IAIC Chương 2

2

 

Quy tắc của Veela

 

Tối, Lucius ưu nhã xuất hiện trong lò sưởi ở phòng làm việc của Snape.

 

Đầu tiên anh vỗ vỗ tro bụi dính vào áo choàng, bộ dạng như mới uống trà chiều, rồi mới cởi găng tay, nhàn nhã chào hỏi, “Sev, thật vui khi gặp anh.”

 

Lúc này Snape đang ngồi bên bàn nhét bữa tối vào miệng, chân giò hun khói và Sandwich.

 

Snape trừng vị khách không mời tự đến, không có chuyện gì làm Snape táo bạo hơn việc đang ăn bị quấy nhiễu vì khi ăn anh rất khó duy trì hình tượng hung ác.

 

“Lucius? Chuyện gì làm anh chuyển động cái mông cao quý của mình vậy?”

 

Lucius chậm rì rì ngồi xuống một cái ghế rồi lập tức nhíu mày.

 

“Anh ăn cái này? Hiện tại đã là mùa thu, anh nên ăn thứ gì đó ấm áp, nó sẽ làm tứ chi anh ấm hơn.”

 

Snape buông tay, cầm khăn ăn lau khóe miệng, không tính toán ngó ngàng tới triết học dưỡng sinh của Lucius. Snape vẫn luôn nhận định rằng sau khi Narcissa chết, Lucius tự biến mình thành một bà mẹ khi nuôi Draco.

 

“Trong năm học không đồng ý phụ huynh tùy ý đến thăm, cần đề nghị với hiệu trưởng, anh tới có chuyện gì?”

 

“A.” Lúc này Lucius mới như nhớ tới, anh cho tay vào túi áo lấy ra một tấm da dê.

 

“Chạng vạng tôi nhận được thư của Draco, Draco nói mình đụng tới giờ phút nguy cấp nhất trong đời, tôi phải đến xem.”

 

Snape sửng sốt, không thể tin mở to mắt, “Cho nên anh ăn diện giống một con công chỉ để ngồi ở đây nói về bữa tối của tôi?”

 

Lucius không đồng ý, anh cảm giác bị đụng chạm, “Đương nhiên không phải, tôi hiểu con tôi.”

 

“Nhìn xem.” Lucius nhiệt tình đưa bức thư cho Snape xem, đến gần giải thích, “Draco còn nhớ kỹ dùng chữ hoa tôi dạy, chuyện không nguy cấp. Draco biểu đạt không tốt, có lẽ có liên quan tới việc khi còn bé Draco thường ở một mình.”

 

Snape trừng tấm da dê, bên trong tả giờ phút nguy cấp nhất trong đời.

 

Nhưng Snape cố gắng nhớ lại, cả ngày hôm nay chỉ có Quidditch vào buổi chiều là có sự cố.

 

Trong thi đấu, Draco và Potter tranh đoạt Golden Snitch, đánh nhau trên cỏ, cuối cùng từ khán đài chỉ có thể thấy Draco dùng sức đẩy Potter, nhưng Golden Snitch lại ở trong tay Potter, Draco thua. Chẳng lẽ chính là vì chuyện đó?

 

“Chiều hôm nay Draco lại thua.” Snape cung cấp thông tin, “Draco luôn liệt cái đó vào danh sách giờ phút nguy cấp nhất trong đời?” Snape không biết con đỡ đầu của mình còn là một nữ vương diễn kịch, Draco ở trước mặt anh vẫn luôn rất bình thường.

 

“A, lại thua Potter sao? Người làm Draco thua cũng chỉ có cậu ta.” Lucius nhíu mày. “Mùa hè này Draco luyện tập rất nghiêm túc, tuy rằng thằng bé không chịu thừa nhận nhưng tôi nghĩ Draco chưa tiêu cực đến mức đó, không có chuyện gì đặc biệt khác sao?”

 

Snape khẳng định, “Theo tôi được biết, không có.” Hết thảy đều nằm trong sự khống chế của anh.

 

Lucius gật gật đầu đứng lên, “Như vậy thì chỉ có thể gặp Draco mới biết được.”

 

Snape cũng đứng dậy bỏ lại bữa tối lạnh ngắt của mình.

 

Là viện trưởng Slytherin, anh không cho phép có chuyện ngu xuẩn xảy ra trên người học sinh của mình.

 

***

 

Khi Lucius và Snape tới hầm, Draco đang táo bạo đi tới đi lui trong phòng nghỉ công cộng, xung quanh là Blaise, Pansy, Vincent và Gregory, những người khác bị đuổi hết.

 

Draco phát hiện Snape đầu tiên, cậu động môi, còn chưa kịp nói cái gì thì viện trưởng của cậu đã vứt một ánh mắt gần như châm chọc, sau đó rút đũa phép ra giải trừ chú ngữ, bùa im lặng quay chung quanh năm người bị giải trừ.

 

Nhưng Draco phát hiện Lucius phía sau Snape, cậu không thể ngăn cản mình lướt qua đại sảnh ôm chầm lấy Lucius, “Cha!!”

 

“Con ta, xảy ra chuyện gì?” Lucius vỗ vỗ lưng Draco.

 

Draco mới cảm thấy một chút an ủi thì ngay lập tức cậu lại bị đánh về địa ngục, “Con…”

 

 Nhưng không đợi Draco nói xong, Lucius nâng mặt của Draco lên, ồn ào nhìn miệng vết thương trên môi Draco, “Ai, sao lại bị thương? Đừng nói gì cả, để ta chữa khỏi đã.”

 

“Cha…” Draco từ chối, cậu lại táo bạo, “Không hết được!”

 

Lucius hỏi, “Vì sao không hết? Đây chỉ là một vết thương nhỏ.” Lucius nhíu mày, xoay xoay mặt Draco, “Mà nó làm môi con giống xúc xích, ta đề nghị con mau chóng chữa khỏi.”

 

Draco tức giận nhìn Lucius, cậu cảm thấy đôi khi cha thật là không hiểu tâm tình mình. Đương nhiên là cậu biết nó như thế nào nhưng hiện tại có chuyện còn quan trọng hơn xúc xích.

 

Vì thế Draco căm giận kéo cổ áo lộ gáy cho Lucius nhìn, “Con bị ấn ký! Cha, bị cái tên Potter ngu xuẩn chết tiệt ấn kí!!!”

 

Mà miệng vết thương của Veela bị bạn lữ thương tổn chỉ có bạn lữ mới trị được.

 

Tiếp theo không cần Draco nói thì cha cậu cũng biết.

 

Nghe vậy, sắc mặt Lucius thay đổi.

 

Lucius trừng hoa văn ẩn ẩn màu xanh nhạt trên lớp da trắng hồng của Draco, đó là dấu hiệu Veela bị ấn ký. Lucius không dám tin, “Con, con để Potter hôn mình!!?? Con…con con con…”

 

Draco lại táo bạo đi tới đi lui, cậu thật sự không có cách nào yên tĩnh.

 

“Cũng không phải con nguyện ý!!! Là Potter đập vào miệng con!!”

 

“Trận đấu buổi chiều, vì Golden Snitch mà con đánh nhau với Potter, cậu ta đụng vào con!! Khi đó con đã biết là nguy rồi!! Quả nhiên một lúc sau, Blaise phát hiện ấn ký xuất hiện!!”

 

Draco táo bạo gãi tóc, hung hăng đá vào sô pha.

 

“Chết tiệt!! Con đề phòng lâu như vậy cũng không phải là vì cái này!!!! Merlin chết tiệt!! Chết tiệt!!”

 

Snape đứng bên cạnh không hiểu, anh nhíu mày, “Draco, chú ý thái độ, tao nhã.”

 

Snape yêu cầu Lucius giải thích, “Xảy ra chuyện gì?”

 

Pansy lúc này chen vào, cô biết Malfoy hiện nay không có tâm tình giải thích.

 

“Giáo sư, có lẽ ngài biết Draco là một Veela, giống ngài Malfoy. Người đầu tiên hôn bọn họ sẽ là bạn lữ của họ, chúng em luôn giúp Draco chú ý, chúng em cũng làm tốt lắm. Nhưng không nghĩ tới…”

 

“Veela!!?” Đến phiên Snape gầm gừ, anh hoàn toàn quên mình vừa mới nhắc nhở Draco.

 

Snape khiếp sợ nhìn Lucius, “Tôi không được thông báo chuyện này!!? Draco là con đỡ đầu của tôi!!”

 

Sau đó mắt Snape trừng lớn hơn nữa, “Từ từ, anh cũng không nói cho tôi biết anh là Veela!”

 

Lucius cứng lại, ánh mắt né tránh ánh mắt nghiêm khắc của Snape, “Chuyện này cũng không đáng giá nói khắp nơi.”

 

Lucius nói thầm, “Cho dù nói, chẳng lẽ chúng ta có thể ngăn cản Draco chơi Quidditch? Trước hôm nay, đó sẽ là một chủ ý ngu xuẩn, nhưng ai biết chơi Quidditch cũng có thể hôn nhau?”

 

“Không phải hôn!” Draco căm giận kháng nghị, nhịn không được lại đá sô pha. “Là đụng!! Potter đụng vào con!!!”

 

“Dừng lại!” Mặt Snape đen lại, “Chúng ta thảo luận cái này sau.”

 

Snape bước tới chỗ Draco, túm cổ Draco, tự xác nhận hoa văn rồi chất vấn Lucius, “Nhưng theo tôi được biết, Veela đến 17 tuổi mới có thể bị ấn kí, Draco hiện tại chưa đến lúc.”

 

Lucius ngoan ngoãn trả lời, “Tuổi không không ảnh hưởng tới sự hình thành ấn ký, chỉ có điều ảnh hưởng sau khi bị ấn ký sẽ lùi lại đến sau khi trưởng thànhmới xuất hiện. Nếu không hiện tại Draco nên dính bên Potter không thể tách ra.”

 

Liên tưởng này làm Draco ghê tởm.

 

“Cha, cha không thể nghĩ biện pháp gì sao?”

 

Chết tiệt!! Cậu quy hoạch hết cả rồi!!!

 

Draco biết mình là một Veela, mà nó không thể thay đổi, cậu biết mình nên lợi dụng nó, giống cha cậu.

 

Trước 17 tuổi, cậu cần chọn ra một cô bé có điều kiện ưu tú nhất huyết thống thuần nhất. Vào sinh nhật 17 tuổi, cậu trao nụ hôn và thành lập liên kết.

 

Tiếp theo cậu còn không cần lo lắng bọn họ có yêu nhau hay không, thể chất của Veela sẽ xử lý tốt, cuối cùng cậu sẽ có một người vợ với điều kiện hoàn mỹ, cậu và vợ yêu nhau, cuộc đời của cậu sẽ càng thêm hạnh phúc.

 

Draco có tự tin có thể hóa hoàn cảnh xấu thành ưu thế. Sau khi biết được mình là một Veela, Draco kiến thiết tâm lý rất nhiều lần, cuối cùng tìm được phương hướng tích cực nhất để đi tới phía trước này!

 

Nhưng hiện tại, Potter!?

 

Đây không chỉ đơn thuần là cột vào với Potter cả đời, nếu bạn lữ của cậu là một người đàn ông, thể chất Veela sẽ khiến cậu đảm nhiệm vai trò sinh dưỡng thế hệ sau. Có nghĩa là, mình sẽ mang thai!!!

 

Merlin, mang thai!! Mang thai mang thai mang thai mang thai!!! Nghĩ vậy, Draco lung lay sắp đổ, cậu nghĩ mình sắp nôn.

 

“Con thật sự không có cách nào tiếp nhận cái này cha.” Mặt Draco trắng bệch, “Nếu cần, con sẽ chết trước khi tròn 17 tuổi!” Đúng vậy, thê lương chết đi còn tốt hơn mang thai!!

 

Lucius hoảng sợ, “Nói bậy bạ gì đó! Con trai, con sẽ sống rất tốt!!”

 

Lucius kéo Draco ấn vào sô pha, giữa đám bạn của con, anh bắt đầu giải thích, “Con là một Veela vị thành niên, đương nhiên còn có thể sửa chữa. Nếu không thì sao ta có thể để mặc con ở Hogwarts chỉ cho bạn con bảo vệ con được?”

 

Lucius nói nghe như là không quá tín nhiệm năng lực của bọn Blaise nhưng không thể xoi mói vì quả thật là bọn họ thất bại.

 

Blaise có chút bất an, “Ngài Malfoy, thật xin lỗi chúng cháu không làm được điều ngài nhắc nhở. Chúng cháu thật sự cho rằng đó chẳng qua là một trận đấu đơn thuần, ai biết được bọn họ sẽ hôn…”

 

“Là đánh nhau!! Đánh, nhau! Không phải hôn!!” Draco nghiến răng.

                                                                                  

Lucius vỗ đầu Draco, không nghiêm túc trấn an Draco một chút.

 

“Veela vị thành niên giống Draco bị ấn ký, tuy rằng chỉ cần vừa trưởng thành là sẽ thành lập liên kết với bạn lữ. Nhưng trước khi trưởng thành, bạn lữ vẫn có thể bị thay đổi . Đó là lý do vì sao phù thủy săn Veela, mục tiêu chủ yếu đều đặt ở Veela trưởng thành mà không coi trọng vị thành niên.”

 

“Cái gì!” Hai mắt Draco bốc lên ngọn lửa hy vọng, cậu bắt lấy tay Lucius hỏi, “Còn có thể thay đổi sao cha?”

 

“Đương nhiên.” Lucius gật đầu mỉm cười.

 

“Ta đã từng dạy con chỉ cần Veela liên kết với bạn lữ, liên kết sẽ rất khó bị thay đổi, trừ phi có phù thủy mạnh hơn đánh bại bạn lữ Veela và Veela, người đó sẽ trở thành bạn lữ tiếp theo của Veela. Nó đến từ bản năng Veela, tôn sùng cái mạnh đào thải cái yếu.”

 

“Tuy rằng nhiệm vụ trên gần như không có khả năng đạt được, sau khi liên kết, Veela và bạn lữ có thể cùng chung ma lực, cũng có được năng lực đặc biệt thuộc loại Veela, cho tới nay, chỉ có một số rất ít người khiêu chiến có thể vượt qua ưu thế này cướp được Veela từ trên tay bạn lữ Veela.”

 

“Nhưng đổi lại, cái giá của cùng chung ma lực là Veela yêu cầu bạn lữ phải cung cấp sự trung thành. Veela trưởng thành sẽ dâng lên nụ hôn đầu, sẽ đối bạn lữ tản mát ra lực hấp dẫn nào đó để bảo đảm bạn lữ sẽ không thay đổi. Bản năng của Veela cũng sẽ khiến bọn họ không thể không tới gần bạn lữ để thúc đẩy hai người… kết hợp.”

 

“Nhưng có một bộ phận người có thể miễn dịch, là di truyền.” Lucius nói đến đây không dấu vết liếc Snape, “Veela có một người bạn lữ như thế thì không thể bảo đảm bạn lữ cả đời trung thành với bọn họ. Một khi bạn lữ thay lòng đổi dạ, mặc dù Veela không chết nhưng Veela sẽ trải qua một thời gian thống khổ, tự hành ngăn ra sở hữu liên kết rồi cuối cùng phá vỡ liên kết, biến thành Veela tự do…”

 

“Cha, cái đó con cũng biết!” Draco không kiên nhẫn chen vào, “Nói cái gì con không biết ấy!”

 

Lucius nhìn Draco xúc động, anh không thể không nhắc nhở, “Tao nhã, con ta, con là môt Veela, đồng thời còn là một Malfoy.”

 

Draco bức bách chính mình gật gật đầu, “Con xin lỗi, cha.”

 

Lucius vừa lòng, “Tốt lắm, con luôn quên, ta sẽ tận lực nhắc nhở con. Ta nói đến chỗ nào rồi?”

 

Lần này đến lượt Snape không kiên nhẫn, “Veela tự do. Nó liên quan gì đến Veela vị thành niên?”

 

Lucius không dám nói thêm, “Veela vị thành niên bị ấn ký, sẽ không trao đổi ma lực và lực hấp dẫn với bạn lữ. Có nghĩa là liên hệ giữa họ và bạn lữ rất yếu, hoặc có thể nói là chưa thành lập.”

 

Lucius quay sang hỏi Draco, “Draco, con vẫn ghét Potter, không muốn tới gần cậu ta đúng không?”

 

Draco nhanh chóng gật gật đầu.

 

“Mà Potter cũng không có đột nhiên hứng thú với con?”

 

Draco hoảng sợ hỏi, “Potter sẽ động dục khi thấy con sao!?”

 

“Đương nhiên.” Lucius nhíu nhíu mày khi nghe Draco dùng từ thô tục nhưng anh quyết định không để ý, “Nếu như là Veela trưởng thành, hiện tại hai đứa đã sớm kết hợp.”

 

Snape không muốn nghe Lucius nói lan man nữa, anh kết luận.

 

“Cho nên ý anh là với Veela vị thành niên, nếu áp dụng quy tắc đổi bạn lữ sẽ dễ dàng hơn so với Veela trưởng thành?”

 

Lucius tán thưởng gật đầu, “Đúng vậy, Sev, anh luôn hiểu ý tôi.”

 

Nhưng Draco vẫn mờ mịt, cậu không hiểu.

 

Snape hừ lạnh, giải thích cho Draco hiểu, thật sự không thể trách Draco, là Lucius sai.

 

“Con có thể tùy tiện tìm một người đánh bại Potter hoặc là làm Potter yêu người khác, trước khi con 17 tuổi, như vậy con sẽ lại là một Veela tự do.”

 

“Phần sau đúng, nhưng phần trước có chút sai lầm.” Lucius nhanh chóng bổ sung. “Chúng ta không thể tùy tiện tìm người đánh bại Potter vì người đó sẽ thay thế vị trí bạn lữ, Draco, con phải tự đánh thắng Potter hoặc là tìm một người con thích thắng Potter.”

 

Draco kinh ngạc, “Thật sự đơn giản như vậy?” Vậy mình khẩn trương cái gì?

 

“Cho nên đã nói Veela vị thành niên không nhiều nguy hiểm.” Lucius sờ đầu con. “Mà sau khi trưởng thành, ma lực của con sẽ tăng nhiều, phù thủy nhận được nụ hôn của con nhất định có giá trị.”

 

Draco trừng Lucius, lặng yên một hai giây rồi đột nhiên lại đứng lên.

 

“Sao cha không nói sớm cho con biết!!? Cha chỉ nói cho con về Veela trưởng thành!!”

 

Lucius trừng lại.

 

“Ta muốn bảo đảm con sẽ để ý tới nó, bảo vệ tốt chính mình. Kết quả con vẫn tặng mình cho Potter, ta có thể làm như thế nào?”

Advertisements

4 thoughts on “IAIC Chương 2

 1. ilywhat 29.12.2014 lúc 12:21 Reply

  “Lucius nói đến đây không dấu vết liếc Snape”…
  Há há há hố hố hố hí hí hí…

  • wonkyu 29.12.2014 lúc 13:47 Reply

   sao cười sug sướng vậy :3

   • ilywhat 31.12.2014 lúc 00:22

    :”v ship cặp này mà

   • wonkyu 01.01.2015 lúc 10:23

    Cặp này iu dã man con ngan nuôn ^^

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: