IAIC Chương 52

52

 

Vệ sinh rất quan trọng

 

Sau một buổi chiều sắp xếp hành lý, bữa tối trong phòng ăn chỉ có Sirius và Harry.

 

Vì quan hệ của Sirius và Kreacher vẫn rất tệ cho nên đại bộ phận căn nhà vẫn cứ bao trùm dưới tro bụi và những món đồ linh tinh. Mà Sirius cũng là một người cẩu thả, anh chỉ quan tâm tới nhưng nơi đang sử dụng, ví dụ như phòng mình và phòng Harry, nhà ăn nơi mà người hội Phượng Hoàng bình thường hay tụ hội, còn lại Sirius cũng lười chỉ huy Kreacher dọn sạch (anh cũng không chỉ huy được).

 

Harry vừa rồi đi xem, căn nhà không khác gì lúc nghỉ hè cậu ở đây, cậu còn chờ mong nơi này trở nên sạch sẽ hơn, nhưng không có gì thay đổi. Harry lo lắng nếu Draco đến đây, Draco sẽ hắt xì từ cửa đến phòng ăn mất, cậu ấy yêu sạch sẽ như vậy. Có lẽ mấy ngày nay, nếu không thể chờ mong Kreacher, mình phải tự đi dọn sạch nơi này vậy.

 

Nhưng tối nay, cậu có chuyện quan trọng cần phải làm, đó là thẳng thắn với Sirius…

 

Nghĩ vậy, Harry buông xuống dao nĩa trên tay, kết thúc bữa tối của mình. Bữa tối Kreacher cung cấp đã nguội, vào mùa đông, tảng thịt bò nguội không làm cậu muốn ăn cho lắm. Nhưng vì không để Sirius chán nản, cậu cũng ăn sạch, mà Sirius có vẻ không để ý, anh ăn ngon lành hết tảng thịt bò.

 

Harry nhìn trộm Sirius ăn, tính toán có nên mở miệng ngay bây giờ không? Hay là đợi đến sau bữa tối? Nhưng cuối cùng cậu quyết định tốc chiến tốc thắng, vì nếu cậu bị đuổi ra khỏi nhà thì đến nhà Malfoy quấy rầy (Lucius có cho cậu khóa cảng) cũng không quá muộn.

 

Harry nói, “Cháu vừa nói Gryffindor thua trừ bỏ Joseph bị gãy xương, kỳ thật còn có một lý do nhỏ nữa…”

 

“Là gì?” Sirius nhướng mày, ăn miếng thịt bò cuối cùng, dao để xuống bàn kêu loảng xoảng, vẫy tay, “Kreacher, đồ ngọt!”

 

Harry mở miệng tiếp tục nhưng Kreacher lại đột nhiên xuất hiện bên bàn ăn, nó chậm rãi thu dọn bát đĩa, lẩm bẩm, “Cậu chủ lại mang Harry Potter đến, Kreacher lại phải phục vụ máu lai… Cậu chủ lại vẫn muốn ăn đồ ngọt, cậu chủ quên lễ nghi nữ chủ nhân dạy, lại không quên đồ ngọt…”

 

“Câm miệng, đi xuống.” Sirius rít gào, rồi quay sang nhìn Harry, “Đừng để ý đến nó, Kreacher luôn như vậy, cháu cũng biết mà, trận chung kết làm sao?”

 

Harry cổ vũ mình, “Kỳ thật… Trận chung kết cháu không tham gia trận đấu, vì ngày đó cháu… Có việc, Golden Snitch không phải Gryffindor bắt được , nhưng nghe nói Ginny biểu hiện không tồi, a, trận đó tầm thủ là Ginny…”

 

“Thật đáng tiếc, nhưng vì sao cháu không tham gia? Thân thể không thoải mái sao?” Sirius hỏi.

 

“Cháu… Cháu đi cứu người.” Harry nhìn chăm chú mặt bàn, nói nhanh.

 

“Ồ, cứu người?” Sirius ra vẻ kinh ngạc, nhưng khoa trương hơn bình thường.

 

Harry gật đầu, hít sâu, “Cứu… Bạn trai cháu, Draco Malfoy.”

 

“A?” Sirius lại há mồm, “Chú không nghe rõ?”

 

Nhưng dưới ánh mắt Harry, phản ứng của Sirius rất khác lạ!

 

Cậu thà rằng Sirius kêu to như bình thường mà không phải như bây giờ, không nhìn thấy chút tức giận nào, làm cho những kế hoạch Harry chuẩn bị để đối phó với một Sirius gầm rú không thể sử dụng được, chẳng lẽ… Đây là biểu hiện Sirius chuẩn bị bùng nổ?

 

Harry khẩn trương, nói nhanh hơn, “Đúng… Đúng vậy, chú không nghe nhầm, bạn trai cháu, Draco Malfoy… Cháu biết mình nên nói rõ trong thư, chú quan tâm cháu như vậy, cháu không phải cố ý muốn giấu chuyện này! Nhưng…”

 

Harry nuốt nước miếng, nhìn Sirius rồi tiếp tục,

 

“Nhưng cháu và Draco ở bên nhau kỳ thật cũng không nằm trong kế hoạch, ưm, cũng không thể nói như vậy, là không nằm trong kế hoạch của năm học này, kế hoạch của cháu là từ từ tiếp cận, có lẽ là sau khi tốt nghiệp hoặc là sau chiến tranh… Cháu chú ý cậu ấy đã lâu rồi, cháu hy vọng cậu ấy cũng chậm rãi chú ý đến cháu mà không phải năm học này liền… Nhưng, nhưng cháu cũng không hoài nghi gì về tình cảm này, chúng cháu rất nghiêm túc, thật đó! Cháu rất thích Draco, Draco cũng rất thích cháu, cháu không thể không có cậu ấy, cậu ấy cũng không thể không có cháu, cháu biết, vì Draco… Draco là Veela, còn cháu là bạn lữ cậu ấy, chúng cháu sẽ ở bên nhau cả đời, cháu rất thích, cháu không muốn thay đổi!”

 

Harry nói một hơi rồi nhìn Sirius, chờ đợi Sirius bùng nổ.

 

Nhưng khác với dự đoán của Harry, Sirius nghe xong thì miệng thở dốc như muốn nói gì đó.

 

Mà nếu Harry chú ý kỹ thì sẽ phát hiện Sirius còn không được tự nhiên vặn vẹo nhưng Harry quá khẩn trương, cậu không phát hiện.

 

Sirius nắm tay đặt bên miệng, khụ một tiếng, tỏ vẻ coi trọng,

 

“… Harry, kỳ thật chú không thấy lạ.”

 

Harry mở to mắt, “Chú không ngại?”

 

“Đương nhiên, trong thư cháu luôn nói về nhà Malfoy, chú… Sao chú có thể không quan tâm tý nào? Chú rất sắc bén.” Sirius khoa trương phất tay, “Thậm chí, chú còn biết chuyện cứu người cháu nói là vào lúc nào, hành động mấy ngày trước ở nhà Nott đúng không?”

 

Harry lại càng kinh ngạc , “Đúng vậy, chú cũng biết? Nhưng… Nhưng hôm đó cháu không…”

 

Nhưng lúc này Harry mới nhớ tới lần đó cũng không thấy Sirius. Chẳng lẽ… Sirius phản đối Malfoy cho nên không tham dự hoạt động của hội Phượng Hoàng?!

 

“A, không chỉ biết, chú cũng tham gia… Hành động bí mật.” Sirius nhìn sang chỗ khác, “Chú cũng là thành viên hội Phượng Hoàng, đương nhiên phải đi rồi.”

 

Harry thở ra, không chú ý tới Sirius chột dạ,

 

“Đúng vậy! Nhà Malfoy đã chuyển hoán trận doanh, những gì cháu viết trong thư đều là thật!! Bọn họ còn trở thành mục tiêu của Tử Thần Thực Tử, không có gì cần nghi ngờ đúng không?!” Harry chỉ lo nói hay về Malfoy.

 

“Có lẽ…” Sirius nhún vai, “Chú chỉ có thể tạm thời tin tưởng,… Dù sao Dumbledore cũng nói như vậy.”

 

“Vậy… !” Harry vui vẻ, “Vậy chú đồng ý cháu và Draco yêu nhau!?”

 

Mà Harry vui vẻ lại làm Sirius có chút không thoải mái,

 

“Chú không thấy sự đồng ý của mình quan trọng với cháu, không phải cháu không muốn thay đổi sao?”

 

“Cháu…” Harry nghẹn lời, có chút xấu hổ, “Cháu rất hy vọng chú có thể chấp nhận Draco, hai người đều là người nhà của cháu, cháu hy vọng chúng ta có thể vui vẻ ở bên nhau, mà cháu vẫn luôn muốn nói cho chú biết, cháu đã thử viết trong thư nhưng…” Harry nuốt lại việc sợ Sirius sẽ nổi nóng xông thẳng đến trường, “… Cháu không biết nên nói với chú như thế nào…”

 

Nhưng sau sự việc bắt cóc kia, Sirius đã hỏi Dumbledore rõ ràng về Veela, Sirius nghe được ở nhà Nott. Mà theo cách nói của Dumbledore, liên kết giữa Veela và bạn lữ rất khó giải trừ, trừ phi Harry gặp kẻ thù mạnh nguy hiểm đến tính mạng, mà cái đó không phải điều Sirius muốn xảy ra.

 

Bỏ đi hoài nghi (có thể nói là thành kiến của Sirius đối với máu trong), Sirius rất thích thiếu niên Malfoy, tuy rằng nhiều lúc ngây ngô nhưng lạc quan thẳng thắn và gặp nguy không loạn (?), Sirius cảm thấy rất giống mình! Cho nên cảm xúc phản đối của anh đã không còn quá trầm trọng, nhưng liên quan đến chuyện cả đời của Harry, anh lại là người cuối cùng được biết, nghĩ vậy Sirius vẫn thấy khó chịu.

 

Mà Harry nhìn Sirius không nói không rằng, cậu nói, “… Còn, còn có, Draco cũng hy vọng chú sẽ thích cậu ấy. Draco chưa từng gặp chú, cậu ấy… cậu ấy cũng chưa được gặp cậu của mình bao giờ cho nên rất chờ mong được gặp chú…”

 

Nghe vậy sắc mặt Sirius tốt hơn, nhớ tới thiếu niên tóc vàng đưa miếng thịt chân giò hun khói cho mình, tâm tình Sirius lại nhẹ nhàng hơn nhiều, “Đúng nhỉ, chú còn là cậu của Malfoy.”

 

Mà sự chuyển biến này lại làm Harry hoang mang. Cậu không hiểu phản ứng của Sirius là thế nào, cậu không thể không xác nhận lại,

 

“A… Cho nên cháu có thể mời Draco tới tham gia bữa tiệc của chúng ta đúng không?”

 

“Đương nhiên rồi.” Sirius hào phóng, “Chỉ cần cháu muốn.”

 

Nhưng Harry vẫn cảm thấy không thật, “Chú… Chú không phản đối chúng cháu?”

 

“Vì sao?” Sirius không hiểu, “Chú là cậu của Malfoy, lại là cha đỡ đầu của cháu, thân càng thêm thân!”

 

“Vậy…” Harry há mồm, không dám tin dễ dàng như vậy, “Cháu có thể… dọn dẹp nơi này không?”

 

“A.” Sirius hiểu ra, lập tức nhìn xung quanh rồi lẩm bẩm, “Quả thật, thằng nhóc rất sạch sẽ …”

 

“Cái gì?” Câu cuối cùng Harry không nghe rõ.

 

Sirius lại khụ một tiếng, “Nên dọn dẹp, chú cũng thấy không sạch sẽ.”

 

***

 

Vì thế mấy ngày tiếp theo, Harry và Sirius cố gắng vệ sinh căn nhà.

 

Tuy rằng cho tới nay Sirius không chú ý vấn đề vệ sinh nhưng lần này anh là chủ nhà, là người mời khách, nên có một nơi sạch sẽ để vui chơi ăn uống, Harry cũng không cảm thấy Sirius tích cực tham dự lạ chỗ nào.

 

Harry cố gắng là vì Draco. Sau bữa tiệc, Draco đồng ý ở lại đây vài ngày, khó được là Sirius cũng đồng ý, tuy rằng cậu vẫn không hiểu cái gì làm Sirius chuyển biến 1800, nhưng cậu chỉ hy vọng Draco sẽ không lùi bước vì căn nhà không sạch sẽ.

 

Mà thật ngoài ý muốn, Kreacher cũng rất cố gắng trong lần dọn dẹp này.

 

Nó nghe được tin tiểu thiếu gia gia đình máu trong mang trong mình dòng máu gia tộc Black (đây là cách xưng hô của Kreacher) sắp đến làm khách, nó kích động phấn khởi kêu lên the thé, “Cuối cùng nơi này cũng có một vị khách đến chơi!!! Kreacher rất cảm động!! Kreacher sẽ cố gắng!!”

 

Nhưng căn nhà nằm ở quảng trường Grimmauld nói lớn không lớn, nói nhỏ cũng không nhỏ, bị bỏ mặc đã lâu, bên trong có rất nhiều sinh vật không mời mà tới. Với sức lực của ba người bọn họ, khó có thể dọn dẹp sạch sẽ trong vòng vài ngày. Mà dọn dẹp nơi này cũng không phải chỉ dùng chú vệ sinh hoặc là bùa chữa trị là xong, một số thứ nên đặt ở một vị trí thích hợp, một số nên vứt bỏ, mà một số thì nên đổi mới, cần những phán đoán chuyên nghiệp. Sau khi cố gắng nửa ngày, Harry phát hiện tiến độ vẫn rất thấp, cậu quyết định gọi Rinky đến giúp.

 

Rinky vừa đến thì nó tưởng mình không thể hô hấp được, vì nó chưa từng thấy ngôi nhà nào dơ bẩn cũ nát như vậy!

 

Rồi Rinky biết mấy ngày nữa chủ nhân Draco sẽ ở đây, nó hét lên. Nó tức giận nói cho Harry cậu nên sớm gọi nó tới! Nói xong Rinky biến mất.

 

Harry gãi đầu, ngạc nhiên nghĩ thì ra gia tinh cũng tức giận bỏ đi. Nhưng thực tế là Harry hiểu lầm, Rinky phải trở về triệu tập thêm nhiều gia tinh đến giúp đỡ, 5 giây sau Rinky xuất hiện, phía sau là rất nhiều gia tinh, Harry cảm thấy có hy vọng.

 

Cũng bởi vậy khi Rinky ôm những món đồ Kreacher kiên trì giữ lạitới hỏi Harry nên xử lý như thế nào, Harry phát hiện một hộp dây chuyền vàng làm vết sẹo trên đầu cậu đau! Vì thế Harry học Dumbledore, bỏ nó vào túi không gian của mình, cơn đau trên vết sẹo liền biến mất.

 

Harry giữ hộp dây chuyền lại, cũng nhờ Sirius yêu cầu Kreacher nói về sợi dây chuyền kia.

 

Không bao lâu sau, bọn họ biết sự cố gắng và hy sinh của Regulus, dùng cú mèo thông báo với Dumbledore một trường sinh linh giá nữa là hộp dây chuyền Slytherin.

 

***

 

Tối là đêm Giáng sinh, ngày hôm sau, một bữa tiệc Giáng sinh sẽ được tổ chức tại ngôi nhà ở quảng trường Grimmauld.

P/S: Một món quà giáng sinh nho nhỏ cho mng ^^ 2 chg liền nha

Ta cũng thông báo 1 tin buồn, từ giờ đến hết năm, do bận thi nên ta ko edit được, mong mng thông cảm, nếu có tg edit thì ta sẽ up tr ^^

Merry Christmas and Happy New Year 2015

Advertisements

8 thoughts on “IAIC Chương 52

 1. kkaep songs 24.12.2014 lúc 22:51 Reply

  bạn ơi chương này vs chương 51 giống hệt nhau . hình như bạn đăng nhầm thì phải

  • wonkyu 25.12.2014 lúc 07:39 Reply

   À chương 51 mình đăng nhầm cả 2 chương ^^

 2. phù thủy nhỏ 25.12.2014 lúc 09:58 Reply

  merry x_mas and happy new year ss :* :*
  ps: nhà mới em đây,nhà doduyen em bỏ r =..=

  • wonkyu 26.12.2014 lúc 13:06 Reply

   :3 merry xmas :3

   • phù thủy nhỏ 29.12.2014 lúc 21:17

    ss ui.em đổi nhà rồi =))
    http://www.wattpad.com/duyennuest
    => ss sưả lại dùm em cái đường vô nhà nha :*
    còn bộ sự thật về hp và thế giới phù thủy ý,em sẽ làm lại từ chương 3 nên ss xóa giùm em từ chương đó dc không >” ss sửa giùm tên nha vì em phát hiện ra nó trùng với tên 1 bộ hp snarry lun, >”'<

   • wonkyu 30.12.2014 lúc 05:05

    ok

 3. Ashley 25.12.2014 lúc 23:14 Reply

  Vậy là tạm thời chia tay pé Draco rùi.
  Draco gặp nguy ko nhưng ko loạn, đọc đến câu này cười chết ta haha!!!

  • wonkyu 26.12.2014 lúc 13:07 Reply

   ừm, tạm thời thôi nhá, mấy ngày nghỉ năm mới t sẽ tranh thủ edit, nếu xong nhanh thì sẽ up ^^

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: