IAIC Chương 35

35

 

Bài tập

 

Dumbledore đồng ý với đề nghị dạy phòng chống nghệ thuật hắc ám của Hermione . Nhưng ông cũng nhắc Harry có những chú ngữ yêu cầu ma lực mạnh cho nên chỉ có Harry và Draco thích hợp học tập, những học sinh khác không thích hợp. Cứ cố học thì sẽ tạo thành thương tổn vĩnh viễn khó có thể đoán trước được nên ông sẽ chọn những chú ngữ phù hợp, Harry chỉ được dạy những chú ngữ đó. Harry không có ý kiến gì.

 

Dumbledore lại nói mình đã sắp xếp hai giáo viên. Thứ hai là chính ông, thứ năm là một vị phù thủy đến từ Đức, cũng là một ông bạn già của ông đến dạy. Người bạn đó nghiên cứu lĩnh vực nghệ thuật hắc ám đã rất nhiều năm, phòng ngự, tấn công, còn am hiểu cả ma pháp trận, ông ấy cho rằng một ít ma pháp trận yêu cầu một lượng ma lực lớn để khởi động có lẽ thích hợp để Harry và Draco hợp tác khởi động.

 

Nhưng Dumbledore không nói những quả cầu thủy tinh là người thầy mới cung cấp. Ông cũng không hy vọng trước khi nhập học đã làm thanh danh của tên kia hạ xuống. Tuy rằng Dumbledore cũng biết là những quả cầu thủy tinh không thể chứa hết nguồn ma lực mạnh mẽ dẫn đến vỡ vụn, ông không ngờ rằng ma lực của Harry cộng thêm của Draco liên kết sẽ mạnh đến mức ngay cả quả cầu thủy tinh của tên khốn kia cũng không thể kiểm tra đo lường.

 

Cho nên đến hôm học, Harry và Draco mới gặp được vị phù thủy không muốn nói tên, bạn của Dumbledore.

 

Phù thủy này rất cao lớn, áo choàng và quần áo bên trong đen như mực che đậy hoàn toàn diện mạo thân hình của ông. Thậm chí cằm cũng như bị pháp thuật bao phủ, khiến người khác không thấy rõ. Phong cách ăn mặc đen sì kì dị vậy nhưng lại không đáng khinh mà ngược lại, rất có khí thế.

 

Hình như ông ấy đã không cần dùng đũa phép, hai tay thả lỏng, trong không khí truyền đến một tiếng nổ nho nhỏ, ông đột nhiên xuất hiện trong không gian Dumbledore chuẩn bị, Harry và Draco cùng lui lại một bước.

 

Áo choàng rộng thùng thình quay cuồng bên chân phù thủy đó, ông chậm rãi đi đến chỗ bọn họ, giống như là dùng pháp thuật di động.

 

“A — học sinh của ta, chính là hai đứa làm hỏng mấy quả cầu thủy tinh kia?”

 

Giọng người này trầm thấp nhưng không thể đoán được tuổi của ông.

 

“Chúc ngài một ngày tốt lành, rất vui khi được biết ngài.” Draco đứng thẳng lưng nói, “Những quả cầu thủy tinh kia là của ngài? Có thể là chúng đã để lâu lắm… Đều hỏng hết rồi.”

 

Draco nói đến những quả cầu thủy tinh như là bánh ngọt quá hạn vậy, ông ta dừng lại nói,

 

“Veela vị thành niên, ma lực mạnh mẽ, thuần chủng…Hưm… Rất hiếm thấy…”

 

Harry lập tức tiến lên một bước, vừa vặn đứng giữa Draco và vị phù thủy lạ kia, “Chào ngài.”

 

Đầu ông chuyển hướng,

 

“…Và một bạn lữ mạnh mẽ, rất tốt…Hưm hưm… Cáo già muốn ám chỉ ta cái gì đây…”

 

Draco kinh ngạc, “Ngài cũng biết? Về Veela …”

 

“Ta còn biết rất nhiều điều hai đứa không biết, Veela bé nhỏ.” Ông ta là người thẳng tính, “Là cái gì ngăn trở hai đứa liên kết hoàn chỉnh? Dù thế nào thì nó cũng rất ngu xuẩn, hai đứa nên ngủ một giấc rồi lại đến tìm ta.”

 

Lời này vừa vang lên, Harry và Draco cùng đỏ mặt, “Cái… Cái gì!?”

 

“Ta đã từng theo đuổi ma lực cường đại, Veela là một lĩnh vực cần tìm hiểu. Phương pháp duy nhất để phù thủy có thể lấy được ma lực từ sinh vật huyền bí chính là kết hợp với Veela, mặt khác đều chỉ có thể phục tùng hoặc gọi về… Nếu không phải vì vấn đề liên kết khó giải quyết của Veela, Veela đã sớm bị những phù thủy mạnh săn bắn, khó có thể tồn tại đến nay…” Giọng ông đều đều không chút phập phồng, vừa nói vừa đi quanh hai người một vòng.

 

Harry kéo Draco đến gần mình, không hiểu sao những gì người kia nói làm cậu cảm thấy một chút nguy hiểm. Draco cũng thấy vậy, cậu chủ động áp sát vào Harry một chút.

 

“Cho nên hai đứa còn chờ đợi cái gì nữa? Hai đứa chỉ cách đỉnh cao của sức mạnh có một bước, có lý do to lớn nào bám lấy chân sao?”

 

Ông lắc đầu không đồng ý, nội dung tiếp theo càng làm cho bọn họ kinh ngạc, “Veela từ thời xa xưa kết hợp khác kết hợp bình thường, khó trách hai đứa làm hỏng mấy quả cầu thủy tinh của ta, đó không chỉ là cùng chung ma lực mà là dung hợp ma lực…Cậu động vào ấn ký của Veela nhỏ kia đúng không?”

 

Harry chần chờ rồi gật đầu.

 

“Tinh thần kết hợp nhưng thân thể chưa kết hợp nên dung hợp không ổn định. Có lẽ sắp tới ma lực sẽ tăng mạnh, hai đứa còn chưa thể cảm thụ, nhưng…”

 

Lúc này Draco phản bác, “Cách nhìn của cha tôi không giống của ngài. Cha tôi nói tinh thần kết hợp dẫn đến ma lực cùng chung, mà kia, cái kia, dẫn phát chỉ là liên kết trên sinh lý.”

 

“Vậy sao? Cha cậu khẳng định sao?” Người này cũng không tức giận mà chỉ tò mò. “Cho nên hai đứa còn chưa bị ảnh hưởng trên sinh lý?”

 

“Cũng không phải…” Draco thành thật, “Tôi phải ở bên Harry 8 giờ, nhưng Harry không…Ừm… có hứng thú với tôi.”

 

“Cho nên lý luận của ta là, Veela từ xa xưa kết hợp thiên hướng về mặt tinh thần, về phần vì sao phải cần kết hợp thân thể…” Ông nói vậy làm Harry và Draco cùng không được tự nhiên, “Nói đến cùng vẫn là nhu cầu của tinh thần. Giống như sử dụng nghệ thuật hắc ám là Avada Kedavra, người sử dụng cần có ý muốn người trúng chết rất mạnh. Giống vậy, hoàn thành kết hợp trên thân thể có thể đạt tới một loại chiếm hữu trên tinh thần, liên kết mới xem như chính thức hoàn thành.”

 

Một số ít từ mấu chốt làm Harry và Draco đột nhiên có cảm giác nhiệt độ xung quanh tăng lên mấy độ.

 

Harry kéo tay Draco, rất nóng, nhưng cậu nắm chặt hơn.

 

Nhưng phù thủy kia như không ý thức được lời nói của mình khơi mào sự xúc động của hai thiếu niên, ông xoay người, đi cách bọn họ vài bước.

 

“Nhưng nói đi nói lại, khác với liên kết bình thường, một khi nó hoàn thành, thì không thể bị phá, rất trẻ cũng…”

 

“Cái gì!!? Không thể bị phá?” Những lời này còn chưa nói xong thì đã bị Harry lớn tiếng chen ngang.

 

Phù thủy kia quay đầu lại, “Đương nhiên, liên kết tinh thần là  dựa trên mong muốn của Veela mà. Liên kết theo cách thông thường thông qua sinh lý kỳ thực cũng là vì hướng tới mục tiêu này thôi. Một khi đạt được, nó sẽ vượt qua cả bản năng của Veela là dựa vào kẻ mạnh.”

 

Draco kinh ngạc há miệng thở dốc.

 

Harry xác định lại, “Cho dù… Cho dù tôi có bị đánh bại?”

 

“Cậu cho rằng bây giờ còn có ai có thể đánh bại cậu?” Người kia hơi nghiêng đầu.

 

“A… Voldemort?” Harry dừng lại một chút, “Hoặc là ngài?”

 

“A — Voldemort, cáo già từng nhắc đến.” Ông gật gật đầu, “Nhưng tà ác cũng không đại biểu ma lực mạnh… Đúng vậy, cho dù cậu có bị đánh bại thì cũng không ảnh hưởng tới liên kết, nếu cậu bị giết chết…Bạn lữ của cậu cũng sẽ chỉ biến trở lại thành Veela tự do mà thôi.”

 

Nghe vậy, tay Harry đang cầm tay Draco căng cứng.

 

Draco nhìn Harry, phát hiện mắt Harry sáng ngời nhìn mình.

 

Không hiểu sao tim cậu lại nhảy dựng lên, cậu nhanh chóng nhìn sang chỗ khác.

 

Vừa vặn lúc này phù thủy hỏi, “Còn có vấn đề gì không?” Draco lập tức lắc đầu.

 

“Tốt lắm, vậy chúng ta tiếp tục.”

 

Nói xong phù thủy lấy ra một quả cầu thủy tinh mờ mờ màu đỏ sậm, chỉ to hơn nắm tay một chút.

 

Ông nhẹ nhàng ném, quả cầu thủy tinh lơ lửng trong không khí rồi chậm rãi bay tới giữa Harry và Draco.

 

“Trước khi học, để ta xem quá trình dung hợp ma lực đến đâu rồi.”

 

“Nó cũng là quả cầu kiểm tra ma lực sao?” Draco tò mò.

 

“Cùng loại, nhưng chính xác mà nói đây là một bóng đèn thủy tinh cần ma lực để phát sáng, chỉ có điều khó hơn bình thường một chút. Nó được tạo thành từ một loại nguyên liệu đặc biệt tạo ra sự cản trở ma lực truyền đi, mấy chục lần mà thôi. Giờ, từng người làm sáng nó trong năm phút.” Ông nói nhanh, có vẻ đã quen chỉ huy.

 

Draco muốn thử trước nhưng Harry kéo cậu, “Để tớ.”

 

“Nhưng tớ…” Draco há mồm, nhưng thấy Harry lắc đầu, rất nghiêm túc, Draco đành phải bĩu môi.

 

“Nhớ rõ, ma lực lớn nhất để bóng thủy tinh bảo trì độ sáng.” Ông bổ sung.

 

Harry gật gật đầu, đến gần quả cầu thủy tinh, hít sâu, đặt tay lên.

 

Chỉ chốc lát sau, quả cầu vốn đỏ sậm vẩn đục chậm rãi sáng lên. Bên trong vẫn là luồng sương mù vẩn đục làm cho ánh sáng phát ra cực kỳ quỷ dị. Nhưng không biết có phải là do vậy không mà khi nó sáng nhất thì cũng chỉ là màu đỏ, không chói mắt.

 

Lúc này mặt Harry đã đỏ, giống như là nghẹn. Trên trán cũng có mồ hôi, cậu đang gắng hết sức chuyển động ma lực.

 

Tương phản với sự cố gắng của Harry, quả cầu sáng trong chốc lát rồi lại giảm xuống, cứ như vậy, lóe lên rồi lại tối đi.

 

Phù thủy kia đến gần vài bước rồi khen ngợi, “Rất tốt, có thể để sáng thế này, nhưng chú ý đến sự ổn định.”

 

Harry dần thở dốc, duy trì lượng ma lực lớn nhất liên tục năm phút là một chuyện rất vất vả.

 

Phù thủy bình thường dùng chú ngữ cũng giống như dùng hai tay cầm đồ vật vậy. Ma lực của phù thủy bao nhiêu, có thể dùng bao nhiêu chú ngữ, giống như cầm một đồ vật. Một quyển sách, mọi người có thể cầm lấy dễ dàng, cũng sẽ không thấy nặng, nhưng nếu một người cõng một thứ nặng nhất mình có thể chịu được, còn phải duy trì năm phút thì không đến một phút đầu sẽ đầy mồ hôi.

 

Cuối cùng tuy rằng Harry kiên trì năm phút, nhưng hai phút qua đi, độ sáng của quả cầu đã không còn được như mới đầu nữa, có thể nhìn ra được Harry rất mệt mỏi. Càng gần được năm phút, quả cầu thay đổi độ sáng càng nhiều.

 

Khi người kia nói buông ra, Harry buông.

 

Harry thở hổn hển lui về phía sau vài bước rồi lập tức được Draco đỡ lấy.

 

“Ma lực mạnh, nhưng độ ổn định kém, dung hợp không hoàn toàn, khuyết điểm.” Ông bình luận, “Tuy rằng có rất ít chú ngữ yêu cầu thời gian chuyển ma lực dài như vậy, chủ yếu cần sức bật trong nháy mắt. Nhưng với những ma pháp trận thì đây là điều tất yếu, ma lực của sợi tơ pháp thuật với độ ổn định cao có thể làm ma pháp trận phát ra sức mạnh phi thường.”

 

“Ma pháp trận không phải đều là dùng độc dược vẽ rồi từ phù thủy chuyển ma lực vào sao?” Draco hỏi, cậu đang học ma văn cổ đại, nên khá hứng thú với chủ đề này, “Sợi tơ pháp thuật là gì vậy?”

 

Ông dùng ngón tay thon dài tái nhợt vạch giữa không trung một đường. Trong không khí xuất hiện một đường thẳng màu vàng như là dùng bút lông chim dính mực vàng vẽ lên, ánh sáng vàng lóe ra, “Ngưng tụ ma lực, cậu cũng có thể làm được.”

 

“Oa…” Hai mắt Draco sáng lên.

 

Biểu hiện của Draco khiến ông có cảm giác hưởng thụ, ông xoay người bước ra xa vài bước, “Quả cầu thủy tinh là một món quà, hai cậu có thể cầm. Mỗi ngày trước khi ngủ luyện tập như vừa rồi, có thể gia tăng mức độ ổn định.”

 

Ông phất tay, quả cầu chậm rãi bay đến chỗ Draco, Draco vươn tay cầm lấy.

 

Ông dừng lại một chút, “Nhưng ta vẫn hy vọng hai cậu có thể hoàn thành bài tập.”

 

“Là gì vậy?” Ông vừa giải thích một chuỗi làm Harry và Draco không nghi ngờ gì nữa.

 

“Tìm giường, làm, lần sau gặp mặt, ta muốn nhìn thấy liên kết đầy đủ.” Ông vừa nói xong, một tiếng nổ nhỏ vang lên, ông biến mất trong không khí.(Phong: Hohoh ta cg muốn)

 

Harry và Draco sửng sốt hai giây sau mới kịp phản ứng,

 

“… … Cái gì a!?”

 

Advertisements

One thought on “IAIC Chương 35

  1. Ashley 04.11.2014 lúc 23:05 Reply

    Ngắn gọn và súc tích, tìm giường và làm, cụ Gel nói là đúng

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: