IAIC Chương 7

7, Kế hoạch của L cha

 

“Bạn lữ!!??” Potter ngẩng đầu khỏi quyển sách dày kêu to.

 

Hiện tại bọn họ đều chui vào trong phòng làm việc của Snape, Gregory và Vincent vì quá to nên chỉ có thể ngồi trên sàn gần lò sưởi, cái ghế sa lông duy nhất để tiếp khách trong phòng là Blaise và Pansy ngồi, Snape ngồi ở bàn làm việc, cách một cái bàn mặt đối mặt với Potter.

 

Draco thì đùa nghịch tài liệu độc dược trong phòng.

 

Nhưng khi nghe thấy Potter gầm rú, Draco bất mãn, “Potter, đừng tưởng rằng mày là người giật mình, tao mới là người đó! Cuộc đời hoàn mỹ của tao đều bị mày làm hỏng!”

 

“Bởi vì tao đụng vào mày!!? Cho nên tao là bạn lữ mày!!?” Potter không thể tin, cậu dừng lại rồi nói tiếp, “Từ từ, đó là nụ hôn đầu của mày!?”

 

Draco căm tức trừng Harry, cậu nhớ mình từng giễu cợt Potter là một xử nam, ngay cả nụ hôn đầu tiên cũng không có. Hiện tại nghĩ lại mình cũng vậy, “Đó không phải là trọng điểm!! Trọng điểm là mày làm chúng ta liên kết!! Mà chúng ta phải hủy bỏ cái liên kết chết tiệt đó!!!”

 

Potter ngây ngốc nhìn Draco, “Nhưng tao…” Harry nuốt nuốt nước miếng, “Tao không có cảm giác không thể rời khỏi mày? Không giống trong sách viết a, có lẽ mày sai rồi?”

 

“Trợn to mắt của mình đọc rõ Potter.” Snape không kiên nhẫn nói tiếp, “Trò đọc về Veela trưởng thành. Phía sau có nhắc tới ảnh hưởng của Veela vị thành niên với bạn lữ, Draco còn chưa trưởng thành, chúng ta phải nhân lúc này xóa bỏ liên kết đó. Nếu không hai người sẽ giống trong sách, suốt ngày dính vào nhau.”

 

“Sev.” Draco chán ghét nhăn mặt, “Đừng nói tới cái này.”

 

Mặt Potter đỏ lên, nhưng cậu cẩn thận đọc, “Em không bị liên kết ảnh hưởng?”

 

“Trò nên thấy may mắn.” Snape liếc Potter, “Không phải chuyện nào cũng có khả năng sửa. Chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng Draco càng gần đến tuổi trưởng thành, lực ảnh hưởng của Veela sẽ ngày càng mạnh. Trong sách không viết rõ nhưng chúng ta phải để ý xem nó có phải quá trình tăng tiến không.” Snape cảnh cáo, “Nói cách khác, thời gian không còn nhiều.”

 

Draco gật đầu, ôm ngực mệnh lệnh, “Cho nên, Potter, mày tùy tiện tìm một người nào đó yêu đi, đều là cú tấn công hạ lưu của mày sai, mày nên làm mọi chuyện hồi phục như cũ!!”

 

“Đó không phải tấn công!!” Potter căm giận, “Đó chẳng qua là một chuyện ngoài ý muốn ngu xuẩn!! Hơn nữa mày ‘nguy hiểm’ như vậy, vì sao không bịt miệng mình vào, mày như vậy không phải nguy hại mọi người sao!?”

 

“Tao không nguy hiểm!!” Draco tức giận, “Là mày đánh úp!! Mày nặng như vậy, mày không nên đè tao! Rất đau đấy, mày còn lăn lộn!! Nếu không phải do mày, tao đã thắng từ lâu rồi!! Tao đã đáp ứng Blaise phải thắng!!”

 

“Hey!! Là tao bắt được Golden Snitch trước!! Mày mới là người ngăn cản!!” Potter lớn tiếng kháng nghị, “Mày đáp ứng ai thắng cũng không liên quan tới tao!!”

 

“Tao đáp ứng Blaise là tao phải làm được! Đều là mày…”

 

“Dừng lại, cả hai trò!” Snape liếc hai người.

 

Potter rất phối hợp Draco lạc đề, Snape không kiên nhẫn, “Đừng nhiều lời Potter, giải trừ liên kết mới là điều duy nhất chúng ta cần quan tâm. Phương pháp để Draco đánh bại trò hiện nay không thể thực hiện được, về cái này, ta sẽ xác nhận với Lucius. Chúng ta phải thử phương pháp còn lại, chính là trò phải thích một người. Ta nghĩ trò rất vui lòng phối hợp đúng không?”

 

Potter bị hỏi, mặt đỏ ửng.

 

Hiện tại tất cả mọi người đều nhìn chăm chú Harry, cậu không được tự nhiên vặn vẹo, “Thích, thích người khác?”

 

“Nó khá dễ, đối với trò chắc không khó.” Snape cười lạnh, “Nhớ cha trò ấy, anh ta là người vừa tốt nghiệp đã kết hôn.”

 

Nhưng lúc này nữ tính duy nhất trong phòng là Pansy nói, “Đối với Potter, ưm, có lẽ sẽ có chút khó khăn…”

 

“Vì sao?” Draco không hiểu trợn to mắt.

 

Mọi người nhìn Pansy, bao gồm cả Potter, làm cô khẩn trương,

 

“Đó là, con, con gái luôn có chút yêu cầu, ưm, như là kính… Tóc…Thưởng thức linh tinh…” Giọng cô bé ngày càng mỏng manh, “… Thật sự không được tốt lắm.”

 

Draco lập tức quay đầu nhìn chăm chú Potter, đồng ý, “Quả thật, nghĩ cái câu lạc bộ của cậu ta do Creevey mở mà xem! Đó là một nam sinh, tớ đoán chỗ đó không có nữ hội viên!”

 

“Đừng quên Greengrass là con gái.” Vincent bổ sung.

 

Draco nhíu mày, “A, tớ quên.”

 

“Câu lạc bộ? Đó là cái gì?” Potter hỏi.

 

Draco kinh ngạc hỏi, “Mày không biết câu lạc bộ của mày?!”

 

Harry lắc đầu, cậu không hiểu vì sao Malfoy tức giận như vậy.

 

Draco còn muốn nói gì đó nhưng Blaise ngắt lời.

 

“Chúng ta nhất định phải làm người khác yêu Potter? Hay là chúng ta chỉ cần Potter yêu người khác?” Blaise sờ cằm suy tư, “Đây là hai việc khác nhau đúng không?”

 

Snape lấy quyển sách trên tay Potter đọc mấy lần, hiện tại bọn họ rất mẫn cảm với định nghĩa, cuối cùng anh xác nhận, “Ta cho rằng chúng ta chỉ cần Potter yêu người khác là được.”

 

Draco vừa lòng gật đầu, “Như vậy thì rất dễ!”

 

Draco thấy Potter bất mãn trừng Blaise, cậu vỗ vỗ vai Harry, “Đừng lo lắng Potter, vì hạnh phúc của hai chúng ta, tao sẽ giúp mày theo đuổi người kia! Hiện tại nói xem, mày thấy cô bé nào thuận mắt?”

 

***

 

Thảo luận trong phòng làm việc Snape, dù có phương hướng chính xác nhưng thực tế vẫn rất khó khăn. Nguyên nhân là Potter không phối hợp.

 

Draco hỏi Harry ngưỡng mộ ai, Harry đỏ mặt, ấp a ấp úng không nói một cái tên nào, cuối cùng còn chạy trối chết, bọn Draco muốn giúp lại không thể xuống tay.

 

Đương nhiên Draco không có khả năng mặc kệ, sau khi về ký túc xá, bọn họ lập một kế hoạch tác chiến mới, xuống tay từ phía bạn Potter!

 

Người đầu tiên bọn họ chọn là Granger. Cô bạn nữ gần gũi với Potter nhất, Blaise cho rằng hỏi cô là chuẩn.

 

Vì thế sau khi buổi học ngày thứ hai chấm dứt, bọn họ tìm được Granger trong thư viện.

 

Lần này, bởi vì là nữ sinh nên Pansy đi hỏi.

 

***

 

Pansy đến gần chỗ Granger ngồi, thấy Granger chú ý, cô trấn định chào hỏi, “Hi Granger.” Vì nhiệm vụ cô không thể kiêu ngạo giống bình thường.

 

Hermione lớn mật hơn nhiều, cô kinh ngạc, “Parkinson?” Rồi cô tỉnh táo nhìn xung quanh, may mà trước đó Draco đã tránh ra sau giá sách nên không bị Hermione phát hiện, cô không hiểu, “Bạn tìm tôi có việc?”

 

Pansy gật gật đầu, cô chỉ chỉ chỗ ngồi bên cạnh Hermione, “Tôi có thể ngồi chứ?”

 

Mắt Hermione mở to, cô nhìn xung quanh lần nữa rồi chần chừ gật đầu.

 

Pansy kéo ghế ngồi xuống, cô muốn ổn định cảm xúc, cố gắng không khẩn trương.

 

“Bạn có chuyện gì? Bạn chưa bao giờ chủ động nói chuyện với tôi, bạn còn rất khẩn trương?”

 

Hermione cảnh giác nhìn chăm chú Slytherin bất an, cô nhỏ giọng nói.

 

Pansy vặn vẹo ngón tay của mình, bơm hơi, “Tôi, tôi muốn hỏi bạn một chuyện, ưm, có chút riêng tư…”

 

Hermione nhìn cô bằng ánh mắt quái dị, “Tôi không cho là giữa chúng ta có chuyện riêng tư có thể nói.”

 

“Dù như thế nào.” Pansy nhún vai, “Bạn có thể hứa không nói chuyện hôm nay với người khác không?”

 

“Vì sao tôi phải làm vậy?”

 

Cô bất bình, Pansy nói giống như cô là một đứa miệng rộng vậy.

 

Pansy có chút hoảng, cô không biết lúc này nên làm thế nào. Cô liếc nhanh góc Draco đứng thì nhìn thấy một bàn tay dùng sức múa may, giống như bảo cô lui lại, đương nhiên, hoàn toàn là Pansy tự giải thích, cô nhẹ nhàng thở ra, “Vậy tôi không nói …” Nói xong cô muốn đi, cô không muốn làm chuyện này.

 

Nhưng có hiệu quả, lòng hiếu kỳ của Hermione không có bất cứ chuyện gì vật gì có thể ngăn cản, cho dù đối phương là một Slytherin. Cô vội vàng giữ chặt Pansy, “Từ từ, tôi chưa nói không đáp ứng!”

 

Nụ cười thả lỏng lập tức cứng lại trên mặt Pansy, cô bất đắc dĩ ngồi xuống, có chút oán hận nhìn Draco giơ ngón cái khen.

 

Hermione không thấy Pansy nói gì, không chịu nổi tò mò trong lòng, cô nhỏ giọng thúc giục, “Nói nhanh đi, bạn muốn hỏi tôi chuyện riêng tư gì? Tôi đáp ứng sẽ không nói với người khác!”

 

Pansy thấy Hermione tò mò, cô không cam lòng nói, “Tôi… Tôi muốn biết, ưm, Po, Potter có… Thích người nào không?”

 

Hermione kinh ngạc, “Cái gì!? Harry?”

 

“Đúng.” Pansy gật đầu, “Bạn biết không?”

 

Theo kế hoạch, Potter bị Snape yêu cầu không thể nói chuyện “Veela” và “Liên kết” cho bất cứ ai, Hermione sẽ không biết. Mà nếu Potter không muốn nói ra tên cô bé kia, bọn họ có thể dùng phương thức khác dò hỏi từ bạn của cậu ta.

 

“Vì sao bạn lại muốn hỏi cái này?” Hermione hoài nghi.

 

Pansy đỏ mặt, nhưng không phải vì thẹn thùng mà là vì mình không làm không được, cũng vì mình là nữ sinh! “Tôi…Bạn, bạn không thể nói cho tôi biết sao?”

 

“Không, tôi làm sao biết bạn có thể gây rối không?” Hermione cảnh giác, “Bạn phải nói lí do.”

 

Pansy tức giận trừng Hermione rồi liếc Draco, cậu ta đang quơ quơ nắm tay nói nhanh lên. “Tôi…”

 

“Bạn làm sao?” Hermione chuyên tâm thúc giục.

 

“Tôi….” Draco nắm tay quơ quơ, Pansy ảo não chuyện mình đã đáp ứng.

 

“Tôi… Tôi thích Potter, tôi muốn biết cậu ta có thích người nào chưa…” Pansy lắp bắp.

 

“Cái gì!?” Đến lượt Hermione trừng mắt, “Bạn thích Harry!?”

 

Pansy đỏ mặt dùng sức suỵt một tiếng, kéo Hermione một chút, “Bạn đã nói là sẽ giữ bí mật!”

 

“Bạn…Bạn thầm mến Harry!?” Hermione nóng bỏng.

 

“Ưm…” Pansy không được tự nhiên gật đầu, cô nghi hoặc nhìn Hermione, “Cho nên… tôi …Tôi muốn biết cậu ấy có thích người nào chưa.”

 

“A, đương nhiên bạn sẽ hy vọng biết cái này.”Hermione đồng cảm gật đầu, “Tôi có thể hiểu được. Thầm mến sẽ muốn xác định cái này, nếu không sẽ rất bất an …” Sau đó cô im lặng.

 

Nói xong phần khó nhất, Pansy thoải mái hơn, đến phiên cô thúc giục, “Như vậy…Bạn có biết không?”

 

“Harry phải không.” Tâm tư Hermione bị kéo lại, “A, tôi biết cậu ấy từng muốn mời một nữ sinh làm bạn nhảy.”

 

Pansy còn chưa kịp vui vẻ thì cô thấy sau giá sách chấn động.

 

Hermione lập tức cảnh giác quay đầu lại, “Có người ở chỗ kia?” Nói xong cô muốn đi xem.

 

Pansy kinh hoảng nhảy dựng lên, mặt tái nhợt bắt lấy tay Hermione, cô không thể để Granger đi qua. Bên kia là một giá sách dài, Draco sẽ cần vài giây để đi hết.

 

Hermione quái dị nhìn Pansy, “Chúng ta nên xác nhận có người không.”

 

Lúc này lo lắng trên mặt Pansy đã không thể che dấu, cô cái khó ló cái khôn chuyển cong.

 

“A, nếu như… Nếu có người nghe được tôi thích Potter thì làm thế nào!!? Tôi, tôi sẽ bị giễu cợt !!! Tôi… Muốn chết!!” Pansy quyết định mượn cách nói của Draco.

 

Hermione bị bám trụ một hai giây, cô bật cười vỗ vỗ tay Pansy đang bám chặt lấy áo mình.

                                                                                         

“Không nghiêm trọng như thế, có lẽ chỉ là một con mèo? Tôi thường đọc sách ở đây, thỉnh thoảng sẽ có một ít động vật xuất hiện.”

 

Mà khi họ đi xem, Draco đã đứng ở rất xa.

 

Cuối cùng Pansy cũng hoàn thành nhiệm vụ, cô đã hỏi được tên.

 

Ravenclaw, nữ sinh năm thứ sáu, Cho Chang.

 

——-

 

Tối thứ tư, Snape lại đến trang viên Malfoy, anh không hay đến đây nhưng đây đã là lần thứ hai trong tháng này.

 

Hôm nay anh đến đây là vì mấy hôm trước Lucius gửi cho anh nguyên liệu làm độc dược kháng liên kết Veela. Nhưng vài ngày tiếp theo, Lucius giống như biến mất, không có một câu nói một bức thư, rất khác thường, Snape không thể không đoán con khổng tước kia có phải lại chọc phiền toái hay không, sau đó anh phát hiện trong đầu nhớ lại chuyện Lucius sắp lựa chọn bạn lữ.

 

Khi Snape phát giác mình lại trừng vạc ngẩn người, anh tự nói với mình đến xem là cách nhanh nhất, mình không nên vì miên man suy nghĩ mà lãng phí nhiều thời gian.

 

Nhưng khi Snape mở cửa phòng làm việc của Malfoy, anh thấy Lucius đứng trước một mặt gương cẩn thận chỉnh trang trường bào hoa lệ trên người.

 

Lucius nghe thấy tiếng cửa mở thì quay đầu rồi nheo mắt, giọng nói khoái trá, “A ~ Sev, thật trùng hợp, tôi đang muốn đi tìm anh.”

 

Snape hung hăng làm mình tỉnh lại vì đã lo lắng cho Lucius mấy ngày nay, anh quyết định bỏ độc dược lại rời đi, “Tôi đến đưa độc dược!” Snape lấy hộp đựng độc dược bị thu nhỏ lại, một đường cong parabol ném cho Lucius, trường bào vung lên xoay người đi.

 

“Ai, từ từ đã.” Lucius nhanh nhẹn đón lấy cái hộp nhỏ, gọi Snape, “Bớt chút thời gian chúng ta dùng bữa tối? Tôi đang muốn tìm anh nói chút chuyện.”

 

Snape nghiêng đầu sang chỗ khác, không kiên nhẫn nói, “Rất quan trọng?”

 

Lucius nhíu mày, “Bữa tối đương nhiên là rất quan trọng, anh lại ăn sandwich lạnh như băng?”

 

“Thời gian của tôi không nhiều bằng anh, có việc thì nói, tôi còn phải chữa bài cho mấy trăm học sinh, không thể rời khỏi Hogwarts lâu.”

 

Lucius bi thương nhìn Snape,

 

“Sev đáng thương, sinh hoạt bận rộn biến anh thành một người không thú vị, anh nên thả lỏng một chút.”

 

Snape quay lại nhìn Lucius từ trên xuống dưới, “Giống như anh sao? Mặc đồ truyền thống ba tầng ăn tối?”

 

“Anh phát hiện sao.” Mắt Lucius sáng lên, giang hai tay cho Snape nhìn. “Cửa hàng trường bào phu nhân Lise mới đưa tới. Có mộc mạc quá không? Lần này tôi không muốn sử dụng châu báu, chỉ bảo bà ấy thêu chỉ bạc ở cổ tay áo mà thôi…”

 

“Không, nó rất thích hợp, cũng rất thực dụng.” Snape phun nọc độc, “Nó trắng đến chói mắt, đi trong tuyết có thể ẩn hình, đi giữa đêm có thể chiếu sáng.”

 

“Thật sự là khiếm khuyết ánh mắt, Sev.” Lucius không đồng ý lắc đầu, “Khó trách anh luôn một thân đen sì, qua nhiều năm như vậy tôi chưa từng tìm thấy màu sắc khác trên người anh, anh nên hỏi ý kiến tôi, tôi có thể làm anh càng…”

 

“Được rồi.” Snape nhướng mày, “Chuyện anh cần nói là thảo luận thời trang với tôi?”

 

“Đương nhiên không phải.” Lucius tao nhã xua tay, “Đến, chúng ta ngồi xuống đã rồi nói.”

 

Snape bất đắc dĩ, đi nhanh đến sô pha ngồi xuống, không lãng phí thời gian mở miệng, “Có việc nói nhanh.” Snape dừng lại bổ sung, “Anh chuẩn bị vẩy cá kim tuyến không đủ, tôi thay đổi liều lượng một chút. Lượng độc dược hôm nay tôi đưa chỉ đủ hai tuần mà không phải một tháng.”

 

Lucius gật đầu, “Về độc dược anh luôn đúng.” anh nhìn hộp độc dược, “Tôi phải cảm ơn anh, Sev, nhưng đã không cần.”

 

“Không cần?” Snape kinh ngạc, anh lập tức hỏi, “Anh không tìm bạn lữ nữa!?”

 

Lucius ngẩng đầu, nhún nhún vai, “Tôi vẫn tìm, nhưng tôi không cần giấu Dark Lord nữa.”

 

Snape nhíu mày, “Lý do?”

 

Lucius nhìn anh vài giây rồi thở dài,

 

“Bởi vì tôi lựa chọn Dark Lord làm bạn lữ, cho dù người kia không có mũi.”

 

“Cái gì!?” Snape bật dậy. “Anh, anh muốn … Vì sao!? Không phải là anh muốn lừa người kia sao!? Anh không muốn!?”

 

“Đừng lo lắng Sev.” Lucius cười cười, “Tôi nói với Lord tôi đã tự mình đánh bại bạn lữ ban đầu, giải trừ liên kết. Nếu ma lực nguyên thủy chênh lệch quá lớn, điều này có thể xảy ra. Mà Dark Lord vẫn luôn cho rằng phụ nữ yếu hơn đàn ông, hơn nữa Lord càng tin tưởng sự trung thành của tôi, nên không nghi ngờ gì.”

 

“Nhưng…” Snape trừng Lucius, “Cái gì làm anh thay đổi chủ ý!? Đừng nói cho tôi anh trung thành với Lord, tôi biết anh.” Snape bổ sung.

 

Lucius cười.

 

“Lord hỏi Draco, Lord biết Draco cũng là Veela, vị thành niên. Người kia đoán Draco còn chưa liên kết… Cho nên nếu Dark Lord kiên trì như vậy, tôi, tôi nói mình có thể giúp nhiều hơn.”

 

Snape kinh ngạc nói không lên lời, “Anh… Nhưng Draco đã liên kết với Potter, cậu ta phải…”

 

Lúc này Snape dừng lại, anh nhớ tới không thể để Lucius biết lời tiên đoán, nửa câu sau nghẹn trong cổ họng.

 

“Không.” Lucius không cười nữa, “Chúng ta đều biết Dark Lord cố chấp khác thường với Potter. Nếu Draco chưa giải trừ liên kết, Dark Lord sẽ giết chết Potter đồng thời sẽ trở thành bạn lữ Draco, ngược lại, nếu Draco giải trừ liên kết, nguy hiểm tương đương.”

 

Lucius lặng lẽ xiết chặt hộp độc dược, “Tôi sẽ không để xảy ra chuyện đó, có thể phòng tránh, chỉ cần tôi trở thành bạn lữ Dark Lord, Lord sẽ không thể liên kết người thứ hai. Như vậy, Draco sẽ không sao.”

 

“Nhưng… Nhưng anh không muốn.” Snape nghẹn vài giây, chỉ nói được vậy.

                                                                            

“Kỳ thật cũng không sao.” Lucius cười, Snape đột nhiên hiểu hôm nay Lucius đều cố cười, Lucius tiếp tục nói, “Veela bị liên kết, sinh lý ảnh hưởng sẽ làm Veela yêu bạn lữ, có lẽ khi đó tôi sẽ cho rằng không mũi là tạo hình hiện nay.”

 

Snape biết Lucius lo lắng gì.

 

Bọn họ đều biết từ khi Lord trở về, nhân tính thiếu hụt rất lớn, thủ đoạn tàn khốc, giết hại tất cả những người đối địch. Veela trong mắt hắn là công cụ để đoạt được sức mạnh, nhưng tệ nhất là bạn lữ khác thuộc hạ, bạn lữ có thể làm việc theo ý thích, không cần băn khoăn phù thủy nguyện trung thành có phản bội trái tim băng giá hay không.

 

Nếu Lucius và Dark Lord liên kết, bọn họ không thể đoán trước sẽ có cái gì chờ đợi Lucius.

 

Snape lặng yên trong chốc lát, cuối cùng anh mở miệng, “Anh còn một lựa chọn khác.”

 

Lucius ý bảo Snape tiếp tục.

 

“Chuyển trận doanh. Chuyển trận doanh, rời khỏi Lord, rời khỏi uy hiếp.”

 

Lucius ngẩn người rồi bật cười lắc đầu, “Làm sao có thể. Cho dù tôi không cho là gần đây Dark Lord lý trí nhưng tôi cũng sẽ không xem nhẹ thực lực của Lord. Rời khỏi là phản bội, chúng ta sẽ càng tệ hơn… Nghĩ xem, phù thủy bên quang minh sẽ bảo vệ chúng ta? Vì cái gì? Nhà Malfoy làm Tử Thần Thực Tử lâu như vậy, đến khi không thể cung cấp ích lợi gì, tôi phản bội sẽ chỉ làm nhà Malfoy hai mặt nghênh địch.”

 

Snape không thể phản bác Lucius.

 

Nhưng anh không thể mở mắt nhìn Lucius đi mạo hiểm. Anh từng tận mắt thấy Dark Lord tra tấn tù chiến tranh, hắn để Nagini nghiền nát xương cốt toàn thân phù thủy đó. Snape không dám tưởng tượng Lucius bị ngược đãi.

                                                                              

Snape cứng ngắc,

 

“Anh…Anh có thể tìm một người bên kia liên kết, nó sẽ làm bên đó tin tưởng sự trung thành của anh.”

 

“Sev, tôi rất vui khi anh quan tâm tôi nhưng chuyện đó không thực tế, người nào có thể giới thiệu tôi chứ?”

 

Snape nghe vậy, mắt mở to vài giây rồi anh kéo áo Lucius, áp đôi môi khô khốc của mình lên đôi môi đang hé mở của Lucius.

 

“Tôi.”

 

***

 

Draco tựa như một con chó nhỏ đột nhiên ưỡn nửa người trên, nếu Draco có lỗ tai, nhất định là nó đang dựng thẳng lên.

 

Draco đang thoải mái dựa vào gần lò sưởi thảo luận kế hoạch Potter theo đuổi vợ mình mới nghĩ ra, từ lúc Pansy cung cấp tên cậu đã nghiên cứu hai ngày.

                                                                            

Blaise phát hiện hỏi, “Làm sao vậy?”

 

Draco không hiểu, “Tớ thấy rất kỳ quái, hình như máu đã xảy ra chuyện gì…”

 

“Máu? Rất quái lạ.” Blaise nhíu mày. “Bộ phận Veela? Chuyện này đã từng xảy ra chưa?”

 

“Chưa.” Draco nghi hoặc, qua một lát mới nói, “Nhưng chỉ một chút mà thôi, hiện tại không còn.”

 

“Thật sự không có việc gì?” Vincent nghiêng đầu nhìn Draco, “Tớ cảm thấy từ khi bị Potter ấn ký, cậu trắng ra.”

 

Draco kinh ngạc, “Trắng?”

 

Blaise đánh giá Draco, “Hình như là vậy. Màu tóc thiên hướng màu bạc chút…”

 

Draco đứng lên nhảy đến chỗ gương ngắm ngắm.

 

“Tớ không thấy a? Cha nói Veela trước khi liên kết hoàn toàn, bên ngoài không có gì thay đổi.”

 

“Chắc là do ánh mặt trời.” Gregory cắn miếng bánh, phát hiện mọi người nhìn mình, “Các cậu quên Draco phải đi phơi nắng mỗi ngày, đã mấy ngày cậu ấy không đi, đều vội quyết đấu và cái kia.” Gregory chỉ những tấm da dê chỗ lò sưởi.

 

Draco giật mình, “A đúng vậy, tớ quên.” Cậu nhíu mày, “Tớ không phơi nắng sẽ càng trắng, tớ đã đủ trắng, giống như quỷ hút máu vậy.” Draco nhìn Blaise, “Cậu thật tốt, không cần phơi nắng.” Đương nhiên, làn da Draco là hồng nhuận, khác quỷ hút máu rất nhiều.

 

Blaise trợn mắt,“Nếu cậu không có việc gì thì chúng ta nói tiếp?”

 

Draco nhanh chóng trở lại cúi đầu tìm chỗ mình vừa đọc.

 

“…Nếu Potter muốn mời Chang làm bạn nhảy, nhất định là thích cô ta nhưng còn chưa đến yêu, bởi vì ấn ký của tớ không biến mất… Cho nên chúng ta phải làm Potter thích cô ta hơn.”

 

Blaise gật đầu, “Cậu vừa nói rồi, tiếp tục.”

 

“Phương pháp làm Potter càng thích Chang hơn chính là làm cô ta ôn nhu hơn, ưu tú hơn.” Draco dừng lại, lấy bút lông chim lẩm bẩm, “Còn giàu có hơn…”

 

“Từ từ, vì sao phải giàu có hơn?”

 

“Loại bỏ thuần huyết, tớ biết Potter không chú trọng cái này, cũng bỏ diện mạo, Chang cũng khá xinh đẹp, ôn nhu, ưu tú và giàu có đương nhiên là điều kiện lựa chọn bạn lữ a!” Draco nói.

 

“Đó là cậu, không phải Potter.” Blaise nhắc nhở.

 

Draco tranh thủ, “Nhưng tớ nghĩ tớ thích xinh đẹp, Chang cũng coi như xinh đẹp, có thể thấy được tiêu chuẩn của Potter hẳn là không khác của tớ cho lắm.”

 

“Draco.” Vincent hỏi thẳng, “Gia tộc Malfoy đã đủ giàu có, vì sao cậu còn muốn tìm một người vợ cũng giàu?”

 

“Cha nói tớ không biết quản lí tài sản, bạn lữ quản được lại rất dữ, cho nên rõ ràng tìm người giàu có.” Draco gãi tai, “A, hay cậu cảm thấy nên thêm điều kiện là biết quản lý tài sản?”

 

Vincent nghĩ nghĩ rồi gật đầu, “Có lẽ, thoạt nhìn Potter cũng không am hiểu, nghe nói gia tộc Potter để lại rất nhiều Galleon.” Vincent là người cung cấp tin tức.

 

“OK! Tớ gạch giàu có, đổi thành biết quản lý tài sản.” Draco nghe lời sửa chữa.

 

Blaise thở dài, nhìn hai người đang chệch phương hướng, “Như vậy hai cậu làm thế nào để Chang thoạt nhìn như là biết quản lý tài sản? Hay là thoạt nhìn ôn nhu ưu tú hơn?”

 

“Có lẽ chúng ta nên an bài chút?” Mắt Draco sáng lên, hiển nhiên là cậu đã nghĩ cái này. “Chúng ta có thể giả vờ bắt nạt con chó nhỏ trước mặt cô ta, sau đó làm cho cô ta nhảy ra nghĩ cách cứu, thật ôn nhu dũng cảm a! Potter sẽ thích.”

                                                                                       

“Ưu tú?”

 

“A, tuy rằng tớ không muốn….Bỏ trận đấu Quidditch?”

 

“Không được!” Blaise hừ hừ.

 

“Được rồi.” Draco cúi đầu gạch gạch, “Cái này còn phải nghĩ thêm.”

 

Blaise bất đắc dĩ, không thể không chủ động cung cấp đáp án.

 

“Muốn một người càng thích người mình đang để ý, chính là để người đó được cổ vũ, Draco.”

 

Draco ngẩng đầu, cậu cảm thấy phương pháp của mình cũng là cổ vũ Potter càng thích Chang a.

 

“Mà cổ vũ lớn nhất chính là Chang cũng để ý Potter. Giống như cậu nói, cậu nên giúp Potter theo đuổi Chang, nghiêm túc.”

 

Advertisements

One thought on “IAIC Chương 7

  1. Hắc Miêu ^^~ 19.06.2014 lúc 15:44 Reply

    (╯‵□′)╯┻━┻ “Không, nó rất thích hợp, cũng rất thực dụng.” Snape phun nọc độc, “Nó trắng đến chói mắt, đi trong tuyết có thể ẩn hình, đi giữa đêm có thể chiếu sáng.”

    chết tiệt máy tính của ta, Sev làm ta phun hết nước chanh vào màn hình

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: