IAIC Chương 26

26,Vũ hội bắt đầu

 

Sau hôm gặp Harry vào đêm khuya, Draco thường hay ngẩn người.

 

Không phải Draco khó chịu, ngày nào cậu cũng ăn uống đầy đủ, các bạn nói cười cậu cũng sẽ đáp lại vài câu, nhưng lúc không có người nói chuyện với mình, cậu sẽ nhìn chăm chú một nơi nào đó, thất thần. (Thanh: ẻm đã bắt đầu tương tư OoO)

 

Không có người tới hỏi cậu đang nghĩ gì, ngay cả Blaise luôn lo lắng và Lucius mẫn cảm, ai cũng biết Draco có một điều quan trọng nên hiểu rõ.

 

Nhưng trên thực tế, Draco không nghiêm túc tự hỏi như nhiều người nghĩ.

 

Cậu không so sánh Blaise và Harry giống mấy hôm trước, chỉ không ngừng nhớ lại buổi tối đó, ánh nhìn của Harry trước khi đi và nụ hôn kia.

 

Mỗi khi Draco nghĩ tới đêm đó, trái tim sẽ đập nhanh hơn bình thường.

 

Harry mất công sức để đến gặp mình, Draco rất vui. Khác với mới lạ trước đó một chút, Draco vui chỉ vì… Harry tới gặp mình.

 

Hiện tại mỗi tối trèo lên giường, Draco đều sẽ kéo rèm rồi cẩn thận mò khắp giường. Draco muốn xác định xem Harry có chờ mình trên giường không, nhưng kể từ đêm đó, cậu luôn ôm mất mát tiến vào mộng đẹp.

 

Sau đó Draco nhớ tới ánh nhìn của Harry.

 

Harry luôn nhìn mình như vậy khi bọn họ nói chuyện, có lẽ không có ý gì, nhưng Draco không hiểu, khi đó vì sao mình không thể nói không cần? Nhưng đó cũng là  điểm khác biệt hiếm hoi giữa Blaise và Harry mà cậu có thể khẳng định. Nếu Blaise nói với cậu như vậy, cậu sẽ gõ đầu Blaise hỏi cậu ta có sao không.

 

Draco còn nhớ lại độ ấm trên trán. Nhưng nói thực thì chỉ là ấm ấm, không có gì lạ. Nhưng Harry làm cậu khẩn trương, tim cậu đập rất nhanh, thậm chí còn nhắm hai mắt lại. Draco chưa từng nghĩ đến mình sẽ ngoan ngoãn giống một con thỏ trắng nhỏ như vậy, nhưng tối đó chính là một con thỏ trắng nhỏ ngoan ngoãn, Harry vẫn luôn nghe cậu, tại sao có thể như vậy…

 

Mà suy nghĩ nhiều như vậy, Draco còn nghĩ vì sao Harry không hôn lên môi mình giống Sev và cha?

 

Draco còn tưởng rằng Harry sẽ làm vậy, nhưng không… Nếu Harry hôn, vậy mình sẽ cảm thấy gì? Sẽ rất thoải mái? Harry cũng thoải mái sao?

 

… Nếu Harry hôn, mình sẽ hiểu rõ hơn sao?

 

Lúc này, rất nhiều rất nhiều hình ảnh về Harry bay ra.

 

Bọn họ đạp vào chân nhau ở sân nhảy, dạ du Hogwarts, bên hồ, lúc quyết đấu, Harry tìm được mình ở trong hồ…

 

Tất cả đều là Harry.

 

***

 

Draco thở dài, kết thúc lần ngẩn người không biết thứ mấy trong ngày hôm nay, sau đó phát hiện bạn mình đều đang nhìn mình. Draco chớp chớp mắt, “Sao vậy?” Cúi đầu nhìn thấy bánh hạnh đào vẫn còn, cậu nhanh chóng cắt một khối nhét vào miệng.

 

“Tốt lắm, cậu đã trở lại.” Blaise gật đầu, nói ngắn gọn, lần này cậu cũng không hỏi gì.

 

Mọi người cũng đã quen với việc mấy ngày nay Draco thường xuyên ngẩn người, Pansy tự nhiên giải thích chuyện gì vừa xảy ra.

 

“Draco, tối nay chính là vũ hội Haloween, Dumbledore vừa tuyên bố, mọi người sẽ chuẩn bị từ chiều, cậu có kế hoạch gì chưa?”

 

“Tớ không cần chuẩn bị, buổi chiều có tiết học độc dược.” Draco nhíu nhíu mày.

 

Draco định nhân dịp này trò chuyện với Harry, dù sao bọn họ là một tổ, không ai có thể tách bọn họ ra ở lớp học.

 

Blaise nhướng mắt, biết Draco định làm gì, “Cả trường đều nghỉ, cậu có đến phòng học thì cũng không có ai ở đó.”

 

“Sao lại vậy chứ…” Draco kháng nghị, buông dao nĩa xuống, tin tức này làm cậu không còn muốn ăn nữa, “Học sinh nên đi học, sao có thể nghỉ học vì vũ hội chứ…”

 

Pansy cũng biết vấn đề Draco gặp được, cô bé thấy chuyện này rất lãng mạn (là chuyện liên kết trước rồi yêu nhau), “Draco, cậu phải nhẫn nại, buổi tối cậu sẽ được gặp Potter, có lẽ cậu có thể mời cậu ta khiêu vũ.” Mặt cô đỏ hồng đề nghị, “Ngài Malfoy chỉ nói đừng làm cho hai người gặp nhau, nhưng trong đại sảnh nhiều người như vậy…”

 

Pansy còn chưa nói xong, mắt Draco đã sáng lên, “Đúng rồi, sao tớ lại không nghĩ ra cơ chứ!”

 

Draco kích động quay đầu hỏi, “Blaise, tớ có thể đi chứ?”

 

Blaise thở dài. Chỉ nhìn thôi cậu đã biết đáp án của Draco là gì, nhưng sao Draco lại không nghĩ ra được cơ chứ, “Đương nhiên, hai người có thể khiêu vũ, nhưng chỉ giới hạn trong sân nhảy…”

 

“A, quá tuyệt vời.” Draco hoan hô một tiếng. Draco lộ ra sức sống mà mấy ngày này không có, “Tớ phải nắm chặt thời gian, bộ đồ quỷ hút máu của tớ đâu Pansy?”

 

Pansy vui vẻ khi thấy Draco tràn ngập sức sống như vậy, cô bé nóng bỏng gật đầu, “Đã chuẩn bị tốt rồi, chỉ chờ cậu mặc thử, mà tớ cũng đã chuẩn bị răng giả và máu giả theo yêu cầu của cậu.”

 

“Pansy, cậu thật tốt.” Draco cười cười.

 

Những người khác thấy Draco hồi phục thì mới có tâm tình chuẩn bị vũ hội.

 

***

 

Buổi chiều, bọn họ ở trong phòng nghỉ Slytherin điều chỉnh hóa trang để tham dự vũ hội.

 

Bọn họ bắt đầu chuẩn bị từ sau bữa trưa, bọn họ còn có thời gian ăn chút chút để tránh đói trong khi nhảy (Tiệc nhà Malfoy cũng làm như vậy).

 

Draco đương nhiên là quỷ hút máu, cậu và Harry đã thảo luận. Pansy luôn là bạn nhảy của Draco cho nên đương nhiên cũng là nữ quỷ hút máu. Nhưng cô chỉ xoa chút máu giả ở khóe miệng, không có răng giả. Ăn mặc như vậy là đơn giản nhất, vì quần áo cũng có thể là đồ dự tiệc bình thường, chỉ cần thêm chút châu báu và áo choàng. A, bọn họ chính là quỷ hút máu quý tộc.

 

Vincent và Gregory giả thành thủ vệ tòa thành bị hút hết máu, bọn họ mặc áo giáp, ở trên cổ vẽ hai lỗ máu, tô môi trắng bệch. Với dáng người cường tráng của bọn họ, hóa trang như vậy rất hợp, cũng là do Pansy thiết kế. Gregory năm nay không mời được Bulstrode, nhưng Pansy rất tin tưởng vào bàn tay của mình, cô bé nói Bulstrode nhìn thấy Gregory như vậy thì sẽ đồng ý khiêu vũ với Gregory.

 

Blaise là cấp trưởng và là cán sự vũ hội, cả tối cậu phải quản lí mọi việc cùng mấy cấp trưởng kia, ví dụ như chăm sóc học sinh uống quá say hoặc là người bị trượt chân trên sân nhảy, cho nên cậu không mời bạn nhảy. Nhưng Blaise cũng phối hợp với Draco, ở hai bên tai dán một chút lông rậm, mặc một cái áo gió cổ xưa, hóa trang thành người sói.

 

***

 

Draco hóa trang xong thì cố buộc khăn quàng, còn phải gài ngọc bích cho người khác. Nhưng cách buộc hoa lệ này cha luôn giúp cậu nên cậu cũng không thuần thục. Khi đang vòng khăn thì cậu đột nhiên kêu lên.

 

Blaise từ đống văn kiện ngẩng đầu, cậu là người chuẩn bị xong sớm nhất, hỏi, “Làm sao vậy?”

 

Draco hoang mang sờ sờ gáy, “Bên này vừa nóng vừa đau …”

 

“Ấn ký?” Chỗ đó là vị trí ấn ký, Blaise nhanh chóng đứng dậy kéo cổ áo Draco.

 

“Ấn ký làm sao vậy?” Draco cúi đầu để Blaise nhìn rõ.

 

Blaise nhíu mày, “Nó đang đỏ lên, còn hơi sưng, còn đau không?”

 

Draco thử sờ sờ ấn ký, cảm giác được nó hơi sưng, “Thỉnh thoảng có hơi nhoi nhói, hiện tại đỡ hơn, nhưng sờ thì vẫn hơi đau…”

 

Pansy cũng vây quanh lo lắng hỏi, “Có cần đi tìm giáo sư Snape để mời ngài Malfoy đến xem không?”

 

“Để sau đi, vũ hội sắp bắt đầu, nếu cha không cho tớ tham gia vũ hội thì sao.” Draco không muốn vậy.

 

“Nhưng chúng ta không biết liệu có nghiêm trọng không?” Blaise không đồng ý, “Có lẽ cậu bị bệnh? Hôm nay cậu có ăn cái gì kỳ quái không?” Blaise biết Draco đôi khi sẽ đoạt đồ ăn vặt của Gregory.

 

“Không có a, tớ không sao.” Draco không thèm để ý phất tay, “Hiện tại đã không còn đau, Sev cũng rất bận, còn phải đến đại sảnh đường giúp phần biến hình nữa.”

 

“Draco…” Blaise vẫn nhíu mày.

 

“Kết thúc vũ hội tớ sẽ đi tìm Sev ngay lập tức.” Draco hy vọng nhìn Blaise, “… Cũng chỉ là muộn vài giờ mà thôi, thật đó.”

 

Blaise bất đắc dĩ gật đầu, cậu còn nhớ rõ Draco vui vẻ thế nào trong bữa trưa.

 

Draco vui vẻ cười không ngừng.

 

Blaise đẩy đầu Draco, nói thầm, “Còn nói không thích, thích đến mạng sống cũng không muốn còn gì…”

 

Draco sờ sờ đầu, “Cái gì a.” Sao gần đây tất cả mọi người đều thích tấn công đầu mình vậy.

 

***

 

Vũ hội chính thức bắt đầu vào 6h tối.

 

Draco đến trước thời gian 15 phút, lúc này đại sảnh đường đã chật ních học sinh đủ loại màu sắc hình dạng khoe sắc.

 

Từng học viện ở bốn góc đại sảnh đường các có khu nghỉ ngơi, Draco và mấy người bạn chiếm được sô pha có tầm mắt tốt nhất, đây là đương nhiên, Blaise là cán sự vũ hội, cậu có chút đặc quyền nho nhỏ.

 

Draco ngồi xuống, không ngừng nhìn qua góc Gryffindor.

 

Harry còn chưa đến, Draco nói thầm Harry thật đúng là hay đến muộn. Nhưng Draco chú ý tới bạn cùng phòng của Harry Weasley, Finnigan, Thomas cũng chưa xuất hiện, bên Gryffindor thiếu một số người.

 

Draco quay đầu nhìn khu Ravenclaw, cũng không phát hiện Chang. Draco bĩu môi trong lòng, bọn họ chuẩn bị lâu vậy sao? Sao đều hẹn cùng đến muộn thế chứ…

 

Mà khi Draco nhìn xung quanh, Vincent và Gregory đã đi bưng một đĩa bánh ngọt về, cũng cầm về cho Draco một ly rượu táo. Blaise cũng ngồi xuống cạnh Draco, vũ hội còn chưa bắt đầu nên cậu còn chưa vội. Blaise vỗ vỗ đầu gối Draco nhắc nhở, “Chú ý biểu tình, Draco.”

 

Draco sửng sốt, “Nhưng tớ đã liên kết a, không sợ khiêu vũ với người khác nữa.” Draco cho rằng hôm nay mình không cần lạnh như băng.

 

“Vậy cậu sẽ phải nhảy cả tối đấy, chúng tớ cũng không thể giúp cậu nhảy.” Blaise uống một ngụm rượu rồi đột nhiên nhíu nhíu mày, “Tớ nhớ là từng nhắc nhở phòng bếp đừng dùng rượu có độ cồn cao như thế này, năm dưới sẽ không chịu nổi…”

 

Mà loại rượu táo này chua chua ngọt ngọt, Draco rất thích. Lúc này cậu đã uống sạch một ly, còn thèm đưa ly cho Vincent nói, “A, loại này thật ngon, tớ còn muốn…”

 

Blaise cầm lấy cái ly không từ trên tay Draco, gọi gia tinh, chúng nó phụ trách thu thập đĩa và ly rượu rỗng, “Mang đến một ly nước táo, cám ơn.”

 

“Vì sao?” Draco kháng nghị, “Cha cũng uống được rất nhiều, tớ cũng uống được.”

 

“Nếu cậu không muốn đạp vào chân Potter, tớ đề nghị cậu không cần loại đó.” Blaise nhướng mày.

 

Draco thành thật ngay lập tức, “Được rồi.” Rồi lại nhịn không được bắt đầu nhìn đông nhìn tây, “Cậu nói xem vì sao Harry còn chưa tới? Cậu ấy sẽ đến đúng không?” Draco đã mong đợi cả môt buổi chiều.

 

“Chẳng lẽ Potter cũng không biết buộc khăn sao?” Pansy lo lắng. Nếu Potter và Draco đều hóa trang thành quỷ hút máu, có lẽ cậu ta cũng gặp cùng khó khăn.

 

“Có lẽ Chang đang giúp cậu ta, cho nên bọn họ đều đến muộn.” Gregory miệng nhồi đầy bánh ngọt, cố gắng nói.

 

Draco nhíu nhíu mày khi tưởng tượng, đồng thời sau gáy lại đau. Nhưng lần này Draco nhớ nhịn xuống không phát ra tiếng, cậu cũng không muốn bị Blaise kéo đến trước mặt Sev.

 

Lúc này phía cửa chính lại xôn xao, tiếng nghị luận truyền tới.

 

Draco cách sân nhảy khá gần nhưng cách cửa xa cho nên cậu duỗi cổ nhìn nhưng vẫn bị học sinh đứng vây xem che tầm mắt.

 

Vincent cao nhất hiếu kỳ đứng dậy ngó.

 

Draco nhìn Vincent hỏi, “Xảy ra chuyện gì ?”

 

Vincent nhìn cửa rồi lại nhìn Draco nói, “Là Potter đến.”

 

Mắt Draco sáng lên, cậu đứng lên.

 

Mà trước khi Vincent nói tiếp, Draco cũng đã nhìn thấy Harry.

 

“Bạn nhảy của cậu ta không phải Chang, sao lại là Romilda Vane…”

 

Lúc này, sau gáy Draco lại đau.

 

Nhưng đã không còn đau như trước.

 

Vì trái tim càng đau hơn khi thấy Harry si mê ôm Romilda Vane.

 

 

Advertisements

4 thoughts on “IAIC Chương 26

 1. lynvent 23.09.2014 lúc 06:08 Reply

  Đừng nói với mình là lại bùa chúa tình yêu j nha. -_-||

  • wonkyu 23.09.2014 lúc 07:52 Reply

   sai rồi =)))) >o<

   • lynvent 23.09.2014 lúc 15:18

    Thế lá j a, người ta hồi hộp-ing~~ >o<

   • wonkyu 23.09.2014 lúc 21:08

    chờ đến t6 nha ^^

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: