BKK Chương 14

14, liên tục khiêu chiến

Harry nghe vậy, mắt nhìn Draco, biểu tình Draco càng thêm cương ngạnh, quay sang chỗ khác không để ý tới mình và Scor.

Harry cười cười, lại ôm Scor đứng dậy đi đến trước mặt Draco nhét Scor vào trong lòng Draco, Draco không thể không ôm Scor, anh không thể làm Scor ngã.

Harry khẽ đẩy Scor, “Cãi nhau xong thì ôm đi, cha đang chờ Scor đó.”

Scor ngồi trên thân thể ấm áp của Draco, dũng khí dâng lên chui vào lòng Draco, đầu cũng không dám nâng như sợ bị từ chối. Draco thả lỏng. Đối với đứa con cãi nhau vẫn nhớ chính mình, làm sao anh giận nổi?

Draco ôm chặt lấy Scor, hôn lên mái tóc mềm mại, thấp giọng nói, “Cha đau Scor sẽ lo lắng, cô giáo đau cũng sẽ có người lo lắng. Không thể vô cớ làm người khác bị thương biết không?”

Úp mặt trong ngực cha, Scor chần chừ vài giây rồi nói, “… Dạ, cha khỏe, Scor không đánh ai.” Vừa nói bàn tay nhỏ bé nắm chặt quần áo Draco, một giây cũng không rời khỏi.

Draco cũng không có tức giận lâu.

Xúc động, dũng cảm, trung tâm, cố chấp, Scor thật sự từ trong ra ngoài đều là phiên bản của Potter, mà khi loại người này toàn tâm toàn ý hướng về mình, đó là ấm áp và an tâm khó có thể kháng cự.

Vì thế Draco nguyện ý lui lại vì Scor, thậm chí còn mạo hiểm huyết mạch phản phác.

Mà đó cũng là… Đột nhiên, Draco nhìn Harry.

… Đúng, anh không cần không cam tâm và tức giận chuyện khuất phục huyết mạch.

Chung quy lần này là quyết định của chính anh.

Anh quyết định khiêu chiến, cho dù đã thua một lần.

Nhưng mục đích chân chính phía sau là anh tìm được thứ quan trọng hơn chính bản thân mình.

Anh quyết định làm như vậy.

Chỉ là như vậy mà thôi.

Tất cả đều là chính mình lựa chọn, không phải sao?

Nhắm chặt mắt, Draco ôm lấy cơ thể ấm áp của Scor, ý tưởng càng thêm kiên định.

Lúc này nghe hai tiếng ùng ục, Draco thiếu chút nữa cười to. Hôm nay tan học Scor được một cô giáo đưa về nhà, kể cho anh nghe mọi chuyện, đến giờ hai người còn chưa ăn gì. Scor đã đói bụng.

Draco gọi gia tinh phân phó chuẩn bị nước bí đỏ và bánh ngọt chocolate, đó là món Scor yêu nhất. Scor lập tức không an phận nhích trong lòng anh.

Draco vỗ mông nhỏ của Scor.

“Dù cả thế giới này nói cha không phải cha Scor, cha vẫn là cha Scor, có cái gì phải tức giận.”

Scor ngẩng đầu hoang mang, “Nhưng bọn họ nói sai a…”

“Bọn họ sai Scor cũng sẽ sai sao?” Draco niết nhẹ cằm Scor.

Scor nhíu mày, “Sẽ không, Scor không phải ngu ngốc!”

Draco vừa lòng gật đầu, cuối cùng Scor cũng học được mắng chửi người lòng vòng.

“Chỉ cần Scor không biến thành ngu ngốc, cần gì để ý tới người khác có phải ngu ngốc không, trên thế giới này có rất nhiều ngu ngốc.”

Scor chớp mắt gật đầu, “Đúng vậy, khó trách ông Sev nói chúng ta phải khoan dung với kẻ ngốc…”

Draco cười, mắt Scor sáng lên, cậu biết cha đã tha thứ cho mình, lập tức thoải mái vùi vào lòng Draco, ngoắc Harry, “Mẹ, ôm một cái.” Nói xong cũng không rời khỏi đùi Draco.

Harry thấy mình không bị quên đi, trong lòng ấm áp. Anh không nói gì quỳ xuống trước mặt Draco, giang tay ôm, ôm cả người đàn ông tóc vàng ngồi trên sô pha và con trai vào lòng, dùng lực vỗ vỗ. “Được, ôm một cái!”

Scor kẹp giữa hai người cười khanh khách, Draco cũng không còn cứng đờ.

Harry đang kinh ngạc, một giọng nói nhỏ truyền vào tai anh,

“Lần trước là sai lầm, không có lần sau, Potter.”

Harry ngạc nhiên lui lại nhìn thẳng vào mắt Draco.

Chỉ thấy tự tin và sáng rọi trở lại trong mắt Draco.

Tim Harry đập nhanh, đây mới là Malfoy mà anh biết.

Harry kề sát lại gần dùng lực hôn Draco, nhếch miệng, “Harry, gọi anh Harry.”

Trước khi Draco kháng nghị, phía dưới truyền đến tiếng Scor.

“Mẹ, Scor cũng muốn hôn.”

Ban đêm, Scor có mẹ ngủ cùng, nằm trên giường nghe cha kể chuyện.

Lần này là chuyện về Rahry và người bạn nhân ngư.

Người bạn Nhân Ngư của Rahry cũng có hai người cha.

***

Sáng sớm hôm sau, Harry và Draco cùng đưa Scor đến trường.

Tiểu học Andersen là một trường tiểu học nhận cả Squib và phù thủy, không giống một số trường chỉ nhận những phù thủy nhỏ.

Draco chỉ tính che dấu, Andersen nhập học không yêu cầu học sinh nhận chú ngữ xác nhận quan hệ huyết thống, có thơ ấu thoải mái hạnh phúc, có rất nhiều bạn bè hàng xóm, đó là một giấc mơ của Draco. Dù cho Snape phụ trách dạy tại nhà ngẫu nhiên sẽ tạo thành trở ngại.

Draco cũng không dùng chú ngữ ẩn nhà mình đi, không để cho bọn trẻ đến nhà nhau. Mỗi sáng sớm, anh đều nắm tay Scor đi bộ đến trường, tan học Scor ngồi xe của trường được cô giáo đưa về nhà.

Sáng nay Scor rất vui vẻ, cha và mẹ đều ở bên, dọc đường đi đều líu ríu, hưng phấn hoàn toàn không giống một học sinh đi xin lỗi cô giáo.

Buổi sáng xuất phát, bọn họ còn cùng nhau đi ngang qua ngôi nhà gỗ đang xây dựng của Harry. Phù thủy xây phòng nhanh hơn Muggle rất nhiều, chỉ qua bốn ngày, ngôi nhà đã thành hình. Nó chỉ cách nhà Draco 10m, cửa sổ mở ra là có thể nhìn thấy, mở cửa gọi nhà bên như gọi bạn cùng phòng.

Harry rất mong có thể nhanh chóng chuyển qua đây, dù cho lò sưởi có tiện thế nào, nhưng ngủ ở nơi cách mấy chục km và mấy chục mét vẫn khác nhau rất nhiều. Harry còn mua hết đất trống xung quanh, ngôi nhà của Draco được đất của Harry vây quanh, nếu Harry xây tường quanh khu đất, nhà của Draco và nhà của Harry sẽ như cùng một nhà.

Vừa đi vừa trò chuyện, Harry nhân cơ hội chỉ xung quanh nói ý định của mình. Draco nhìn ngôi nhà mới rồi lại nhìn xung quanh, không phủ định hay kháng cự, chỉ là hỏi có mua hồ không. Harry lập tức ưỡn ngực tỏ vẻ không sót, Draco gật đầu không nói gì nữa.

Đi bộ chừng 20 phút, bọn họ tiến vào thị trấn. Trường học ở ngoài thị trấn, bọn họ đến trường, ở trên hành lang gặp cô giáo Sally.

Nếu là phụ huynh đưa con đến trường, bình thường đều chỉ đưa tới cửa trường học, đưa vào phòng học không nhiều. Khi Harry tìm cô giáo Sally, xung quanh đều là trẻ con. Có đứa bé trợn to mắt nhìn, có đứa bé tỉnh tỉnh mê mê, chung quy nơi này là phòng học trẻ nhỏ.

Cô giáo Sally vừa thấy Draco và Harry cùng xuất hiện, cô mở to mắt, có chút lắp lắp, “Ngài Po, Potter, ngài Mal,foy… xin… Xin hỏi có chuyện gì?” Cô biết hai người này đến vì chuyện ngày hôm qua, chỉ không biết mục đích là tốt hay xấu.

Harry vỗ Scor. Scor tiến lên một bước, ngoan ngoãn cúi đầu, “Cô Sally, con xin lỗi, Scor không nên đánh người khác.” Scor ngẩng đầu, ánh mắt nhìn cô lại mang chút thương hại. “Cô Sally không sao chứ, có còn đau không?”

“… Không… Không có việc gì, cô… cô không đau.” Sally lúc đầu thấp thỏm nhưng nghe vậy lại nhẹ nhàng thở ra.

Scor cười cười rồi ngẩng đầu nhìn Harry, trên mặt chính là mấy chữ ‘con nói rồi’.

Harry nhếch miệng, xoa nhẹ đầu Scor, nói với Sally, “Như vậy đến lượt cô giáo.”

“… Cái gì?” Sally sửng sốt.

“Tới cô giáo xin lỗi.” Harry một tay ôm eo Draco giải thích, “Ngày hôm qua cô kiên trì chúng tôi không là cha mẹ Scor, nhưng chúng tôi là cha mẹ Scor. Vì vậy, tôi nghĩ cô giáo nên xin lỗi Scor.”

“Nhưng, nhưng hai người đều là….” Sally há to miệng, giọng nhỏ đi, “… Tôi, tôi cho rằng thành thực, tốt hơn, có chuyện gì… không nên giấu diếm…”

“Cũng không phải là không có ghi chép về chuyện nam phù thủy sinh con, sao cô giáo lại không biết?” Harry nhíu mày.

“Đó là chuyện từ mấy thế kỷ trước!” Sally không tin mở to mắt, “Hiện, hiện tại không có khả năng, này, lời nói dối… Không… Thật sự…”

Harry bất mãn, nếu không phải cô ta là giáo viên của Scor, anh không nghĩ mình cần đứng ở chỗ này nghe người khác nghi ngờ, đây là riêng tư của Scor. Nhưng anh đã nhận lời giúp Scor đòi lời xin lỗi, anh muốn nữ phù thủy kiến thức nông cạn này phải thừa nhận sai lầm.

Harry vung tay lên, toàn bộ vườn trường xuất hiện hàng trăm quả bóng nhỏ, đỏ vàng xanh trắng, màu gì cũng có, nhẹ nhàng rơi xuống dưới. Những đứa bé ở đây hô to, rất nhiều bàn tay nhỏ bé chìa ra, cả Scor nữa, nhiều người muốn cầm bóng chơi. Trường học náo nhiệt.

Sally kinh dị kích động trừng xung quanh. Đây không phải bất cứ loại chú ngữ biến hình nào, là tự xuất hiện. Trái với trật tự trong sách ghi lại!

Harry khó được khoe ma lực, kiêu căng nói, “Ma lực không đủ? Đối với tôi không phải là vấn đề! Ai nói tôi không sinh được!?” Draco liếc Harry, tên ngu ngốc này có biết mình đang nói cái gì không?

Sally kinh ngạc há hốc mồm, nghĩ rồi đỏ mặt nhìn Draco rồi lại nhìn bụng Harry, cuối cùng thừa nhận sai lầm. Tuy rằng chiều cao có chút đảo lại, ngài Potter cao hơn ngài Malfoy nửa cái đầu, nhưng nói gì thì nói… ngài Malfoy vẫn tương đối giống cha hơn.

Dù có thế nào, hôm nay Scor vui vẻ học bài.

Mà tiết học đầu tiên là hoạt động bên ngoài, Harry và Draco ở lại nhìn Scor và bạn bè chơi. Trường học ở nông thôn có rất nhiều cây xanh, cũng không có hàng rào gì, tầm mắt không bị che khuất, Harry và Draco có thể thấy Scor vẫy tay liên tục, cậu bé hưng phấn hai má đỏ bừng.

Đến tiết âm nhạc bắt đầu, Scor lưu luyến không rời vào phòng học.

Harry cùng Draco tản bộ về nhà rồi mới định đi làm.

Nhưng vừa mới về gần nhà, họ đã thấy vài bóng người nhìn quen quen đi tới đi lui trước cửa.

Harry và Draco nhìn nhau.

Khi đến gần, một phù thủy tóc xám mắt lam đến gần, “Xin hỏi ngài là Draco Malfoy?”

“Đúng vậy.” Draco lên tiếng.

“Xin chào ngài Malfoy, có thể mời ngài đi cùng chúng tôi đến bộ Thần Sáng được không?” người tới đưa ra giấy chứng nhận.

“Có chuyện gì vậy?” Draco nhíu mày.

“Không có gì, chỉ là muốn mời ngài giúp đỡ điều tra, nếu ngài đi được.” Người tới cung kính, không giống thần sáng bình thường, nhưng tiếp theo lại đổi giọng, “Potter, vì sao anh lại xuất hiện ở đây?”

Harry chớp mắt, người đứng trước mắt anh là cấp trên nhìn anh không vừa mắt.

Ethan Graham.

Advertisements

One thought on “BKK Chương 14

  1. lynvent 14.08.2014 lúc 14:42 Reply

    Woa, Scor thật dễ thương. Muốn 1 đứa như vậy quá. Cảm ơn bạn đã edit truyện này, rất tuyệt. ^_^

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: