IAIC Chương 38

38

Hogsmeade

Ngày hôm sau, thứ bảy, cũng là ngày được đến Hogsmeade.

Mọi học sinh có thể đến Hogsmeade mua một ít đồ ăn vặt, văn phòng phẩm trong ngày này. Tuy rằng sáng sớm hôm nay đã có những bông tuyết bay bay nhưng nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến các học sinh đang hưng phấn.

Khác với không khí bên ngoài náo nhiệt, Harry và Draco còn cuộn mình trong ổ chăn ấm áp không chịu dậy.

Tuy rằng hôm nay hai người đã lên kế hoạch đi hẹn hò nhưng Harry lại càng muốn Draco nghỉ ngơi nhiều hơn, cậu kiểm điểm mình ngày hôm qua quá vội vàng, quyết tâm muốn bù lại, mà Draco lại nhớ đến không đi thì sẽ không thể tự chọn kẹo ở Công Tước Mật, đây là việc mà cậu chờ mong nhất trong những lần đến Hogsmeade, cho nên hai thiếu niên cọ cọ trên giường, suy nghĩ có nên đi hay không.

Cuối cùng người kéo bọn họ từ trên giường dậy lại là Ron.

Hôm nay 10h sáng Ron đã chạy đến gõ cửa. Đương nhiên đi ra mở cũng chỉ có thể là Harry.

Ron đã ăn mặc chỉnh tề, khăn quàng cổ cũng đã quàng, bộ dáng có thể đi chơi bất cứ lúc nào. Thấy Harry còn mặc áo ngủ, cậu hô to, “Harry sao cậu còn mặc thế này!!? Không phải hôm nay cậu và Malfoy hẹn hò sao??”

Harry gãi đầu, nhìn ra ngoài cửa sổ, “Hôm nay hơi lạnh… Chúng tớ, a, tớ còn đang suy nghĩ…”

Cửa sổ mờ mờ, vẫn là không đi, Draco có vẻ không khỏe lắm.

“Cái gì!?” Ron kêu to, “Tuy rằng quăng Malfoy cũng là chuyện tốt nhưng không thể là hôm nay!”

Harry mất hứng,

“Cậu nói bậy bạ gì đấy, chúng tớ tốt lắm, cho dù không đi, chúng tớ có thể cùng ngồi trong thư viện, ít người, yên tĩnh.”

“Nhưng…” Ron lắp bắp, có chút lo lắng, “Nhưng hôm nay…” .

“Hôm nay làm sao?” Harry hoài nghi rồi mới phát hiện Ron có chút khác lạ, “Sao hôm nay cậu lại quan tâm chuyện này? Mione đâu? Cậu không đi với cậu ấy sao?”

Nhưng Ron không trả lời rồi mãi mới ấp úng nói, “Tớ không…!! Tớ, … Không, là Mione!! Mione muốn tớ tới hỏi dự định của cậu, để xem có thể phối hợp, … Tớ đã nói cậu ấy nhiều chuyện!! Quán cà phê tốt chỗ nào chứ!! Không có việc gì!! Tớ đi đây!!” Nói xong quay đầu muốn đi.

Harry không hiểu Ron nói lung tung cái gì nhưng nghe đến quán cà phê làm Harry nhớ tới. Cậu nhớ là Draco nói sẽ đặt chỗ cho Ron, chỗ đó rất được những cặp đôi yêu thích nên đến ngày đến Hogsmeade luôn kín chỗ, không phải là Ron luôn nhớ từ khi đó chứ?

Harry buồn cười nhìn bạn tốt mặt đỏ hồng, lại đánh giá trang phục hôm nay…Chỉnh tề hơn bình thường.

Harry không biết Draco có đặt chỗ cho Ron không nhưng nếu hôm nay bọn họ không đi, ít nhất cậu có thể hỏi Draco xem có thể tặng chỗ của bọn họ cho Ron không. Khó được Ron nghĩ thông suốt, cậu vui thay Mione, có cơ hội hỗ trợ thúc đẩy Ron một chút, đó là chuyện bạn bè nên làm!

Nghĩ vậy Harry vội vàng giữ chặt Ron, “Từ từ, gấp cái gì. Chờ tớ hai phút, tớ quay lại ngay!” Trước khi Ron mở miệng hỏi, cậu vội vàng chạy vào phòng ngủ.

Nhưng Draco đã đi rửa mặt, Harry vội vàng vào trong phòng tắm tìm người, “Draco, vẫn đi chơi sao?”

“Ừ.” Draco đang úp khăn ấm lên mặt, “Càng nằm càng mệt, vẫn là đi ra ngoài vận động một chút. Ai đến vậy?”

Draco trả lời như vậy, kế hoạch của Harry cũng bỏ, nhưng cậu còn phương án khác,

“Là Ron. Cậu ấy tới hỏi chúng ta hôm nay có đi chơi không, cậu ấy muốn hành động, muốn cùng Mione đến quán cà phê. Hôm nay chúng ta đi thì cũng có thể đặt chỗ lần sau cho cậu ấy.”

Draco ngẩng đầu, “Vì sao? Tớ đã đặt rồi a, chúng ta một bàn, Weasley một bàn, Pansy một bàn.” Nói xong cậu lại lầu bầu, “Ai, không nghĩ rằng bạn trai Pansy lại là Vincent, tớ còn tưởng rằng là Blaise chứ, tớ đặt chỗ rồi bọn họ mới nói cho tớ biết, sao không nói sớm…”

Mắt Harry sáng ngời, “Thật sao? Ron cũng có? Tớ còn tưởng rằng cậu nói đùa.”

“Tớ nói rồi, tớ là người giữ lời hứa.” Draco hừ một tiếng, “Cậu giúp đỡ bạn tớ, đương nhiên tớ cũng phải giúp bạn cậu.”

Harry lập tức quên Ron còn đang chờ mình, nhanh chóng đi qua hôn Draco.

***

Draco, Harry và mấy người bạn gặp nhau ở đại sảnh đường, cùng xuất phát đến Hogsmeade.

Giờ này đã không còn xe đi Hogsmeade, nó chỉ xuất hiện vào buổi sáng và buổi chiều để chở học sinh, bọn họ chỉ có thể chậm rãi đi đến.

Dọc theo đường đi ngắm phong cảnh được bao trùm một tầng tuyết mỏng đầu mùa, lãng mạn hơn bình thường, nhưng có người phá hỏng bầu không khí này.

Ron vẫn luôn ồn ào cũng không nhất định phải vào quán cà phê, cậu chỉ là tò mò vì sao tất cả mọi người muốn đến đó? Nơi đó có cái gì hay? Nếu Malfoy đã đặt chỗ, bọn họ đến xem cho biết cũng được.

Ron vẫn luôn nhấn mạnh làm Hermione tức giận trừng cậu, có vẻ rất muốn quay đầu bước đi. Nhưng chờ mong có thể ngồi trong chỗ dành cho một cặp cùng tên ngu ngốc này kềm chế sự xúc động của cô. Cô biết cho dù Ron thật sự thành bạn trai của mình, cậu ấy cũng sẽ không đến những chỗ lãng mạn đó…

Về phần đôi kia lại là vội ăn.

Nguyên nhân là Draco không kịp đợi ăn xong bữa sáng đã phải đi. Trước khi đi Pansy mới nói hôm nay Công Tước Mật sẽ ra thêm một loại kẹo mới, mà những thứ mới đều có số lượng nhất định, cậu lo lắng không mua được cho nên bữa sáng cũng chưa ăn đã kéo Harry đi. Harry chỉ có thể nhanh chóng cầm vài cái bánh ở trên đường vừa đi vừa đút cho Draco.

Lúc đầu Draco còn từ chối, vừa đi vừa ăn? Rất thô lỗ. Nhưng Harry bẻ một miếng trực tiếp nhét vào trong miệng Draco tỏ vẻ nguyện ý phục vụ, Draco cũng liền ăn hết.

Không bao lâu sao, ước chừng 30 phút đi bộ, bọn họ tới Hogsmeade.

Đương nhiên nơi dừng chân đầu tiên của Draco là Công Tước Mật.

Ron cũng thích ăn, tuy rằng không có nhiều tiền tiêu vặt nhưng cậu cũng chen vào, bên trong có rất nhiều kẹo cho thử.

Hermione không có thứ gì rất muốn mua nên cô ở bên ngoài nói chuyện với Harry.

Harry nhìn Draco chui vào biển người, cậu quyết định chờ một chút rồi mới vào giúp đỡ. Ăn nốt cái bánh trên tay, nếu cứ như vậy đi vào, đi ra sẽ ám đầy mùi bánh mất.

Hermione nhìn Harry rồi nói, “Cậu đối xử với Draco rất tốt Harry, chưa bao giờ thấy cậu chăm sóc ai như vậy…”

Harry nhếch miệng, “Cậu ấy rất tốt, là một người rất ngọt ngào.”

“Ngọt ngào? Malfoy?” Hermione cười, nhớ những lúc Malfoy lạnh lùng trước mặt những nữ sinh khác, “Nói như vậy, lúc cậu ta nhờ Parkinson trộm tới hỏi người cậu thích, thật sự rất đáng yêu.”

Harry không biết nên giải thích như thế nào, cậu chỉ có thể tiếp tục ngây ngô cười, lại ăn.

“Sirius thì sao? Cậu nói cho chú ấy chưa?” Bọn họ đều biết Sirius không thích quý tộc.

Chuyện này đúng là chuyện Harry lo lắng nhất hiện nay. Cậu nuốt nốt miếng bánh rồi thở dài, “Tớ đã thử rất nhiều lần…Tớ đã viết chuyện nhà Malfoy chuyển trận doanh nhưng Sirius không quá tiếp thu, chú ấy vẫn cho rằng không thể tin quý tộc máu trong. Cho nên tớ nghĩ phải giáp mặt nói với chú ấy, dùng thư nói không rõ ràng …”

Hermione nhíu mày, lo lắng thay cậu bạn thân, “Có lẽ lễ Giáng Sinh là một cơ hội tốt, chú ấy cũng không thể giận dữ với cậu vào ngày lễ. Trước khai giảng Sirius cũng nói lễ Giáng Sinh này chú ấy có thể ở bên cậu, đúng không?”

“Draco cũng mời tớ đến nhà Malfoy.” Harry cười, “Tớ hy vọng có thể ở cả hai nơi, nhưng tớ vẫn chưa nói với thầy Dumbledore, chỗ nào cũng được, chỉ cần đừng để tớ ở nhà Dursley là được.”

“A, Malfoy mời cậu?” Hermione kinh ngạc. Lễ Giáng sinh là thời điểm gia đình tụ họp, mời người yêu về nhà có một ý khác là người được mời có khả năng trở thành thành viên gia tộc trong tương lai.

“Đương nhiên, tớ là bạn trai cậu ấy mà.” Harry lại đắc ý cười ngây ngô, gần đây cậu rất hay nói vậy.

Hermione chịu không nổi nhìn sang chỗ khác, nhưng Harry cũng không để ý, cậu ăn nốt miếng cuối cùng, vo tròn túi giấy rồi vứt vào thùng rác, dùng chú ngữ làm sạch hai tay rồi nói với cô bạn mình đi vào tiệm kẹo, sau đó chen vào đám người.

Nhưng Hermione trợn tròn mắt, vì Harry không dùng đũa phép!

Harry không chút khó khăn dùng pháp thuật mà không cần dùng đũa phép?

Cô nhìn Harry biến mất trong đám người, quyết định lát nữa phải hỏi cho rõ.

***

Nhưng cuối cùng từ Công Tước Mật đi ra có tới bốn người.

Trừ bỏ Harry, Draco và Ron, bọn họ còn gặp Ginny.

Bốn người chậm rãi đến chỗ Hermione đứng chờ.

Harry đi bên cạnh Draco, trong tay là cơ số bao lớn bao nhỏ, cậu đang cất chiến lợi phẩm của Draco vừa cướp đoạt được vào túi đã mở rộng của mình. Ginny thì dính sát bên kia của Harry, vì thế Ron bị chen ra đứng sau cùng.

Bọn họ vừa đến gần, Hermione nghe thấy Ginny nói,

“… Cái gì? Mấy người đến quán cà phê? Nơi đó rất khó đặt chỗ a!”

Draco đương nhiên sẽ không trả lời Ginny, chỉ có Harry quay đầu cười trả lời, “Anh không biết, là Draco đặt, Ron và Mione cũng sẽ cùng đi, cho nên hôm nay không đi quán ba cái chổi, em có thể tìm bạn học cùng đi…”

Hiển nhiên là Ginny vừa mời.

“A, em cũng chưa vào quán đó đâu… Nghe nói nơi đó có những thiên sứ rất đáng yêu, thật lãng mạn, em có thể…” Ginny hỏi.

Hermione đột nhiên có dự cảm không tốt, lúc này Draco ngẩng đầu, nói thẳng,

“Nhưng tôi không đặt chỗ cho cô, xin lỗi, tôi không biết cô cũng muốn đến đó, ngày đó cô nên nói cho tôi biết.”

Khuôn mặt đang tươi cười của Ginny cứng đờ, “Nhưng, Ron và Mione cũng đến đó, chúng tôi ngồi chật một tý… có thể chứ?”

Nói xong cô quay đầu, khẩn cầu nhìn Ron.

“A?” Ron không nghĩ tới sẽ như vậy.

Nói thật, cậu rất chờ mong được cùng ngồi chỗ tình nhân với Mione, cậu cũng thích Mione nhưng trong cuộc sống bình thường, cậu không thể nói thích hay yêu, rất xấu hổ, khó được hôm nay có cơ hội như thế, cậu cố lấy dũng khí muốn thử xem, nếu có Ginny… Này…

Ron quay sang Hermione.

Hermione thấy lạnh trong tim, cô cho rằng Ron muốn mình đồng ý, thất vọng quay đầu sang chỗ khác.

“Tôi đặt bàn hai người, hai người, sao cô lại muốn chen giữa một đôi chứ?” Draco nhíu mày.

Ginny đỏ mặt, vừa xấu hổ vừa tức giận. Cô cho rằng bọn họ không phản đối, sao Malfoy một người ngoài lại ngăn cản mình?

“Nhưng Ron và Mione cũng không phải người yêu, tôi gia nhập cũng không sao, đúng không anh Ron?” Cô hùng hổ hỏi.

Ron há miệng thở dốc, cảm thấy nói ừ cũng không đúng nói không phải cũng không đúng, đột nhiên cậu rất muốn bóp chết cô em gái này.

Cuối cùng là Hermione trả lời, “Không sao, để Ginny cùng đi đi, nhiều người đến đó như vậy, có vẻ rất thú vị.” Nói xong cô quay đầu bước đi.

Vì thế trong bầu không khí cứng ngắc, năm người đi tới quán cà phê tình nhân.

Advertisements

3 thoughts on “IAIC Chương 38

 1. Yuki 04.11.2014 lúc 20:13 Reply

  Công nhận Ginny trớt thiệt, vô duyên quá trời luôn=.=

  • wonkyu 04.11.2014 lúc 20:54 Reply

   ta ko thích nv này, cả trg tr chính luôn :3

 2. Ahin Phạm 05.11.2014 lúc 07:31 Reply

  Ginny ah..cưng có bík cưng vô duyên như thế nào ko? Ko là tình nhân thì cần gì nhờ Draco đặt bàn trong quán cà phê tình nhân chứ? (╯‵□′)╯︵┻━┻ Nói năng ko bik suy nghĩ. Đúng là ko thích nổi cưng từ trong chính truyện tới đồng nhân

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: