VAV Chương 46

46,

Nhà này cũng là vampire…… Khi nhìn thấy nhà Cullen, Coeus không nói gì. Chính anh rõ ràng không phải vampire, sao người liên hệ với anh lại đều là vampire? Chẳng lẽ lúc trước mình cố ý tiếp cận vampire, lý tưởng vĩ đại là chọn thời cơ phá hư?

“Coeus.” Bella mỉm cười, cô gái này lại là người thường, nhưng là một người sắp chết.

“Bella…… Em thế này thật dọa người, không phải gọi anh trở về tham gia lễ tang của em chứ??”

Edward bước tới:“Em xem, ngay cả Coeus cũng nói như vậy, Bella em đừng cậy mạnh.”

Anh ta giống như khuyên Bella, thân thể lại quay lại Coeus, có ý đề phòng. Coeus liếc Edward, ngay cả vị Carlisle kia cũng không phát hiện anh khác thường, sao cậu ta có thể phát hiện ?

“Coeus chưa nói cái gì a, anh không cần khuyên em.” Bella không quan tâm nói:“Coeus, anh tới nói, có phải không cần đứa bé này em mới có thể giữ mạng?”

Coeus lật số liệu Carlisle cho mình:“Đương nhiên không phải, mặc kệ em muốn đứa bé này hay không thì em cũng không có khả năng lấy thân phận người thường sinh hoạt, hiện tại thân thể em không chịu nổi.”

“Em có thể sinh đứa bé này đúng không?” Bella chờ mong nói.

“Không có khả năng, đứa bé này ở trong cơ thể em nhiều một ngày, em lại nhiều một ngày nguy hiểm, nghe qua suy tim rồi chứ? Em không có đủ lực lượng sinh đứa bé. Hơn nữa thân thể đứa bé từ từ lớn lên, làn da cứng rắn như vậy…… Anh nghĩ khả năng lớn nhất không phải em sinh mà là đứa bé sẽ xé em thành hai nửa chui ra. Đứa bé sẽ không cố ý nhưng khi sinh ra sẽ giết chết mẹ……” Coeus nhún vai:“Không khác cho lắm.”

“……………… Lúc đó em có thể chuyển biến.” Bella cắn môi nói:“Dù cuối cùng không thành công, em cũng hy vọng mọi người không cần nói cho con em biết, để con em sống vui vẻ hạnh phúc.”

“Em đừng trông chờ, một khi xác định em tử vong, anh cam đoan cha con em sẽ chôn đứa bé cùng em.”

“Anh ấy sẽ không làm vậy.” Bella cúi đầu không nhìn Edward:“Đây là con của chúng em, là kéo dài sinh mệnh của em, anh ấy sớm muộn gì sẽ hiểu.”

“Nó không phải em!” Edward ném một câu như vậy rồi cuồng nộ đi ra ngoài.

 “Vợ chồng tân hôn thêm một trở ngại, là trở ngại có khả năng vĩnh viễn chia lìa, cũng khó trách cậu ấy tức giận đúng không?” Coeus thản nhiên nói:“Tình yêu của mẹ thật vĩ đại, vượt qua cả tình yêu của em với Edward Cullen.”

“Em vẫn rất yêu Edward, nhưng em không thể không có con.” Bella thành khẩn nói:“Em cũng muốn sống sót, ba người, Coeus, anh có thể giúp em không?”

“…… Đứa con trong bụng em cần dinh dưỡng, cho đứa bé hấp thu đủ dinh dưỡng thì đứa bé sẽ không cướp đoạt chất dinh dưỡng của em.”

“Em biết, nhưng em không ăn được gì, toàn nôn ra.”

“Em ăn chỉ là em cần, con của vampire cần đồ ăn của người thường sao? Lấy ít máu đến, càng mới càng tốt.”

“Đúng vậy!” Bella cười:“Em quên điểm này, Carlisle, chúng ta có thể……”

“Người sống không có khả năng, bệnh viện có, ba đi lấy.” Carlisle lập tức đi ra ngoài.

“Coeus, anh giúp em rất nhiều.” Bella nói.

“Anh hại em mới đúng.” Coeus ngồi xuống:“Được đến đủ dinh dưỡng, đứa bé sẽ phát triển càng nhanh, một thứ còn cứng hơn đá trong cơ thể em thì sẽ như thế nào?” Anh sờ tóc Bella:“Đây là khát vọng của em cho nên anh đáp ứng nhưng không có nghĩa nó tốt cho em.”

Bella vuốt cái bụng nổi lên:“Chỉ cần có thể để đứa bé này an toàn sinh ra, đó là tốt nhất ……”

Coeus nhìn bụng Bella, chậm rãi vươn tay, tay lại bị một người bắt được.

“Edward……” Coeus nói:“Không phải đi, lại không yên lòng trở lại? Tôi muốn nhìn Bella, buông tay.”

“Đừng đụng vào Bella.” Edward kéo Coeus đứng lên:“Đi ra ngoài, tôi có lời nói với anh.”

Coeus ý bảo Bella an tâm, không phản kháng đi ra ngoài. Người nhà Cullen đều cảm thấy không đúng nên cũng đi theo. Bella nhìn về phía Rosalie: “Sao vậy?”

Rosalie lắc đầu:“Đừng lo lắng, em hiện tại chỉ cần chăm sóc chính mình cho tốt.”

Ra ngoài, đến nơi Bella không nghe được, Edward lập tức trở mặt:“Mày là ai?”

Coeus sờ trán:“Cậu dọa những người khác, lời này, cho rằng tôi là giả mạo.”

“Ý nghĩ của Coeus không phải vậy.” Edward vẫn cảnh giác. Ý nghĩ Coeus mờ ảo như sương mù dày đặc, anh chỉ có thể nghe được trống rỗng, ngẫu nhiên nghe thấy được vài câu. Hiện tại lại bén nhọn, mâu thuẫn, tuy rằng anh cũng không nghe được nhưng giống như là một người trong cơ thể chia làm hai bên đối đầu, giống chiến trường không chết không ngừng, không có đường cho người khác nhân chen chân vào!

“Bị cậu phát hiện ? Tôi có một chút vấn đề, một chút…… Nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, có chút đau đầu, không sao.”

Jasper tiến lên một bước:“Sao không nói cho chúng tôi biết?”

“Tôi đến giúp chứ không phải mang đến thêm phiền toái .” Bả vai Coeus trầm xuống, Emmett gác tay lên vai anh:“Dù như vậy anh cũng không thể giấu diếm vết thương của mình.”

“Không phải bị thương, bị thương sẽ không biến thành như vậy.” Edward nói.

“Không phải bị thương, còn phức tạp hơn, chờ tôi nói chi tiết xong, cậu cũng có thể nhặt xác cho Bella.”

Edward hừ nhẹ một tiếng, ngậm miệng. Anh cũng biết Coeus nói thật, chỉ cần không ảnh hưởng đến Bella, anh ta như thế thì như thế. Nhưng……

“Nếu cứ như vậy sẽ xảy ra vấn đề lớn, đến ngày anh điên, đừng nói tôi không nhắc nhở.”

“Chẳng lẽ hiện tại tôi không điên cuồng? Nói như vậy tôi còn dấu không tồi nha.” Coeus phất tay:“Yên tâm, tôi rất rõ ràng thân thể mình.”

Bella uống máu, cuối cùng cũng tốt hơn, có thể ngủ một lúc.

Carlisle nghe nói chuyện của Coeus thì lắc đầu:“Cậu ta phiền toái từ trước đến nay đều là nhiều nhất, trước giải quyết vấn đề của Bella rồi ba đi hỏi cậu ấy một chút.”

“Ba nhanh một chút, tinh thần Coeus cũng có chút vấn đề, bây giờ anh ta còn có thể khắc chế mình, một khi không khắc chế được……” Edward nhắc nhở.

“Ba sẽ nhớ kỹ.”

Được đến dinh dưỡng, đứa bé trưởng thành rất nhanh, mỗi ngày Bella đều trò chuyện với con sợ về sau không nói đợc.

Edward đứng ở xa xa, mỗi khi nhìn đến bụng Bella thì đều tuyệt vọng chán ghét.

Coeus không đi, Carlisle cái gì cũng có, anh có thể làm thí nghiệm, cùng nghiên cứu với Carlisle cứu tính mạng Bella. Nhưng nghiên cứu như thế nào cũng vậy, trừ phi lấy ra đứa trẻ, nếu không cô gái này sẽ không có khả năng sống sót.

Edward ngày càng táo bạo, Coeus lại hoàn toàn đi vào nghiên cứu. Anh phát hiện mình làm chuyện này rất thuần thục, dì là tỉ lệ dược vật hay là hiểu, thậm chí có phương diện còn quen thuộc hơn Carlisle.

Theo như Carlisle nói, đây là lĩnh vực anh am hiểu. Coeus lắc ống nghiệm, cảm thấy mình tìm được một chút cảm giác lúc trước.

“Anh nói anh…… Mất trí nhớ?” Alice nhíu mày nhìn Coeus:“Em thấy anh rất bình thường a, mặc dù có chút…… Nhưng cũng không giống mất trí nhớ.”

“Rất nhiều chuyện anh không nhớ được, anh chỉ cần không tự hỏi, vâng theo bản năng, là có thể làm được rất nhiều chuyện.”

“Vậy không phải mất trí nhớ, chỉ là……” Alice nhíu mày, cô cũng không biết nên nói như thế nào mới đúng.

“Anh như bị cái gì đó gột rửa tâm linh và tư tưởng, trở thành tín đồ thành tín nhất, có thể trở về đã là may mắn, cũng không sốt ruột khôi phục ký ức, anh không cần sốt ruột.” Coeus lẩm bẩm:“Một khi nôn nóng quấn quanh thể xác và tinh thần, anh cũng sẽ chết.”

“Anh cảm thấy mình nên chết?”

“Đương nhiên không nên ~ nhưng là đến ngày điên cuồng, hoặc là anh sẽ nguyện ý tự đi tìm chết.” Coeus nắm chặt tay, cảm thụ lực lượng của chính mình:“Bây giờ còn có thể, hiện tại không có vấn đề……”

“Coeus.” Alice cầm tay Coeus:“Bình tĩnh, em biết anh muốn cái gì, nhưng rất xin lỗi, em không thấy tương lai của anh, em không có cách nào cho anh tương lai.”

“Vậy sao? Anh là loại người gì? Điểm ấy có thể nói cho anh biết không?”

Alice sửng sốt, bất đắc dĩ lắc đầu:“Em cũng không thể cho anh biết Coeus, anh giấu mình quá sâu, em không biết anh khó nói hay là đề phòng quá mạnh mẽ, anh chưa cho ai hiểu anh.”

Tim Coeus đập loạn nhịp rồi anh bật cười:“Anh đúng là một người như vậy, thì ra anh đúng là một người như vậy. Anh còn tưởng vì đến đảo kia mới…… Thì ra anh vốn là một người như vậy.”

Caius, là người thế nào? Lại thích mình như vậy. Mà chính mình, sẽ thích một người sao? Ngày xưa mình thật tâm yêu hay là hư tình giả ý? Có thể có vài phần?

Coeus nhẹ nhàng ấn trán, không để mình nghĩ quá nhiều, vốn lo lắng suy nghĩ càng thêm loạn.

“Anh không sao chứ?” Alice lo lắng. Tuy Coeus vẫn không chịu biểu lộ thật tâm nhưng cũng không gây trở ngại bọn họ kết bạn.

“Không có việc gì, không cần lo lắng cho anh, anh vẫn rất tốt.” Coeus lắc đầu:“Đây là cho Bella, bảo Bella uống, có khó uống thế nào cũng không cho phun ra.”

“Là cái gì?”

“Anh phân ly tế bào trong cơ thể vampire, thứ này sẽ không biến Bella thành vampire, lại đủ giữ mạng Bella trong lúc nguy cấp.”

Thứ thần kỳ như vậy……“Anh nghiên cứu?” Alice hỏi.

“Trong đầu anh có một chút tri thức phương diện này, anh nghĩ nếu không phải đến từ mấy người thì là đến từ gia tộc Volturi.”

“Volturi, quan hệ giữa anh và bọn họ rất tốt.” Alice nhìn anh:“Đã gặp?”

Coeus lên tiếng:“Còn nợ anh đã không nhớ để trả, cũng không tính trả.” Không nghĩ tới Coeus cũng có thể nợ tình.

“Vậy anh và Caius?”

“Nếu đã vậy thì tự nhiên sẽ chia tay.” Coeus thản nhiên nói, sau đó lướt qua đề tài này:“Đi thôi, hiện tại thân thể Bella không thích hợp, mỗi một phút đồng hồ trôi qua thì sẽ thêm một phần nguy hiểm, đừng vướng mắc ở chỗ anh.”

“Alice! Coeus!” Emmett vội vàng chạy tới, sắc mặt ngưng trọng:“Bella đã xảy ra chuyện, Coeus, Carlisle gọi anh lập tức đi qua!”

Mà lúc này Caius còn trôi nổi trên biển, nghe Coeus tìm kiếm lục địa. Cũng không biết là biện pháp Coeus nói không đúng hay là hắn vận khí không tốt, một đường trôi đừng nói chỗ nghỉ lại, bóng dáng lục địa bọn họ cũng chưa nhìn thấy.

Thể lực còn có thể chống đỡ, bụng lại không được .

Hai ngày…… Sắp tam ba không hút máu, vampire nào cũng không chịu nổi!

“Coeus đáng chết……” Khó chịu thì khó chịu, Caius cũng biết tình huống này Coeus không thể ở lại, nếu lại dừng lại, bọn họ sẽ phải kết thúc. Với tâm tính Coeus lúc, chính mình lúc đó, nhất định chỉ có quyết liệt. Nay đi, đi cũng tốt, ít nhất còn có khả năng, còn có tương lai, mặc kệ tương lai là tốt là xấu.

Lúc này mặt biển xuất hiện một con thuyền, giống như đang tìm ai đó, đầu thuyền có người vẫy tay, Caius không biết ai, Jane lại biết.

“Jane ~~~–”

Một tiếng rung động, Caius nhìn về phía Jane:“Em bố trí ?”

“Không phải, là phiền toái Coeus gây ra.” Jane đen mặt:“Là người cũng đám công kích chúng ta, vampire Ai Cập, đến từ Ai Cập, nhưng là phái chủ hòa, trao đổi hiệp nghị gì đó với Coeus…… Không phải kẻ thù.”

Bọn họ lên thuyền, Caius mới phát hiện lửa giận của Jane từ đâu mà đến, bởi vì tên này mặc kệ có phải kẻ thù hay không đều rất dính người, từ khi lên thuyền, hắn vẫn quay chung quanh Jane líu ríu, Jane sao lại ở chỗ này, bọn họ có duyên phận vân vân, còn nhàn rỗi nhàm chán hỏi thân thể Jane tốt không, tóm lại không có một câu đứng đắn.

Hiện tại chưa rõ ràng, Jane cũng coi như nhẫn nại:“Sao anh ở chỗ này?”

“Coeus gọi điện thoại cho anh gọi anh tới đón mấy người, còn nói trực giác anh sẽ không thương tổn mấy người. Không phải đương nhiên sao? Tiểu tử này cũng không biết nghĩ như thế nào, còn nói là trực giác.”

Bởi vì hiện tại anh thật là dựa vào trực giác …… Chuyện này tự nhiên không thể nói cho vị này, Caius và Jane lau khô tóc, ai cũng không nói.

Teilora cười hì hì cũng không để ý:“Anh gọi người mang mấy người về phòng, trong phòng có quần áo, sau đó đi ra ăn cái gì, đã đói bụng?”

Đổi y phục ẩm ướt, nhắc tới đồ ăn, hai người cũng nuốt nước miếng.

“Ha ha…… Đi thay quần áo trước, lập tức có đồ ăn.” Nhìn Jane, anh ôn nhu, Jane nhíu nhíu mày, kéo Caius đi.

Teilora thở dài, khẽ hôn ngón tay lưu lại hương thơm khi kéo Jane lên.

Thời gian còn dài, anh không vội, không sốt ruột.

Advertisements

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: