp người khác. Hiện tại làm sao vậy?

Tuy rằng ông thấy không ổn nhưng không nói rõ được không ổn chỗ nào, huống chi hiện tại tên đã trên dây không thể không phát, cũng không thể lâm trận đổi tướng.

Trong trận đấu nếu có chuyện thì đều là trưởng lão năm đảo bỏ phiếu xử lý, Puerto, Hasis, Brad, Hasdy Hugh, Mocona. Bình thường đều là vấn đề của đảo, cũng không sợ năm trưởng lão bất công.

Nhưng hôm nay là vấn đề đảo Puerto, mặc kệ có phải cuồng ngạo không, ít nhất có chút khả năng, bọn họ vui vẻ làm Puerto tổn thất một con cờ đại tướng.

Nhấc tay biểu quyết, bốn phiếu thông qua, đồng ý Coeus lấy một địch bốn. Sắc mặt Puerto âm trầm, lúc này đã không còn thay đổi được nữa. Coeus suy nghĩ cái gì? Vạn nhất lần này bị thua, những thứ mình bố trí đều trôi theo dòng nước hết.

Tiếng chuông vang vọng đảo nhỏ đại biểu trận đấu bắt đầu.

Nói là đảo nhỏ kỳ thật nơi này chính là một khối đá ngầm lớn, chuyên môn dành cho trận đấu. Khán đài rất cao mà lôi đài rất thấp để tạo cảm giác áp bách.

Coeus đứng ở bên đài đấu, bốn người trước mặt đều đang nổi giận, ra tay nhất định là rất mạnh, anh lại thoải mái ra mặt, phảng phất không phải trận đấu mà chỉ là một trò chơi nhàm chán.

Mocona trước ngực có năm ngôi sao, tiếng cười thanh thúy dễ nghe:“Puerto, người lần này ông chọn rất thú vị, anh ta thành tâm thành ý đến đấu? Tôi thấy thế nào cũng không giống a.”

“Coeus chỉ là rất tự tin mà thôi, ý Mocona là người của cô không đủ tự tin? Không nên a, đã là lấy một địch bốn, nếu như vậy còn không tự tin, vậy thì yếu đến trình độ gì?”

Sắc mặt Mocona khẽ biến rồi cười nói:“Cái gì tự tin không tự tin, tôi nói vậy? Muốn xem chính cậu ta. Nhưng tôi lại sợ cậu ta ra tay quá nặng, nếu là bị thương vị Coeus này, nói không chừng tôi sẽ đau lòng.”

“Đau lòng thì không cần, Coeus cho dù bị thua, bốn người còn lại còn có một hồi đại chiến, hoa rơi nhà ai còn không nhất định.” Hasis cười to nói. Ông là người nhìn như không tim không phổi nhưng tâm tư lại thâm trầm nhất:“Puerto, vị Coeus này làm như vậy cũng ra ngoài ý liệu của anh, cậu ta không quá nghe lời a?”

Puerto sắc mặt không biến:“Coeus tuổi trẻ, thích chơi đùa, tôi bình thường luôn thuận theo, cũng không ảnh hưởng gì lớn.”

“Thì ra là vậy, tôi còn nghĩ cậu ta thiết kế chuyện gì, ngay cả anh cũng tính toán.”

Puerto trong lòng lộp bộp một tiếng, mặt lại cười ha ha:“Sao có thể? Mấy người không biết cậu ta, Coeus là một cậu bé ngoan.”

Đợi đến khi lực chú ý của mọi người chuyển dời xuống dưới đài, Puerto từ hàm răng nói:“Billy, lập tức về đảo, tra chi tiết Coeus gần đây làm cái gì, cụ thể nói cái gì với ai. Thấy chỗ nào không đúng thì lập tức phái người đến nói cho ta biết!”

Billy nhìn ông rồi gật đầu lặng yên rời đi.

Puerto thở dài một hơi, Coeus gần nhất biểu hiện thật sự không giống vụng trộm làm gì, ông cũng thật sự hy vọng không có gì, nếu không……

Hasis mắt lạnh nhìn, khóe miệng cong lên. Nếu Puerto thật sự nhét côn trùng có hại vào trong bụng mình thì thật đúng là đáng giá chúc mừng.

Đối phương bốn người động thủ trước như có ăn ý, lần đầu tiên ra tay là bốn người cùng đánh.

Coeus lập tức né tránh, nhanh chóng vòng quanh lôi đài, anh không phải khuất phục thất bại mà là một chiêu mất mạng, tận dụng thời cơ.

Bốn người vẫn không dừng công kích, thần lực, quyền cước không dừng.

Coeus có thể trốn liền trốn, trốn không thoát thì đỡ, tay chân đều đau. Đám biến thái…… Cẩn thận bảo trì khoảng cách, với chính mình, trận đấu này qua đi còn có một trận chiến lớn, không thể dùng hết lực lượng ở đây.

Vừa đánh vừa lui, kéo dài thời gian, ngẫu nhiên có mấy lần thiếu chút nữa bị đánh trúng, lại cố tình sai một chút không bị nguy hiểm.

Nhưng anh cũng đến đường cùng, mắt thấy đã bị buộc đến góc, ai biết nước biển đánh tới, tưới ướt thân thể bọn họ, cũng làm cho bọn họ dừng lại một chút. Lại thấy nước biển tăng cao, trong khoảnh khắc bao phủ mắt cá chân năm người trên sàn đấu.

Điều này mọi người cũng biết, nước biển tăng cao cũng là một khảo nghiệm, nhìn xem tuyển thủ có năng lực chiến đấu ứng phó các loại trạng huống không. Lại cho Coeus cơ hội thoát thân, anh đá tạo ra bọt nước, chuyển mấy vòng thoát ly nguy hiểm.

“Lấy một địch bốn của mày chính là chạy trốn? Thật mất mặt !” Rốt cục có người nhịn không được châm chọc.

Coeus không rối:“Người thiện chiến, lấy mưu trí làm đầu, lấy lực lượng làm phụ, mấy người…… Tôi không nói có bao nhiêu năng lực, cũng không cần cố ý dọa người.”

Năng lực chân chính không nói, chỉ nói cái miệng, thật đúng là không ai là đối thủ của Coeus.

Nước ngày càng cao, người trên khán đài vẫn hoàn hảo nhàn rỗi nhìn. Puerto dần thả lỏng, có lẽ thật sự là mình suy nghĩ nhiều, Billy vẫn không truyền đến tin tức xấu, mình cũng dần nhìn ra ý tưởng của Coeus. Coeus kéo dài thời gian chờ thủy triều, hiện tại nước phía dưới đã muốn đến ngực, ảnh hưởng hành động. Coeus rất nhanh sẽ phát lực, đến lúc đó tình thế chuyển biến, thắng cũng không phải là không có khả năng.

Nghe Puerto hô hấp dồn dập, Brad nghiêng đầu liếc. Puerto làm người không tồi, lực lượng cũng lớn, nhưng hiệu quả và lợi ích quá mạnh mẽ, dã tâm cũng quá lớn. Nếu không phải như thế, đảo ông ta sẽ mạnh hơn hiện tại nhiều.

Như hôm nay, người như thế cũng nhận. Thật nghĩ bọn họ nhìn không ra? Người này không xin thần, năng lực trên người cũng không phải thần lực mà là một loại khác, lực lượng càng thêm thiên hướng tà ác.

Người như vậy có thể được đến tín nhiệm đã rất kỳ quái, còn phái tới tham gia trận đấu này. Nếu không phải vì Puerto không đẩy lực lượng tới tay ra, bọn họ còn hoài nghi đây là quân cờ Puerto an bài, tính toán cố ý thua đến trên đảo bọn họ.

Mặc dù ở dưới nước, thân hình Coeus lại nhanh hơn, mơ hồ, dán đáy nước cấp tốc đi qua. Bên này nước biển không cao như vậy, thủy triều tăng cũng không đến đỉnh đầu, hai chân vừa bước là có thể hô hấp được không khí.

Người dùng thần lực đều có thể đạp nước mà đi, bốn người hoặc là đi trên nước hoặc là lặn, rất dễ nhìn.

Chỉ có Coeus từ khi có thủy triều vẫn không hiện lên, tuy rằng nước trong suốt nhưng cũng chỉ có thể nhìn thấy bóng dáng. Mọi người buồn bực vì kia tốc độ Coeus vẫn nhanh như vậy, sao anh ta không bị chết đuối?

Puerto cười, ông nhìn thấy bốn người kia đã hoảng loạn, thân ảnh dưới nước lại quỷ mị, rất nhanh là có thể xoay hoàn cảnh xấu.

“Thủ đoạn rất tốt, một chọi một không thể phát huy hiệu quả hoàn toàn, khó trách cậu ta muốn kích bốn người cùng ra tay, thật là âm hiểm giảo hoạt!” Hasdy Hugh nói:“Nhưng tôi cũng không nhìn ra cậu ta mạnh chỗ nào, chỉ nhìn được cậu ta tuyệt đối không phải thứ tốt!”

Puerto thoải mái nói:“Mạnh hay không cũng không cần không ngừng triển lãm, như bốn vị kia vẫn không dừng triển lãm lực lượng, tôi cũng không thấy bọn họ mạnh chỗ nào. Mà chỉ cần một cái chớp mắt…… Chúng ta có thể phân cao thấp thắng bại.”

“Được, tôi rất muốn nhìn lập tức phân ra có thể phân ra cái gì, đừng quá coi thường người chúng tôi.” Hasdy Hugh quay đầu, cười lạnh nói:“Mỗi người đều biết thủy triều thay đổi, chẳng lẽ chỉ có người của anh biết lợi dụng sao?”

Hình thức dưới đài lại biến, bốn người vài lần ý đồ bắt giữ Coeus không có kết quả, tiến đến không biết nghiên cứu cái gì, lập tức phân biệt đứng ở bốn phía, nhanh chóng di động cùng hướng, chạy.

Tư thế tuy rằng không ưu nhã nhưng lực lượng lại rất lớn, Coeus không thể tùy ý di động mà bị dòng nước xoáy đưa vào giữa.

Hasdy Hugh cười to, những người khác cũng hoặc nhiều hoặc ít lộ ra vui mừng, xong! Người này tuyệt đối chạy không thoát.

Puerto không hề chớp mắt nhìn lốc xoáy, chẳng lẽ còn không tới thời điểm sao? Coeus tính toán khi nào thì ra tay?

Còn kém một chút…… Coeus điều chỉnh chính mình. Anh muốn không phải thời điểm kiệt lực mà là tinh thần bọn họ lơi lỏng nhất, cũng chính là một cái chớp mắt giữa trắc trở khó khăn!

Khi thân hình anh bị một dòng nước mạnh mẽ làm mất đi cân bằng trong nháy mắt, bốn người kia mang theo cột nước mạnh mẽ nhất đánh tới.

Sau đó — yên lặng!

Advertisements

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: