BKK Chương 5

5,

Chỉ là không cẩn thận

Draco nhướn mày, “Chào buổi chiều anh Potter”.

Harry cắn răng, “Chào buổi chiều anh Malfoy.”

Draco gật đầu, “Xin hỏi có chuyện gì…”

Từ “sao” còn chưa ra khỏi cổ họng, Harry đã thở hổn hển chen ngang, “Gặp quỷ, câu đó là tôi hỏi mới đúng! Scor là sao!? Mẹ Scor là ai!? Những gì anh viết trong thư là thật sao? Nhưng sao lại có thể!? Tôi không…”

“Câm miệng Potter.” Draco nhã nhặn trợn mắt, “Anh thật sự cho rằng mấy vấn đề này thích hợp thảo luận ở cửa nhà sao? Anh nên dùng chút lễ phép không đáng là bao của anh hỏi có thể vào nhà hay không, sau đó được đến một tách trà rồi hãy vào đề…”

“Tôi chỉ muốn đáp án!!” Hai mắt Harry bốc lửa, “Đừng dối trá kiểu Slytherin kia! Tốt nhất là anh lập tức…”

Draco nheo mắt, “Không, anh mới phải nghe, nếu tôi nghe được bất cứ lời thô tục nào nữa, tôi có thể cam đoan anh không thể tới gần ngôi nhà này.”

“Đúng là một chút cũng không đổi a!” Harry giận cực rồi cười, “Chỉ nhớ rõ cái thứ ngu xuẩn…”

“Scor! Mẹ thân ái của con đến này!” Draco đột nhiên cao giọng gọi.

Harry lập tức ngậm miệng lại, thiếu chút nữa cắn vào đầu lưỡi nhưng anh cũng không để ý nhiều, sự chú ý của anh chui qua khe cửa Draco không ngăn trở muốn tìm kiếm bóng dáng đứa bé đáng yêu kia. Mà trong phòng lập tức truyền ra tiếng chạy bộ giống như tiếng tim đập dần nhanh hơn của Harry, một chút một chút đập vào lòng anh.

Draco quay đầu hô, “Đừng chạy xuống, con hứa rồi!”

“Nhưng đó là mẹ!!” Trên cầu thang cạnh phòng khách truyền đến tiếng gầm rú rầu rĩ, vài giây sau, “Mẹ —!”Một cậu bé hưng phấn bị kẹt giữa Draco và khung cửa. Draco lợi dụng thân thể ngăn cản con trai bổ nhào vào người Harry.

“A Scor…” Harry tiến lên một bước, ngồi xổm xuống muốn ôm nhưng Draco bất động.

“Mẹ…” Tay Scor cũng luồn qua khe hở nhưng vì Draco chặn lại nên không chạm được vào Harry. Scor vừa vui vẻ vừa không hiểu ngẩng đầu, “Cha à, sao cha lại chặn cửa!? Mẹ đã đến đây nha!!”

Draco hừ lạnh, không thừa nhận mình ghen. “Lễ phép của con đâu?”

Scor chớp chớp mắt nhưng biết ứng phó như thế nào, cậu bé ngoan ngoãn đứng thẳng, “Mẹ, chào buổi chiều, hoan nghênh mẹ tới chơi, con và cha chờ mong thật lâu, mẹ vào nhà uống chén trà chứ?”

Draco nhìn Harry. Harry đã hiểu Draco đây là nhắc nhở mình Scor ở nhà, thảo luận gì cũng phải để ý đến Scor, mình vẫn quá xúc động.

Nhưng thật sự không thể trách Harry. Từ ngày hôm qua đọc xong lá thư đó, Harry vẫn bị sự thật tra tấn.

Đến cùng Scor có phải con mình hay không? Scor giống mình như đúc, lại ngọt ngào khả ái như thế.Harry giãy dụa giữa nên xác nhận hay không nên nhưng ý kiến trước nặng hơn.

Anh lập tức điều tra danh sách học sinh mẫu giáo Andersen, bà Gallo nói là trường học đó đến tham quan. Trong danh sách không tìm thấy tên Scor nhưng tìm thấy ba cái tên bắt đầu bằng Scor, Scor chỉ là tên thân mật. Nhưng phân biệt như thế nào thì lại đơn giản hơn rất nhiều. Khi Harry nhìn thấy sau tên Scorpius là dòng họ Malfoy…Harry cắn răng xác định.

Muốn lấy được tư liệu chi tiết,Harry phải xin công văn chọn đọc tài liệu ở trường đó. Tuy rằng anh có thể trực tiếp chọn đọc tư liệu đăng ký hộ tịch nhưng tên người đọc sẽ bị ghi lại, điều này có thể gây phiền phức trước khi anh xác nhận được chính xác thân phận Scor. Harry quyết định mình có thể đợi đến ngày hôm sau, nhưng buổi tối này anh không có khả năng ngủ ngon, lung tung hoàn thành báo cáo cho Graham xong, anh lo âu đi tới đi lui trong nhà nghĩ mọi khả năng có thể xảy ra.

Ngày hôm sau, Harry lấy được tư liệu về Scorpius Malfoy trước bữa trưa. Khi anh nhìn thấy ô tên cha mẹ viết Draco Malfoy, anh nắm chặt tờ giấy, anh muốn đến địa chỉ ghi trên đó, nắm cổ áo Malfoy hỏi đến cùng đã xảy ra chuyện gì!

Nhưng Harry lại có chút sợ hãi… Nếu tất cả chỉ là Malfoy đùa dai? Qua một đêm chờ mong, hiện tại Harry khó có thể thừa nhận nhưng là rất có khả năng xảy ra.

Dù cho nhà Malfoy đã chuyển trận doanh, bọn họ từng làm cộng sự nhưng quan hệ giữa Malfoy và anh cũng vẫn không được cải thiện, nhiều lắm là vài lần che chở khi làm nhiệm vụ tiêu trừ đối kháng giữa bọn họ [chỉ không còn đánh nhau], còn sót lại cái miệng. Mà sau chiến tranh không lâu, Malfoy không có tin tức gì, nên nói là anh chưa từng nghĩ tới đi chú ý tin tức Malfoy, nhiều năm sau Malfoy dùng phương thức này xông ra, Harry không thể không đi hoài nghi anh ta có ý đồ gì.

Cho nên Harry Potter xúc động lỗ mãng dũng cảm tiến tới do dự. Anh cũng không thể mở miệng nói với Ron hay Mione, bọn họ sẽ trăm miệng một lời tán đồng quan điểm ‘đùa dai’, Harry không muốn nghe.

Cuối cùng Harry quyết định đi đến cửa trường học chờ Scor tan học, theo dõi cậu bé về nhà để quan sát Malfoy có ý đồ gì. Nhưng khi nhìn thấy đứa trẻ đáng yêu giống hệt mình kia, Harry thật sự không có cách nào nhịn xuống ý muốn chất vấn, vì thế…

Harry được mời vào nhà Malfoy, dựa vào sô pha mềm mại, mà Malfoy đi pha trà, hai con mèo đứng xa xa cảnh giới trừng anh, Scor thì dán lên bụng anh giống kẹo kéo, líu ríu hỏi sao mẹ đến chơi? Về sau cũng đến? Mỗi ngày đến?

Harry ôm Scor đáp ứng, cuối cùng nhịn không được mở miệng hỏi, “Scor, giúp mẹ một chút được không?”

Scor ngẩng đầu, “Được ạ, mẹ muốn Scor làm gì?”

“Scor ngồi ngoan nha, mẹ kiểm tra — sức khỏe cho Scor được không?”

Scor do dự, “Có đau không ạ?” Những chú ngữ liên quan đến sức khỏe đều không thoải mái.

“Sẽ không, ánh sáng lóe lên là xong!” Harry khua tay cường điệu.

Scor bất an vặn vẹo trên bụng Harry, “… Thật chứ?”

“Thật!” Harry khẳng định.

“Vậy kiểm tra xong, mẹ sẽ cho Scor kẹo chứ?” Scor trợn to mắt hỏi.

“A, được.”

“Vậy được rồi.” Scor rụt cổ, nhăn mặt, “Scor đã chuẩn bị tốt!”

Harry buồn cười nhưng xin lỗi hôn trán Scor rồi dùng chú ngữ hiện quan hệ huyết thống.

Một ánh sáng vàng nhu hòa chiếu lên trán Scor, sau đó một hàng chữ vàng chậm rãi hiện lên trên đỉnh đầu Scor…

Con trai của…Draco Malfoy……Harry Potter…

… Sinh ngày 15 tháng 11 năm 2005…

Harry nín thở nhìn.

Khi dòng chữ biến mất, anh và Draco nhìn thẳng vào mắt nhau.

***

Khi Harry tìm được cơ hội nói chuyện một mình với Draco thì đã là giữa trưa hôm sau. Bởi vì buổi tối hôm trước Scor muốn mẹ đọc truyện trước khi đi ngủ cho mình nghe, nhưng Harry ba ngày không ngủ đọc một nửa đã ngủ trên giường Scor, ngủ rất say, Scor ôm chặt mẹ không để Draco đánh thức Harry nên Harry ngủ đến giữa trưa hôm sau, Scor đi học, vừa lúc cho hai người cơ hội nói chuyện.

“Cho nên… Em sinh Scor ra như thế nào?” Harry lau mặt rồi trực tiếp hỏi. Trình tự biểu hiện của chú ngữ quan hệ huyết thống là mẹ đứng trước, cha đứng sau.

“Anh còn không nhớ rõ chúng ta từng ngủ với nhau?”

Draco chậm rì rì uống ngụm trà, “Trận chiến du kích Gadgetzan, nhớ rõ chứ?”

“Nhớ rõ…” Harry suy nghĩ một lát rồi trừng Draco, “Chẳng lẽ là tối đó!?”

Draco nhún vai, “Đêm đó mọi người đều uống nhiều.” Nhiều lúc cồn là thứ làm tê liệt khẩn trương và áp lực, “Chỉ là không nghĩ tới anh say, còn không phân biệt nổi nam nữ.”

Sắc mặt Harry không tốt.

Anh nhớ rõ lần đó, sáng sớm hôm sau khi anh tỉnh lại, giường bừa bãi, nhưng anh lại không tìm thấy người. Anh chỉ nhớ rõ là nam, lúc đó anh mới xác định mình hoàn toàn không có hứng thú với phụ nữ. Chú ngữ biểu hiện sinh nhật Scor cũng đúng thời gian, nếu thời gian mang thai của nam phù thủy giống nữ phù thủy.

Nhưng Harry vẫn khó có thể tin, “Nhưng, sao lại vậy? Nam phù thủy sinh con chỉ có…”

“Merlin mới biết được, trị liệu sư nói là ma lực cường đại chảy vào.” Draco nói không chút để ý, thấy Harry vẫn hoài nghi, anh cười lạnh, “Hay cứu thế chủ có trực giác Thần Sáng sâu sắc cho rằng có người thích tại cái thời gian quỷ quái kia nửa đêm cũng phải tập kích dùng phương pháp kì lạ nào đó khiến bụng mình tự nhiên phình ra?”

“A…” Harry không được tự nhiên gãi đầu, “Anh không có ý đó, chỉ là ngạc nhiên.”

“Sẽ không nhiều như tôi.” Draco hừ lạnh, “Tôi khuyên anh về sau nhớ mang theo độc dược tránh thai, mặc kệ là quan hệ với nam hay nữ, a, nói không chừng hiện tại sớm có đứa nào ngoài Scor rồi cũng nên?”

“… Không, trừ bỏ đêm đó, anh đều mang bcs.” Harry co quắp vặn vẹo, “Nhưng… Vì sao em không nói cho anh biết? Nếu là anh…”

“Nói cho anh buổi tối nào đó tôi không cẩn thận bị anh đè?”Draco nhướn mày.

Harry há miệng, khó khăn nói một câu, “Vậy anh có, bắt buộc em… không? Đêm đó xảy ra chuyện gì anh cũng không rõ.”

“Không nhớ rõ.” Draco nói, “Chỉ nhớ rõ hôm sau tỉnh lại mông đau chết, nếu có thể giết chết anh mà không bị phát hiện, anh đã chết trăm ngàn lần.”

Harry không nói gì.

Nhưng dù thế nào… nếu Scor là con mình, Harry quyết tâm, “Anh sẽ chịu trách nhiệm.”

“Sao, anh tính chịu trách nhiệm như thế nào?”Draco có chút hứng thú.

Harry sửng sốt, anh vốn tưởng rằng Malfoy sẽ phản đối, “Tối mai em và Scor đi hang sóc với anh được không? Anh có hẹn ăn tối.”

“Hang sóc?” Mắt Draco đảo đảo, “Scor cũng đi cùng sao?”

“Không thể sao?” Harry hỏi.

“Nếu anh không ngại, tôi cũng không có ý kiến.” Draco nhướn mày.

“Vậy…” Harry chớp chớp mắt, “Mai anh đến đón?”

Draco uống một ngụm trà, “Ok, tôi và Scor sẽ chuẩn bị tốt.”

“Được.” Harry mất tự nhiên uống một ngụm hồng trà đã lạnh. Sau khi quan hệ đối lập Malfoy biến mất [thậm chí mình là bên đuối lý], Harry không biết rõ nên ở chung với Malfoy như thế nào.

Im lặng chảy qua giữa hai người.

Harry lại uống ngụm trà, cuối cùng dứt khoát uống một hơi hết tách trà. Thấy Malfoy liếc, Harry cảm thấy quen thuộc, anh có thể lý giải đây là Malfoy ghét bỏ mình ‘thô lỗ thấp kém không biết thưởng thức’, giống trước đó Draco thường treo bên miệng.

Harry nhếch miệng, trong lòng nhẹ nhàng hơn, anh cũng bắt đầu chờ mong ngày mai. Harry nghĩ Scor nhất định sẽ khiến mọi người thét chói tai. Scor bé bỏng đáng yêu.

Advertisements

One thought on “BKK Chương 5

  1. Ashley 15.05.2014 lúc 22:32 Reply

    Ta bảo đảm là thét chói tai nhưng ko pjt có nhu a mông đợi ko hahaha.
    Yêu nàng nhiều.

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: