BKK Chương 15

15, Xảy ra chuyện gì

Graham là một phù thủy cao cao gầy gầy, lớn hơn Harry và Draco tầm năm sáu tuổi, kiểu tóc chỉnh tề gọn gàng, khuôn mặt đoan chính và trường bào phẳng phiu vừa người, những người đi cùng anh ta tới đây đều là những Thần Sáng giỏi nhất trong lứa anh ta.

Nhưng điều làm Draco chú ý là cách nói chuyện không thân thiết của anh ta khi thấy Harry, người như thế rất hiếm thấy.

Harry đối mặt với chất vấn Graham, chỉ nhún nhún vai đáp, “Chuyện riêng tư. Vì sao mấy người tìm Draco?” Harry đứng cạnh Draco hỏi.

“Đây là chuyện cơ mật.” Graham nâng cằm, “Quy tắc phá án anh nên đọc lại đi Potter, miễn cho luôn vì vi phạm mà đánh mất cơ hội thăng chức.”

Lúc này một phù thủy nhỏ gầy nhưng tóc xám trắng đứng phía sau Graham đi lên, người này Draco biết. Ông ta xoa hai tay, cúi người xin lỗi, “Ngài Malfoy… Y theo quy định chúng tôi vẫn phải nói cho Thần Sáng, đương nhiên chúng tôi đã cố gắng nói chuyện, hy vọng ngài có thể…”

Draco gật đầu, “Tôi hiểu.”

“Vậy ngài Malfoy đi với chúng tôi chứ?” Graham trịnh trọng hỏi lại một lần.

Draco nhìn Harry, anh nghĩ trình tự điều tra của Thần Sáng Harry rõ ràng hơn. Harry tới gần bên Draco nhẹ giọng nói, “Không phải bắt giam, nếu là vậy thì sẽ có thông tri của Bộ pháp thuật.”

Graham nhìn hai người.

Draco gật đầu rồi nhìn Graham, “Được rồi, tôi cần mang theo gì không?”

Graham vươn tay mời cùng độn thổ. “Không cần, chúng tôi chỉ quấy rầy ngài một thời gian ngắn, hỏi mấy câu mà thôi.”

Nhưng trước khi Draco đi lên, Harry kéo khuỷu tay Draco, “Tôi đưa Draco đến là được, phòng điều tra đúng không?” Nếu là nhân chứng giúp đỡ điều tra thì không cần phải do Thần Sáng ‘áp giải’.

“Tôi còn chưa hỏi anh vì sao đi làm việc khác trong giờ làm việc đâu anh Potter.” Graham không kiên nhẫn, “Hiện tại, mời anh về làm việc.”

Harry cũng không sợ, rút đũa phép ra vung lên, một ánh sáng đỏ bay ra nhanh chóng bay về phía đông nam, “Hôm nay tôi xin nghỉ.” Đây là đặc quyền của Thần Sáng đã tích lũy quá nhiều ngày nghỉ: Được cho phép.

“… Rất tốt.” Graham nheo mắt, “Hy vọng cuối tuần có thể nhìn thấy báo cáo vụ án của anh, chắc là anh đã hoàn thành.” Nói xong anh ta quay đầu phất tay với những người đứng sau, “Ngài Malfoy, năm phút sau gặp lại.” Đoàn người độn thổ đi.

Harry thấy người đi mất thì quay đầu hỏi, “Em có biết chuyện gì không?”

“Không nghĩ ra, đã lâu rồi em không ra khỏi trấn này.” Draco nhíu mày.

Mà nếu là chuyện ở trấn bên thì cũng sẽ không kinh động tới tận tổng bộ Thần Sáng.

Harry nắm lấy tay Draco chuẩn bị độn thổ.

“Không sao, anh sẽ đi cùng em.”

***

Đương nhiên Harry không thể đi cùng Draco vào phòng điều tra. Trong lúc điều tra, mọi tư liệu, tờ tường trình, vật chứng không thể công khai để tránh việc chứng cớ bị xóa, Harry chỉ có thể chờ ở cửa phòng trừng cánh cửa đóng chặt.

Hơn một giờ sau, cánh cửa mở ra. Harry động cái chân tê rần, anh vẫn dựa vào tường chờ. Lại không nghĩ rằng cửa vừa mở ra lại truyền ra tiếng cười nói, khác hoàn toàn với không khí nghiêm túc lúc trước.

“Như vậy, giữ liên lạc chứ?” Graham còn cười mở cửa giúp Draco.

“Có phát hiện gì đặc biệt, tôi sẽ liên lạc với Thần Sáng.” Draco gật đầu trả lời, đi ra cửa. Harry trông thấy thì nhíu mày không hiểu.

Harry không nói gì, chỉ lấy xuống cái áo khoác phủ trên vai Draco, trước khi Draco vào không có. Draco cầm cái áo trong tay Harry đưa cho Graham, “Đúng rồi, cảm ơn vì đã cho tôi mượn áo khoác.”

Graham cầm, “Vinh hạnh của tôi.”

Harry nhìn hai người, chính xác mà nói, là thái độ của Graham.

Ở trước mặt Harry, Graham luôn kiêu căng ngạo mạn. Nếu là bình thường, Graham sẽ không biểu hiện thân thiện vui vẻ, dù là trường hợp đặc biệt, Harry cũng chưa từng thấy.

Graham còn cởi áo khoác cho Draco mượn, không bình thường. Harry vừa thấy cái áo khoác kia liền khó chịu, giống như là đồ của mình bị người khác ký tên lên vậy. Anh liếc nhìn Graham, vừa vặn trông thấy Graham nhìn mình, bên trong có đối kháng cạnh tranh, tuy không phải chuyện mới xảy ra, nhưng vào lúc này, Harry cảnh giác.

May mà Draco không có biểu hiện gì đặc biệt, những câu nói vừa rồi chỉ là một biểu hiện nên có của một Malfoy, Harry biết, nhưng anh vẫn nhanh chóng mang người ra khỏi văn phòng thần sáng, tìm một nhà hàng, đã trưa rồi.

***                                                                            

Ba mươi phút sau, trong nhà hàng tràn ngập mùi thức ăn, rượu ngon, Harry dùng chú tĩnh âm, “Có chuyện gì vậy?”

Draco lấy chút súp, “Không tính là có chuyện, chỉ là Thần Sáng cho rằng vụ án nào đó có chút liên quan đến nội dung trong sách của em.”

“Sách của em?” Harry chớp mắt, “Sách gì?… Bách khoa toàn thư về nghệ thuật hắc ám?”

Draco nhướng mày, “Xin cảm ơn sự coi trọng của anh, nói thật, mọi chú ngữ về nghệ thuật hắc ám em biết đều kém thứ cổ quái tà ác là anh.”

“Đó là cái gì?” Harry hiếu kì, giờ anh mới phát hiện mình không biết chút gì về Draco.

“Nói anh cũng không hiểu, đừng nói sau khi ra trường anh còn đọc sách, em chả tin đâu.” Draco chậm rãi ăn.

“Nhưng đó là sách của em, anh muốn xem, anh có cần đi hỏi Scor không đây?” Harry không thể phủ nhận.

Draco có chút không tình nguyện nhưng cuối cùng vẫn đọc tên mấy quyển sách ra, anh biết bây giờ không nói thì Scor vẫn sẽ bán đứng anh thôi. Mà quyển ‘Gánh xiếc bí ẩn’ được Thần Sáng cho rằng có tình tiết giống vụ trộm trẻ sơ sinh gần đây.

Gần đây xảy ra liên tục 5 vụ trộm trẻ sơ sinh, đều có một điểm giống nhau là cha mẹ nôn nóng sau khi con mất tích nhưng không nhận được thư đòi tiền hay gì cả [ở thế giới pháp thuật rất hiếm khi xảy ra chuyện buôn bán trẻ em, có chú ngữ tìm quan hệ huyết thống và chú ngữ xác nhận, rất khó che dấu một đứa trẻ trong một thời gian dài], không quá vài ngày, những đứa trẻ mất tích lại được tìm thấy ở nơi công cộng, công viên vui chơi, giáo đường, vườn bách thú. 4 trong 5 đều bình an trở về, đứa bé cuối cùng đang được Thần Sáng cố gắng tìm kiếm.

Thần Sáng vẫn không nghĩ ra động cơ phạm tội của vụ này, lại có người phát hiện nơi những đứa bé xuất hiện giống với nơi mà năm nhân vật chính trong truyện ‘Gánh xiếc bí ẩn’ được viện trưởng cô nhi viện nhặt được.

Hiện tại Thần Sáng còn chưa dám khẳng định vì sao vụ án này lại có liên quan đến bộ truyện, chung quy tin này cũng mới được phát hiện gần đây, bọn họ quyết định tìm Draco hỏi một số câu, khi bọn họ xác định đứa trẻ thứ 5 mất tích, Draco đang thảo luận bìa truyện với nhân viên nhà xuất bản, được loại ra khỏi danh sách nghi phạm.

Nhưng nếu là vụ án có liên quan đến quyển truyện, có khả năng động cơ có liên quan tới Draco. Thần Sáng phỏng đoán có lẽ có một fan điên cuồng muốn dùng phương thức này để dư luận tìm hiểu công bố thân phận Draco, cũng có ý xấu với Draco. Graham hỏi Draco có thấy chỗ nào khả nghi trong những bức thư được gửi đến không [đều là biên tập chuyển đến]. Mà Draco đáp ứng đem đưa những bức thư mình có cho Thần Sáng điều tra.

Nghe xong, hai người cũng đã gần ăn xong.

Harry uống một ngụm cà phê, “Cho nên Graham nói giữ liên lạc, chỉ vì vậy?”

Draco chuyển ánh mắt từ trà sữa sang Harry, “Anh có ý gì? Chỉ vì?”

“Anh chưa từng thấy hắn lễ phép thân thiết với ai như vậy.” Harry chỉ ra, “Hắn còn cho em mượn áo khoác, chủ động đúng không? Rất không bình thường.”

Draco nhướng mày, “Hắn nói hắn là người mê truyện, tin hôm nay em biết cũng là do hắn phát hiện.”

“Sau đó thì sao? Hắn yêu cầu trao đổi qua thư? Hay là trao đổi tâm đắc linh tinh?” Harry hỏi.

Draco cầm thìa quậy cốc trà sữa, “Vậy thì sao?” Không phủ nhận.

“Anh có cảm giác hắn không có ý tốt.” Harry nghiêm túc nói, “Hắn là người thủ đoạn, bên ngoài và bên trong không giống nhau! Không cẩn thận sẽ chịu thiệt, tốt nhất là em cách hắn xa một chút.”

“Ồ?” Draco liếc Harry, “Vậy không phải là giống điều anh đánh giá em sao? Em nghĩ em và Graham hẳn là rất hợp.”

Harry nghiêm túc nhấn mạnh, “Anh không cần phòng bị em, nhưng anh phải đề phòng hắn!”

“Đây tính là khích lệ hay là hạ thấp vậy?” Draco hừ một tiếng, uống trà sữa, “Em và Graham không có xung đột ích lợi, động cơ của anh ta là gì mới được chứ?”

Cách hắn ta cười nhìn em rất có động cơ, ngu ngốc! Harry nói trong lòng.

“Tóm lại… Anh sẽ giúp em xem thế nào.” Harry không yên tâm, “Không đúng, đêm nay anh sẽ ở nhà em, thuận tiện tăng mạnh bảo vệ một chút.”

“Không cần, Graham nói…” Draco muốn cự tuyệt nhưng Harry vừa nghe tên Graham thì đã chen vào, “Hắn ta có phán đoán của hắn ta, anh có của anh, xin lỗi khi anh nói như vậy, thành tích của hắn ta cũng không tốt đâu!”

“Nhưng Graham vẫn là cấp trên của anh.” Draco mỉm cười bổ sung, “Hắn ta chỉ cần thông minh đúng chỗ là được.”

“Mà anh chỉ quan tâm em.” Harry vô cùng tự nhiên tiếp lời, biểu tình Draco kỳ dị nhưng Harry không phát hiện, chỉ lo cầm khăn ăn lau miệng, “Được rồi, đi thôi, chúng ta nên đi mua sách. Em đã viết mấy quyển?”

Draco nhíu mày, “Mua cái gì, em không muốn những cuốn sách đó bị chất đống trong đống rác ở nhà anh, chúng nó đáng giá được đối xử tốt hơn.”

Harry cầm hóa đơn nói tiếp, “Nếu để ở WC, cuối cùng anh cũng sẽ đọc xong thôi.”

Thấy Draco trừng mình, Harry nhanh chóng nói tiếp, “Mọi quyển sách anh đều đọc trong WC!”

“…”

Cuối cùng hai người tranh cãi ầm ĩ trước cửa nhà hàng một lúc, Draco vẫn bị Harry tha đến tiệm sách Flourish và Blotts. Phía sau là một ít phóng viên trốn trốn tránh tránh.

Advertisements

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: