IAIC Chương 49

49

 

Gặp gỡ trong hỗn loạn

 

“Thật là Harry!! Ta có thể cảm giác được cậu ấy! Harry đang ở gần đây!” Draco vui vẻ phấn khích xoa ấn ký ở gáy. Nhưng điều này cũng làm cho cậu bất an đứng lên đi lại, cậu đi ra chỗ cửa sổ rồi lại vòng về chỗ bàn học, “Nhưng ta nên làm gì bây giờ? Nên đi ra ngoài tìm Harry hay ngoan ngoãn chờ ở đây? Harry tới đón ta, ta không thể để cậu ấy tìm không thấy được…”

 

Chân giò hun khói quái dị nhìn Draco, tuy rằng Draco không phát hiện. Nhưng cuối cùng chân giò hun khói quyết định không để ý tới, nó cắn ống quần Draco kéo đến chỗ Bellatrix cứng đờ ở cửa, nhắc nhở cậu còn có người ở đây.

 

Nếu ai đi qua thấy Bellatrix cứng đờ cạnh cửa thì…

 

Nhưng Draco xem nhẹ chân giò hun khói, cậu chỉ lo bước nhanh đến bên cửa sổ, ngó đầu ra ngoài lầu bầu, “Mày nói xem giờ Harry đang ở đâu? Cậu ấy biết ta ở phòng làm việc chứ? Hay ta xuống cửa chờ?” Draco bị chuyện cảm nhận đến Harry chiếm đầy đầu óc, “Không đúng…có lẽ Harry không đi cửa lớn, cậu ấy tới cứu ta, ta có nên trốn xuống hầm không? Ai, phạm nhân đều bị nhốt dưới hầm, chắc cậu ấy không biết ta ở đây đâu…”

 

Lúc này chân giò hun khói lại dùng móng vuốt cào quần Draco.

 

Draco cúi đầu nhìn, “Chân giò hun khói, ta đau, mày không thích Harry sao? Mày cũng hay cào cậu ấy. Mày nên học thích Harry đi, cậu ấy là bạn lữ ta, cũng là người ta thích nhất, mày phải đối xử với cậu ấy tốt một chút.”

 

Chân giò hun khói cứng lại rồi càng dùng sức cào ống quần Draco.

 

Draco phát hiện mục đích của chân giò hun khói, “Được rồi, ta xử lý chuyện này trước.” Rồi cậu lại cho Bellatrix và Nott một chú hóa đá nữa. Draco di chuyển Bellatrix đến một giá áo trong góc phòng, “Bà cứ đứng ở đây đi, không bị lộ đâu.” Rồi lại dùng thêm hai chú ảo ảnh lên người mụ.

 

Draco nhớ vẫn còn dư một Tử Thần Thực Tử, làm vậy có thể tránh bị phát hiện.

 

Mà Nott cũng bị xử lý giống vậy. Nhưng Draco nhét ông ta vào trong WC (trong phòng có một phòng WC nhỏ), còn khóa cửa lại. Nếu tên kia tìm đến, phát hiện bên trong có người thì có lẽ sẽ lễ phép chờ một lúc.

 

Draco nhìn quanh lại lần nữa.

 

Chuẩn bị xong hết, cậu lại dùng chú ảo ảnh ôm lấy mèo béo quyết định đi ra ngoài tìm Harry.

 

***

 

Nhưng lúc này hoàn cảnh không giống như Draco dự đoán.

 

Bartemius tìm mọi căn phòng ở tầng một không phát hiện điều gì khác lạ, hắn đi đến phòng bếp, phát hiện một gia tinh ở trong góc run run, trạng thái khác thường. Hắn dùng chút thủ đoạn để gia tinh nói thì phát hiện Draco Malfoy bị gia tinh mang ra khỏi Hogwarts!! Hiện tại thằng nhóc đó đang ở trong ngôi nhà này!! Mà người vừa mới nghe lén bọn họ nói chuyện chính là Malfoy!

 

Bartemius lập tức liên lạc với mọi Tử Thần Thực Tử mà mình biết, mở ra lò sưởi nhà Nott gọi bọn họ lập tức đến giúp, trong đó có cả Snape.

 

Khi đó Snape đang ngồi cùng vài tên Tử Thần Thực Tử, ở mặt ngoài là thảo luận nhiệm vụ với bọn họ, kì thực là để tìm hiểu tin tức của Draco. Vừa nhận được liên lạc của Bartemius, anh vội vã tới, đồng thời lén báo cho Lucius.

 

Khi Snape tới nơi, Tử Thần Thực Tử đã tụ tập thành hai nhóm, một nhóm được phái đi ra ngoài tìm xung quanh ngôi nhà, một nhóm thì tìm trong nhà. Snape đến, thừa dịp rối loạn lén lút đóng lò sưởi.

 

Mà bọn họ đi ngang qua căn phòng bị Draco đánh hỏng cánh cửa, Snape nhìn vết đen trên khung cửa, còn mới tinh, xảy ra không lâu, đoán liệu có phải Draco làm hay không…

 

Snape cắn răng, tức giận làm anh thiếu chút nữa kéo bỏ mặt nạ gián điệp.

 

Rồi anh đi đến khu vực Bartemius chỉ, hai người một tổ điều tra.

 

Trong một góc âm u, anh nhanh chóng giải quyết người đồng hành với mình.

 

Rồi một số Tử Thần Thực Tử đi một mình gần các góc âm u cũng bị Snape hóa đá rồi kéo tới kho hàng.

 

***

 

Harry ở bên ngoài nhà Nott cũng cảm nhận được Draco.

 

Cậu quên điều Dumbledore nói, muốn xông vào nhưng Lucius nhanh chóng giữ chặt cậu lại.

 

Harry quay sang rống Lucius, “Nhưng Draco ở bên trong!!! Cháu cảm giác được cậu ấy!! Chúng ta phải nhanh lên!! Nếu bọn họ đang, đang…” Những tưởng tượng dữ tợn vẫn luôn chen vào trong đầu cậu nhưng cậu không có dũng khí nói ra, “Có lẽ Draco đang bị hành hạ!! Cậu ấy đang đợi chúng ta!! Chúng ta còn chờ cái gì nữa!!?”

 

“Bình tĩnh một chút nào Harry.” Lucius nói, hiện tại anh cũng không có kiên nhẫn an ủi người khác, “Sev vừa báo nhà Nott có hai nhóm Tử Thần Thực Tử mới đến. Vì lý do nào đó, bọn họ đang tìm Draco cho nên Draco vẫn an toàn, hiện tại chúng ta không đủ người, vào đó rồi cháu định đi tìm Draco bằng cách nào…”

 

Nhưng Harry ngắt lời,

 

“Cháu có thể đi vào làm bia ngắm!! Làm cho bọn họ đều tập trung vào cháu!! Như vậy Draco sẽ có nhiều hơn cơ hội trốn hơn đúng không?”

 

Lucius nhìn Harry, “Ta đã đáp ứng Dumbledore phải ngăn cháu, vì Draco ta cũng sẽ không để cháu làm chuyện điên rồ. Cháu muốn Draco trở thành Veela mất đi bạn lữ? Rõ ràng cảm thụ liên kết biến mất à? Chuyện đó còn đau đớn hơn là gãy mười ngón tay đấy…”

 

“Cháu…” Harry nghẹn lời, thất bại gãi đầu, “Cháu chỉ là… chỉ là không thể chờ đợi!! Cháu phải làm cái gì đó!!! Cháu cảm thấy mình sắp điên khi chỉ chờ đợi mà không làm gì cả!!”

 

“Ta cũng không hiểu…” Lúc này đột nhiên toát ra âm thanh làm hai người nhảy dựng lên.

 

Nơi này vốn chỉ có hai người là Harry và Lucius, những thành viên hội Phượng Hoàng Dumbledore gọi tới đã đến các vị trí khác nhau xung quanh ngôi nhà, chờ đủ người sẽ xông vào để thu hút sự chú ý che cho một số người đi vào nhà Nott cứu người. Harry và Lucius là tổ lẻn vào, bọn họ đang chờ đợi.

 

Harry nghe tiếng nói kinh ngạc vui mừng quay đầu, “Ngài cũng tới!?”

 

Xuất hiện ở bên phải hai người là vị phù thủy thần bí dạy Harry và Draco.

 

Lucius lần đầu tiên gặp vị này, anh nhìn ông chăm chú.

 

Anh biết người này chính là vị giáo sư khiến cho Harry chạy tới hỏi mình về chuyện liên kết hoàn toàn, cho nên anh không có ấn tượng tốt gì về ông…

 

“Veela bé nhỏ lại bỏ giờ học, ta phải đến xem xảy ra chuyện gì.” Người này nghiêng đầu, “Như thế nào, nếu người ở bên trong, cậu còn ở chỗ này làm gì?” Ông không hiểu điều này.

 

“Em…” Mắt Harry sáng lên như tìm được người chung chí hướng, Lucius không thể không giải thích, “Chúng ta phải đợi thêm người, nhiễu loạn bên ngoài để kéo Tử Thần Thực Tử ra rồi mới đi vào tìm người.”

 

“A — nhiễu loạn bên ngoài.” Vị phù thủy thần bí gật đầu.

 

Sau đó tay ông vươn ra, một tiếng nổ thật lớn!!

 

Trên bức tường xa xa lập tức xuất hiện cái động to đùng, nơi đó còn có khói đen toát ra!!

 

Harry và Lucius mở to mắt, còn chưa kịp phản ứng gì đã không thấy bóng vị phù thủy kia đâu, mà giọng nói của ông lại bay tới từ xa,

 

“Đó là sở trường của ta, hai người vào đi.”

 

Vừa Nói xong, ở hướng khác lại xuất hiện một vụ nổ mạnh!!

 

Tất cả mọi người trong trang viên Nott giật mình, có Tử Thần Thực Tử còn chạy ra chuẩn bị đánh nhau.

 

Harry và Lucius nhìn nhau rồi dùng chú ảo ảnh,

 

Trong những tiếng nổ mạnh liên tục, hai người chạy vào ngôi nhà!

 

***

 

Ngôi nhà đã náo nhiệt như thế này, Draco đang ở đâu?

 

Đáp án là cậu còn ở trong phòng làm việc, nhưng có thêm bốn Tử Thần Thực Tử cứng ngắc ở cùng với cậu.

 

Sau khi xử lý Nott và Bellatrix xong, Draco kích động muốn đi ra ngoài tìm Harry nhưng vừa bước ra cậu đã nghe thấy tiếng xôn xao, cậu biết đã có chuyện xảy ra.

 

Cậu nghe thấy tiếng hô to phân khu điều tra Malfoy, biết mình đã bị lộ, Bartemius còn gọi không ít người đến tìm mình.

 

Draco lập tức đi vào phòng, nơi này là khu vực an toàn.

 

Cậu tới bên cửa sổ, phát hiện bên ngoài cũng có người tuần tra. Giờ cậu nhảy xuống cũng không thoát được vì cậu không rõ phạm vi cấm độn thổ ở nhà Nott.

 

Draco nghĩ so với mạo hiệm bị người phát hiện đi thử độn thổ thì chẳng bằng ở chỗ này chờ Harry đến đón. Mà căn phòng này chỉ có một cửa ra vào, chỉ cần không có quá nhiều Tử Thần Thực Tử đi vào, cậu luôn có biện pháp giải quyết.

 

Sau khi lên kế hoạch này, Draco nhanh chóng ẩn núp.

 

Không lâu sau, có hai lượt người đến điều tra.

 

Bọn họ chia hai người một tổ, Draco kiên nhẫn chờ đợi bọn họ đi vào rồi mới tấn công. Mà cậu và chân giò hun khói mỗi người ứng phó một tên, Draco hóa đá người thứ nhất, chân giò hun khói nhảy chồm lên đũa phép của người kia, rồi Draco có thể an toàn hóa đá người thứ hai!

 

Sau hai lần như vậy, cậu và chân giò hun khói hợp tác rất vui vẻ.

 

Phiền não của Draco là WC, không nhét được nhiều Tử Thần Thực Tử hơn nữa.

 

Nhưng đúng lúc này cánh cửa lại bị đẩy ra.

 

Draco không nhìn thấy ai, cậu nghĩ đối phương có lẽ cũng dùng chú ảo ảnh! Draco kinh ngạc nhưng đã có chuẩn bị, cậu biết có nhiều Tử Thần Thực Tử mất tích như vậy sẽ khiến người khác nghi ngờ!!

 

Cậu yên lặng nhìn xung quanh phán đoán vị trí chính xác của người tới. Mà bản thân cậu vì bị Bellatrix phát hiện đã lựa chọn một góc âm u trốn.

 

Khi trái tim Draco đập nhanh chóng, xác định đúng vị trí, chuẩn bị tấn công thì chân giò hun khói luôn rất ngoan lại lớn tiếng kêu meo meo!

 

Draco sợ hãi, đối phương cũng nghe thấy tiếng mèo kêu!!

 

Ánh sáng của chú ngữ xuất hiện!!!

 

Draco nghĩ thầm rằng xong rồi, quả nhiên thấy chân giò hun khói xuất hiện, chú ảo ảnh của chân giò hun khói đã bị giải trừ!!

 

Draco không chút nghĩ ngợi nhẹ bước dời sang bên cạnh!!

 

Cậu cần tránh chú ngữ bắn trúng mình, chờ đợi cơ hội đánh lén thành công!!

 

Nhưng trong không khí lại truyền đến một giọng nói khẩn trương, “Chân giò hun khói? … Draco!?”

 

Draco mở to mắt, nhẹ giọng nói, “Harry!!?”

 

Harry xuất hiện trong không khí, cậu lo lắng nhìn quanh phòng.

 

Draco cũng không chần chờ, xóa bỏ chú ảo ảnh, rồi cậu nhanh chóng bị ôm chặt vào trong một lồng ngực run rẩy.

 

“Draco!!”

 

“… Harry!”

 

(Thanh: hai bé kiu dã man ❤ ❤ ❤ iu hai cưng nhắm nhắm)

Advertisements

2 thoughts on “IAIC Chương 49

  1. Ashley 15.12.2014 lúc 22:32 Reply

    Draco lại phiền não về nhà vệ sinh, còn suy nghĩ được nếu có ng phát hiện trong vệ sinh đã có ng sẽ lịch sự ở ngoài chờ *cười*.
    Yêu chết cái độ Moe của bé mà!

  2. doduyen2014 17.12.2014 lúc 08:24 Reply

    draco ciu vô đối +..+

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: