BKK Chương 19

19, biến cố và âm mưu

Draco nhướng mày, xiết chặt tờ báo đi nhanh đến phòng Scor.

Scor cũng bị tiếng ồn ào bên ngoài đánh thức, đang ngồi trên giường dụi mắt.

“Cha, chào buổi sáng~”, Scor chớp đôi mắt nhập nhèm, hai tay vươn ra muốn ôm.

Draco bước nhanh tới ôm lấy Scor, hôn hôn, “Chào buổi sáng.” Lấy áo choàng mặc cho Scor rồi kéo hết rèm cửa trong phòng Scor, “Bên ngoài có rất nhiều người, hôm nay Scor không cần tới gần cửa sổ, nhớ chưa ?”

Scor còn mơ mơ màng màng dựa vào vai Draco, “Bọn họ thật ồn, Scor không ngủ được…”

Draco hôn Scor, “Giờ chúng ta đến nhà ông Sev, nhớ đấy, rửa mặt xong ngoan ngoãn đợi cha trước lò sưởi, đừng đến gần cửa sổ.”

Scor giờ mới tỉnh táo, hoang mang hỏi, “Vì sao bên ngoài lại có nhiều người như vậy? Bọn họ đến nhà chúng ta chơi sao?”

Scor nhớ rõ mẹ nói hiện tại nhà bọn họ rất lớn, từ đường đến hết rừng cây sau hồ nước! Ngày nghỉ Scor có thể mời bạn đến nhà chơi.

“Đi thay quần áo rồi rửa mặt đi.” Draco không trả lời, “Cha đi chuẩn bị một chút, chúng ta đến nhà ông Sev rồi nói.”

“Dạ.” Scor nghe lời nhảy xuống giường, “Chúng ta mau đi, không thì ông chú ngốc lại đến.”

“Ông chú ngốc?” Draco chọn quần áo và đồ chơi của Scor để gia tinh xếp vào vali, có lẽ bọn họ phải đến nhà Sev ở một thời gian dài.

Scor đang chiến đấu với áo ngủ, đầu vướng ở trong áo, “Cái ông mấy ngày nay đến đây ấy, Scor không thích, mẹ cũng không thích!” Draco kéo giúp Scor. “Cho nên cha cũng không thể thích…” Scor ngẩng đầu yêu cầu.

“Cha cũng không thích.” Draco cam đoan, anh có cảm giác chuyện hôm nay, có phải là —

Vừa nghĩ như vậy, chuông cửa đã vang lên.

Draco căng thẳng, giao việc cho gia tinh, nhanh chóng chỉnh quần áo rồi vội vàng xuống dưới, cẩn thận nhìn qua mắt mèo trên cửa, xác nhận bên ngoài là Graham mang theo mấy Thần Sáng chờ trước cửa.

Draco nghĩ. Thần Sáng? Mấy ngày trước Graham đến một mình, hiện tại lại như đến vì nhiệm vụ… Nhưng vì chuyện gì mới được chứ?

Theo như cách nói của Graham mấy ngày nay là vì điều tra vụ án, anh ta muốn thảo luận manh mối trong sách với Draco, thảo luận mấy bức thư của người hâm mộ. Lúc đầu Draco nguyện ý phối hợp, ứng phó Graham mấy ngày. Nhưng đó chỉ là thủ thuật che mắt của Thần Sáng? Thần Sáng vẫn cho rằng anh là chủ mưu.

Nhưng Graham lại biểu hiện một ít hứng thú khác.

Mấy ngày này Graham đến, Draco cảm nhận được Graham tích cực tiếp cận, nếu không phải Scor ở đó, Draco tin là Graham sẽ còn biểu lộ rõ ràng hơn. Nhưng nếu Thần Sáng thật sự hoài nghi mình, Graham cần gì phải biểu hiện như thế?

Cho nên có một khả năng khác, cũng là điều Draco hoài nghi, tư liệu của mình do Thần Sáng tiết lộ …

Draco hợp tác với Ảo tưởng nhiều năm như vậy rồi, biết nhà xuất bản không có khả năng công khai tư liệu của mình, Draco nhìn báo, còn công khai cả địa chỉ của mình nên bên ngoài mới có nhiều người tụ tập như vậy [mà lớp bảo vệ Harry đặt ra là ngăn phóng viên và người mang ác ý, nếu là người hâm mộ hiếu kì thì không bị cấm vào].

Mà cho dù là bên nhà xuất bản không cẩn thận, Draco cũng không tin có chuyện trùng hợp như vậy, đúng lúc này lại xảy ra sai lầm, cho nên khả năng là do bên Thần Sáng? Nếu là Thần Sáng, thì có lẽ là phái mấy Thần Sáng bảo vệ nơi này, chung quy căn cứ lời nói của Graham, mình vẫn là mục tiêu đằng sau của vụ án kia.

Mà như vậy, Thần Sáng tiết lộ tư liệu của mình, là cố ý hay vô tình?

Nếu Graham dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào để phá án, bại lộ chính mình, có thể tính là phương thức câu cá. Nhìn xem, địa chỉ cũng được công khai…

Draco phẫn nộ, lui lại đi lên tầng hai. Anh ôm lấy Scor còn lộn xộn, lấy hành lý, khi chuông cửa lại vang lên, im ắng ném bột Floo.

“Trang viên Snape.”

Để Graham đợi nửa giờ trước cửa, sắc mặt khó coi đi về.

***

Nhà kính ở trang viên Snape.

Đủ loại thực vật tươi tốt, đây là nơi có ánh sáng nhiều nhất trong trang viên, cũng là nơi Scor thích nhất. Bữa sáng hôm nay, vì có hai vị khách đột nhiên đến thăm, Snape khiến gia tinh chuyển bữa sáng đến nơi này.

Sau chiến tranh, độc dược cao cấp Snape nghiên cứu có tiến triển. Thu nhập cao hơn làm giáo sư. Với nhu cầu của dược thảo quý hiếm, Snape không thể không có một nơi ở lớn hơn căn nhà cũ nát ở Đường Bàn Xoay, cho nên mới có trang viên Snape hiện tại.

Bên bàn ăn, Snape uống một ngụm trà nóng, “Scor, không thể ăn nhiều, đừng cho là ta không biết mất mấy cái.”

Scor rụt tay lại, bĩu môi, “Nhưng mấy cái này rất ngon…Bà Molly đều cho con rất nhiều bánh ngọt.” Đôi mắt to chớp chớp ám chỉ ông Sev rất hẹp hòi.

“Ngoan ngoãn uống sữa của mình đi.” Snape nheo mắt đe dọa, “Là Gryffindor đã là chuyện xấu, nếu biến thành một Gryffindor tệ nhất, ai cũng không cứu được.”

Scor nhanh chóng cầm cốc sữa uống một ngụm, mở to hai mắt hỏi, “Gryffi–do… là gì?”

“Giống như mẹ Scor.” Snape định nghĩa, “Bướng bỉnh, không nghe lời, không đọc sách, không làm bài tập.”

“Scor và mẹ rất giống.” Mắt Scor sáng lên, “Con cũng có thể không cần làm bài tập sao?”

“Đương nhiên có thể.” Draco đi đến, “Nhưng kẹo bánh ngọt sẽ không còn. Như vậy cũng tốt.”

“Như vậy không tốt, rất không tốt!” Scor nhíu mày nhìn cha, “Trước đây mẹ cũng không có kẹo bánh ngọt sao cha?”

Draco nhớ tới sau chiến tranh, báo chí vạch trần thời thơ ấu u ám của Harry. Harry 11 tuổi vừa gầy vừa nhỏ, có lẽ không có kẹo và bánh ngọt thật. Dù cho lớn lên, trước đó, Harry cũng không có cơ hội mang đến cho Scor.

Draco nhìn Scor hồn nhiên, áy náy lại toát ra. Anh xoa đầu Scor, “Cho nên Scor ngoan là có thể chia cho mẹ kẹo và bánh ngọt rồi.”

Snape nhướng mày nhìn Draco.

“Dạ!” Scor gật đầu thật mạnh, rồi vươn hai ngón tay, “Ông Sev, về sau cho Scor hai phần bài tập.”

Snape hừ một tiếng, lại không nỡ dội nước lạnh lên đầu Scor, sau đó chỉ hai gốc dược thảo để Scor ăn xong bữa sáng đi vẽ rồi mới nói chuyện với Draco.

“Hoài nghi là Thần Sáng để lộ sao?” Snape đổ đầy trà nóng.

“Con vừa dùng lò sưởi nói chuyện với người bên nhà xuất bản, anh ta nói không có khả năng là bọn họ. Ma chú trên tư liệu của con không có dấu hiệu bị đụng vào, không bị phá hỏng, bọn họ vừa xác nhận.” Draco ngồi xuống, “Khả năng là bên Thần Sáng rất cao.”

“Giờ tính sao? Nếu là Thần Sáng giở trò quỷ, dù cho hôm nay né tránh, qua Scor, bọn họ vẫn sẽ tìm được con.”

Draco nhìn Snape, “Con không thể tin bọn họ. Nếu bọn họ thật sự muốn tìm con, dù có mục đích gì, con sẽ đi cùng bọn họ, nhưng con muốn để Scor ở đây.”

Snape nhíu mày, nhìn cậu bé đang vui vẻ vẽ cách đó không xa, “Ta không cảm thấy Scor sẽ đồng ý.”

Draco cũng nhìn về phía con trai, “Gần đây Scor bị làm hư, vừa lúc để ngài dạy dỗ lại.”

Snape liếc anh, “Ta chưa từng dạy con, đừng chờ mong.”

Draco bật cười, lắc đầu, “Vậy để Harry đến chơi với Scor, Scor sẽ đồng ý.”

“Quan hệ hai người không tồi?” Snape nhướn mày.

“Khi ngài chăm sóc một Potter 6 tuổi, trưởng thành cũng không tính là cái gì.” Draco né tránh.

Snape nhìn Draco trong chốc lát, không hỏi thêm, “Cậu ta cũng có chỗ dùng được.”

“Hy vọng như thế.” Giọng Draco nhẹ bẫng, “Lát nữa con sẽ đi, về nhà, con nghĩ bọn họ sẽ liên lạc với con lần nữa. Nếu Scor ầm ĩ, để thằng bé dùng gương hai mặt gọi Harry về…. Con chỉ tin tưởng hai người.”

Snape nghiêm túc, “Xác định? Con có thể ở lại, đến khi bọn họ tìm.”

“Con không muốn Scor phải trốn trốn tránh tránh vì chuyện này.” Giọng Draco trầm xuống, “Con muốn nhanh chóng giải quyết, tiếp cận Thần Sáng mới có thể biết rõ ràng.” Sinh hoạt nhàn nhã tự tại bị phá hỏng hầu như không còn, anh cũng phải tìm ra người chịu trách nhiệm, hung hăng tính bồi thường.

“Cẩn thận một chút.” Snape gật đầu, “Ta sẽ nhìn Scor, có gì cần thông tri ta.”

“Đừng quên con còn pháp thuật tự nhiên.” Draco đứng lên, “Dù cho không có tác dụng với Harry nhưng đối với phù thủy bình thường thì cũng đủ.”

“Nhớ rõ giữ lại một ít quay đầu đối phó con mình.” Snape nói.

Draco nhăn mặt, lại nhìn Scor, đúng lúc Scor ngẩng đầu nhìn về phía cha, Draco vẫy tay để Scor yên tâm, giơ tay chào Snape rồi lặng lẽ rời đi.

***

Draco về nhà, xung quanh là người hâm mộ tụ tập. Nhưng bọn họ đều rất trật tự [không trật tự sẽ bị văng ra ngoài lớp bảo vệ], không phá hỏng cái gì, có tốp năm tốp ba tụ tập bên hồ trao đổi.

Nửa giờ sau, cú mèo của Thần Sáng lòng vòng bên ngoài phòng. Đồng thời, chuông cửa lại vang lên. Có lẽ là Thần Sáng an bài người ở đây.

Draco cho cú mèo vào nhà, cầm lấy bức thư.

Quả nhiên là Graham, hắn ta xin lỗi, thuyết minh do lỗi người bên dưới tiết lộ tư liệu của Draco. Bọn họ đã nghiêm khắc xử phạt người đó, còn về Draco, Thần Sáng có nghĩa vụ bảo vệ anh an toàn, bọn họ cho rằng Draco nên tạm thời đến địa điểm bí mật Thần Sáng đã chuẩn bị để bảo đảm an toàn.

Draco cười lạnh, sửa sang lại quần áo rồi ra mở cửa.

Ngoài cửa là Graham và ba bốn Thần Sáng khác, bọn họ đang cố gắng khiến người hâm mộ xung quanh không vì Draco xuất hiện mà chen chúc tiến lên.

“Ngài Malfoy! Ngài Malfoy! Xin hỏi ngài thật là Giáo sư D sao!?”

“Ngài Malfoy! Chúng tôi rất thích tác phẩm của ngài!! Xin hỏi sách mới lúc nào mới xuất bản!?”

“Ngài Malfoy! Chúng tôi là hội những người thích Giáo sư D!! Xin hỏi ngài có thể đi uống trà chiều với chúng tôi không? Chúng ta có rất nhiều vấn đề trong sách muốn hỏi!!?”

Trong tiếng huyên náo ầm ĩ, Graham tác phong nhanh nhẹn thành khẩn xin lỗi Draco, “Ngài Malfoy, chúng tôi rất xin lỗi vì đã làm ra chuyện này, làm ơn hãy để chúng tôi sửa sai, xin hãy đi theo chúng tôi có được không?”

“Đi đâu?” Draco bình tĩnh hỏi.

“Đến một nơi an toàn không ai có thể quấy rầy ngài.” Graham cam đoan.

“Là phòng giam sao?” Draco khẽ cười, “Nó phù hợp mọi điều kiện.”

Nụ cười kia làm Graham ngẩn ngơ, hắn khụ một tiếng rồi mới nói,

“Sao có thể, ngài Malfoy là khách quý của Thần Sáng.”

Draco gật đầu, “Vậy đi thôi.” Nói xong anh đi ra.

Graham nhìn vào trong nhà, “Con ngài Malfoy đâu?”

Draco cũng không quay đầu lại nói, “Ở một nơi an toàn không ai có thể quấy rầy.”

Graham nghi ngờ, cuối cùng vẫn treo nụ cười ôn nhu bảo trì trước mặt Draco mấy ngày nay, đuổi theo Draco.

P/S: Tập kích đêm khuya đây =))))))

Chúc mng có 1 ngày 2/9 vui vẻ >o<

Advertisements

2 thoughts on “BKK Chương 19

  1. Ashley 03.09.2014 lúc 21:43 Reply

    Hay quá *hú hú* vừa nhảy vào là thấy chap mới, yêu nàng quá đi. Chúc lễ thì muộn oy nên ta chúc nàng có một mùa Trung thu vui vẻ a *tặng bánh trung thu* *đỏ mặt*
    *bỏ chạy*

    • wonkyu 04.09.2014 lúc 07:09 Reply

      Hê hê cảm ơn cưng *đuổi theo hôn*

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: