IAIC Chương 46

46

 

Nhà giam thần kỳ

 

Mặt khác, đến bữa tối Harry mới phát hiện Draco mất tích.

 

Bởi vì ngày đó tiết 7, 8 là môn học tự chọn, dù sao ma văn cổ đại không phải môn học người nào cũng có hứng thú, trong đám bạn cũng chỉ có Draco và Blaise chọn môn này.

 

Nhưng buổi sáng Blaise không thấy Draco đã đi hỏi Snape. Snape nói Draco đi với Dumbledore cho nên Blaise cho rằng Draco sẽ không đi học. Đến bữa tối, Harry không thấy Draco xuất hiện trên bàn Slytherin, tìm Blaise hỏi thì mới phát hiện Draco mất tích.

 

Bọn họ lập tức tìm Dumbledore, Snape và Lucius báo cáo.

 

Mà trước khi Harry lấy bản đồ Đạo Tặc xác nhận, sắc mặt Lucius tái nhợt nói Draco đã xảy ra chuyện. Anh biết con mình sẽ không hành động một mình, mà Draco cũng luôn được bạn bè vây quanh, đã quen hành động tập thể, cũng biết phải nói với người khác mình đi đâu, Draco sẽ không đi đâu một mình.

 

Dumbledore ra lệnh cho các viện trưởng lập tức triệu tập mọi học sinh, trừ bỏ kiểm tra nhân số, còn để cùng tìm kiếm thông tin của Draco.

 

Nhưng hỏng ở chỗ hai tiết đó là tiết của môn tự chọn, những học sinh không có lịch học thời gian là tự do, có khả năng ở sân bóng, thư viện, cũng có thể ở trong phòng ngủ , thời gian hoạt động tự do này mọi người sẽ không chú ý những người khác làm gì. Không có ai nhìn thấy Draco. Đương nhiên, cũng có khả năng là những người chứng kiến đã bị xóa kí ức.

 

Nhưng giáo sư và học sinh đều đầy đủ (ít nhất xác nhận không phải một trong số họ bắt cóc Draco), Dumbledore không tin có người có thể đột phá pháp thuật phòng ngự ở Hogwarts, trong tình trạng bọn họ không biết xâm nhập.

 

Nơi này không chỉ có cấm chế cấm độn thổ, khi Harry bị khóa cảng mang đi, học kỳ này họ cũng tăng mạnh phòng ngự. Mà buổi sáng Harry mới nhắc tới  con đường bên trong phòng cần thiết, sau khi ra khỏi chỗ đó, Dumbledore cũng đã bảo vệ chỗ đó. Nếu có người ra vào chỗ đó, ông sẽ biết.

 

Cho nên đến tận đêm khuya, bọn họ vẫn không có manh mối gì về việc Draco mất tích.

 

Mà khi Harry lấy bản đồ Đạo Tặc ra, không tìm được tên Draco, Harry lại là bạn lữ của Draco, nhưng cũng không cảm nhận được Draco, có lẽ Harry đã cách Draco quá xa, bọn họ khẳng định Draco đã bị mang ra khỏi Hogwarts.

 

Harry và Lucius gấp đến độ không thể tự hỏi. Không tìm ra manh mối gì, Dumbledore đành phải thông báo thần sáng, yêu cầu bọn họ tăng mạnh tuần tra tìm kiếm , ông cũng liên hệ thành viên hội Phượng Hoàng giúp đỡ.

 

Trước khi có bất cứ tin tức gì, việc bọn họ có khả năng làm cũng chỉ có cầu nguyện kẻ bắt cóc không làm Draco bị thương, bọn họ tình nguyện kẻ bắt cóc bắt Draco để đòi hỏi gì đó.

 

Snape đã về bên Tử Thần Thực Tử hy vọng có thể biết được tin gì đó.

 

Bọn họ không biết kỳ thật Draco còn ở trong rừng cấm.

 

Nhưng vì căn nhà đá có tác dụng ngăn cách mạnh mẽ, Draco ở trong không gian nhỏ đó như một con người bình thường. Không chỉ có bản đồ Đạo Tặc bị ngăn cản, ngay cả liên hệ giữa Veela và bạn lữ cũng bị ngăn cách.

 

Mà tất cả không phải là ngẫu nhiên.

 

Bởi vì nhà đá kẻ kia làm ra là loại nhà giam cổ xưa chuyên dùng để giam giữ Veela.

 

Mọi người đều biết Veela sau khi liên kết sẽ mang ma lực cường đại. Muốn giam giữ Veela, chỉ tịch thu đũa phép của Veela căn bản không làm nên chuyện gì. Cho nên phương pháp từ xa xưa chính là dùng loại đá vân xanh đen làm thành nhà đá, bên trong dùng chú ngữ độc đáo để áp chế sức mạnh của Veela, đương nhiên nó còn có thể chặn liên hệ giữa Veela và bạn lữ để phòng ngừa bạn lữ Veela cảm ứng đến cứu.

 

Nói cách khác, lần này kẻ phạm tội biết Draco là một Veela, cho nên đã chuẩn bị chu đáo như vậy.

 

***

 

Harry gấp gáp tựa kiến bò trên chảo nóng, Draco lại không có chút khẩn trương nào.

 

Nhưng cũng không trách Draco được, khi cậu tỉnh lại thì đã phát hiện mình bị giam trong một nhà đá không thể sử dụng pháp thuật. Cậu hét to ra ngoài một lúc lâu nhưng cũng không có ai phát hiện, chỉ có tiếng chim hót ngoài cửa sổ và tiếng lá cây sàn sạt làm bạn với cậu. A, đương nhiên còn có chân giò hun khói không muốn để ý người nữa…

 

Mà kẻ phạm tội chính là Theodore Nott (người cuối cùng Draco tiếp xúc trước khi bị đánh ngất chính là Nott, cũng là Nott dẫn cậu đi tìm nơi chân giò hun khói bị bẫy bắt thú kẹp chân), nhốt cậu vào đây rồi mặc kệ.

 

Từ Draco tỉnh lại đến nay, cậu nhìn mặt trời lặn, trăng từ đường chân trời dần lên, cũng sắp đêm khuya, không có người nào đến đây, đến uy hiếp cũng được a, Draco thấy rất kỳ lạ.

 

Cậu ôm chặt mèo béo sưởi ấm, lại bắt đầu lầm bầm lầu bầu, hiện tại đây là chuyện duy nhất cậu có thể làm.

 

“Nott bắt chúng ta làm gì đây? Lâu như vậy rồi, cậu ta không để chúng ta đói chết chứ…”

 

“Cậu ta còn lấy hết kẹo trong túi áo tao, còn bắt cả mày chân giò hun khói,để lại một chút đồ ăn cho chúng ta thì sao chứ, cũng không thể biến thành vũ khí được…”

 

“A, còn không có cả nhà vệ sinh, chúng ta còn có thể bị nghẹn chết nữa…”

 

“Chân giò hun khói, tao cảnh cáo mày không được đi ở trong này đâu đấy, dù mày có muốn đến thế nào thì cũng không được!” Draco giơ con mèo lên lắc lắc, “Sẽ làm bẩn trường bào của tao, sẽ thối, tao không muốn bị thối chết trước khi đói chết, thật sự rất… Rất không sạch sẽ …”

 

Con mèo trong ngực Draco rung rung lỗ tai, vẫy đuôi.

 

Những câu nói khẩn trương này nghe vài giờ rồi cũng quen.

 

Draco chơi với cái đuôi ve vẩy. Cậu nhẹ nhàng bắt lấy chờ nó bỏ ra rồi lại bắt, lại ve vẩy…

 

“Ai, mày nói xem Red có trốn được không? Lúc tỉnh lại tao cũng không nhìn thấy nó…”

 

“Nó vốn cuộn trên cổ tay tao, tao hy vọng nó trốn đi trước khi Nott phát hiện…”

 

“Nếu như vậy, mày nói xem nó có thể đi tìm Harry không?”

 

Sirius tỉnh lại cũng không phát hiện con rắn nhỏ, cũng không phải không có khả năng này.

 

Nhưng từ khi phát hiện trừ bỏ chờ đợi họ không làm gì được, Sirius vẫn luôn ở dưới hình thái thú vật chú ý bên ngoài (nhờ vào bản năng động vật), anh có thể nghe được xa hơn con người. Nhưng anh không nghe được tiếng gì ngoại trừ tiếng lá cây và tiếng chim, xung quanh không có người nào, anh cũng không phán đoán được hiện tại bọn họ đang ở chỗ nào…

 

Nhưng lúc này trong không khí vang lên một tiếng nổ nhỏ, Sirius cảnh giác đứng lên, đương nhiên Draco cũng nghe được, cậu nhanh chóng đến chỗ cửa sổ nhìn ra ngoài. Draco kinh ngạc, “…Gia tinh? Sao lại vậy?”

 

Ngoài cửa sổ xuất hiện một gia tinh quấn một cái áo gối cũ nát, trên tay là đĩa đồ ăn, giọng nói the thé vang lên, “Chủ nhân sai Linky đưa đồ ăn và nước sạch đến!! Linky đã đưa tới!!”

 

Nói xong nó đưa nước và bánh qua cửa sổ muốn Draco cầm. Đĩa đựng đồ ăn quá lớn, không đưa qua cửa sổ được.

 

Draco cầm đồ ăn, cậu thấy gia tinh hoàn thành nhiệm vụ xong muốn đi, cậu nhanh chóng vươn tay giữ chặt cánh tay nó, “Từ từ, chủ nhân ngươi là Nott đúng không, ngươi là gia tinh nhà Nott?”

 

Gia tinh Linky hoảng sợ, lắp bắp,

 

“Chủ… Chủ nhân nói không thể nói lung tung!! Li… Linky không biết!”

 

Nhưng Draco không buông tay, cậu bị giam giữ rất nhàm chán, khó được có cơ hội tìm hiểu, đương nhiên là không thể buông tay dễ dàng.

 

“Không sao, ta biết, ta nhìn thấy cậu ta rồi. Nott có nói để ta ở nơi này bao lâu không?”

 

“Linky không biết!! Chủ nhân nói nếu ngài ngoan ngoãn thì sẽ có đồ ăn và nước uống!!” Linky vặn vẹo muốn thoát khỏi bàn tay Draco, “Buông… Buông Linky ra!! Linky phải về!! Linky còn phải giặt quần áo bẩn!!!”

 

“Ai, ta đoán cậu ta muốn nhốt chúng ta rất nhiều ngày đúng không, nếu không cũng không cần đưa nước…” Draco nhíu mày đoán, “Nhưng sao không nghĩ tới WC a, nơi này nhỏ như vậy, còn cho nước… Ngươi gọi chủ nhân của ngươi tới đây, ta phải thảo luận với cậu ta, chuyện này rất quan trọng, dù sao chúng ta đã bị nhốt, sao cậu ta phải sợ như vậy…”

 

Đương nhiên Draco cũng không thật sự quá quan tâm đến WC (có lẽ có một chút), cậu muốn gặp Nott để rõ ràng cậu ta muốn làm thế nào, hoặc là hù dọa Nott để có thể ra khỏi căn phòng chết tiệt này, chỉ cần có thể ra khỏi nơi này, cậu có biện pháp tự cứu mình.

 

Srirus cũng có ý tưởng này, làm một con mèo béo, nó trèo lên đùi Draco, ghé vào cửa sổ cố gắng kêu meo meo.

 

Nhưng nghe vậy Linky kinh hoảng lắc đầu giãy dụa,

 

“Linky không thể ra lệnh cho chủ nhân!! Linky phải nghe mệnh lệnh của chủ nhân!! Linky phải làm một gia tinh tốt!!!”

 

“Đừng kích động Linky, ta không bắt nạt gia tinh, ta đối với Rinky cũng rất tốt, hôm nào ngươi có thể tâm sự với nó…” Draco không thể không nắm chặt hơn, “Ý của ta là chủ nhân của ngươi có lẽ sẽ muốn biết tình huống của chúng ta, ta đoán vậy, nếu cậu ta hỏi ngươi nói với cậu ta chúng ta tốt lắm, chúng ta rất muốn gặp cậu ta, thế nào?”

 

“Không!! Linky không thể nói nhiều!! Linky phải về !! Linky biến thành gia tinh hư!! Linky sẽ bị phạt!!” Linky trung thành vẫn lắc đầu nguầy nguậy, đôi mắt to như quả bóng tennis phủ đầy nước mắt.

 

“Ngươi là gia tinh tốt, chúng ta rất cảm ơn ngươi vì đã đưa nước và bánh mì đến.” Draco mở to mắt, “Người hư chính là chủ nhân ngươi, tha thứ cho ta, ngươi thật sự không thể giúp ta mang lời nhắn sao?”

 

“Linky không thể nói nhiều!!! Linky cũng không nói xấu chủ nhân!!!”

 

Linky vẫn lặp lại câu nói kia, sau đó lo lắng cố thoát khỏi tay Draco.

 

Nhưng khi nó phát hiện không có biện pháp tránh khỏi tay Draco, nó hét lên, “Linky phải đi!!” rồi dùng pháp thuật của gia tinh độn thổ bỏ trốn.

 

Sau đó đùng một tiếng, Linky biến mất.

 

Mà không ai nghĩ tới Draco đang nắm chặt cánh tay Linky cũng biến mất, cả con mèo béo trên đùi cậu nữa.

 

Khi họ xuất hiện, nơi đó là phòng bếp nhà Nott.

 

Linky: “!?”

 

Draco: “??”

 

Siruis: “…”

 

Không biết nên nói chuyện này là tốt hay xấu nữa…

 

Chuyện tốt là bọn họ đã thoát khỏi căn phòng đá chết tiệt kia.

 

Nhưng cũng là vì nhà đá chặn pháp thuật, Draco ở nơi đó, hạn chế cấm con người độn thổ của Hogwarts cũng bị mất đi. Khi Draco còn đang nắm chặt tay Linky, Linky độn thổ liền mang cả Draco và con mèo đi cùng.

 

Mà xấu ở chỗ Draco bị mang đi xa hơn.

 

Ban đầu họ còn ở trong rừng cấm, mà hiện tại, nơi này cách Hogwarts ít nhất mấy trăm mét, còn là chỗ của những tên bắt cóc…

 

Khi Draco tỉnh lại, Sirius đã nhảy về phía một con gia tinh khác phát hiện bọn họ, mà Draco nhanh chóng đánh ngất gia tinh trong tay mình, hiện tại cậu có thể tự do dùng pháp thuật.

 

***

 

Một giờ sau, khi Harry mừng rỡ như điên phát hiện Red, từ nó dẫn đường tìm được căn nhà đá bị ẩn giấu, cũng không tìm được Veela của mình.

 

Harry cho rằng bọn họ lại chậm một bước. Hoạt động cứu người lúc này mới chính thức bắt đầu.

Advertisements

2 thoughts on “IAIC Chương 46

  1. Ashley 02.12.2014 lúc 23:49 Reply

    Là Nott a!!!! Nhân vật này trong truyện chính đúng là mờ đến đáng thương…. Chỉ là cách thoát đi của Draco làm ta mém sặc nước

    • wonkyu 03.12.2014 lúc 07:04 Reply

      buồn cười nhỉ =)))))))))

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: