IAIC Chương 59

59

 

Cuộc chiến ở Hogwarts

 

Như Snape báo cáo, một lúc sau bên ngoài Hogwarts ngày càng nhiều Tử Thần Thực Tử tụ tập, có nơi còn đánh nhau với thần sáng.

 

Nhưng có thể nhìn ra được những Tử Thần Thực Tử này đang chờ cái gì đó, bọn họ không ứng phó thần sáng hết sức, khả năng Voldemort tự mình đến chỉ huy rất cao.

 

Cũng bởi vậy bộ thần sáng không thể không dốc toàn bộ lực lượng.

 

Voldemort lần này quá cố chấp với Hogwarts, thần sáng cho rằng hắn sẽ chỉ huy mọi Tử Thần Thực Tử đến đây. So với lần trước, lần này có rất nhiều người.

 

Bộ trưởng Fudge vẫn luôn tránh ở trong thế giới hòa bình ảo tưởng của mình thấy không thể che giấu sự thật này thêm nữa, tức khắc tuyên bố lệnh giới nghiêm, thông báo lập tức dừng mọi hoạt động, báo với dân chúng đóng cửa và lò sưởi trong 48 giờ, nếu có lớp bảo vệ thì phải khởi động ngay để tránh bị ảnh hưởng khi xung đột lan rộng.

 

Bên ngoài Hogwarts chiến đấu rất căng thẳng, hôm nay là ngày 7 tháng 1, thứ sáu.

 

***

 

Đại sảnh Hogwarts đã biến thành sở chỉ huy chiến đấu lâm thời.

 

Người của ba bên đã đến đông đủ, thần sáng, giáo viên Hogwarts và thành viên hội Phượng Hoàng.

 

Sau hội nghị đầu tiên, bọn họ nhanh chóng có chung một suy nghĩ.

 

Thần sáng do cục trưởng Bones cục chấp hành pháp luật của bộ pháp thuật làm đại biểu (Fudge không đi vào nơi nguy hiểm nhất này), chỉ huy nhóm thần sáng hành động. Thần sáng rất đông, cũng thạo chiến đấu, bọn họ phụ trách không để biển người Tử Thần Thực Tử tràn vào Hogwarts phá hoại.

 

Số lượng giáo viên Hogwarts không nhiều lắm, nhưng biết phòng ngự của Hogwarts, bọn họ phụ trách duy trì lớp bảo vệ của Hogwarts, bao gồm lớp bảo vệ cách ly công kích, khởi động tượng đá bảo vệ, kích hoạt bẫy rập đặt tại các con đường trọng yếu. Dumbledore giao toàn quyền cho McGonagal chỉ huy.

 

Cùng lúc đó, Hagrid phải đi vào rừng cấm báo cho tộc nhân mã, tận lực trấn an động vật, nếu động vật bị kích thích, chúng sẽ mặc kệ dưới chân đạp phải là thần sáng hay Tử Thần Thực Tử.

 

Còn thành viên hội Phượng Hoàng thì do Dumbledore chỉ huy, bọn họ sẽ phụ trách giết Nagini, con rắn bên cạnh Voldemort. Nhiệm vụ này từ đầu bị phản đối rất mạnh, ví dụ như Sirius, bọn họ cho rằng năng lực của mình bị coi nhẹ.

 

Nhưng Dumbledore nghiêm khắc giải thích đây cũng không phải nhiệm vụ dễ dàng, hiện tại Nagini rất quan trọng với Voldemort, coi như một nửa tính mạng của hắn, bọn họ phải tách Nagini và Voldemort ra, Dumbledore còn đang nghĩ biện pháp.

 

Nagini sẽ có người Voldemort tin cậy bảo vệ, quan trọng hơn là Nagini phải chết trước Voldemort, nhất định phải làm được. Dumbledore không thể nói lý do, nếu bọn họ bắt Nagini quá muộn, Dumbledore sẽ không thể tấn công Voldemort. Mà thời gian kéo dài càng lâu, thần sáng chiến đấu bên ngoài lại càng vất vả. Cho nên chuyện giết Nagini phải được đặt lên hàng đầu!

 

Tuyên bố nhiệm vụ này xong, Snape cũng đưa độc được giải độc rắn mình mới nghiên cứu ra cho những người chấp hành nhiệm vụ, trong đó có  Lucius. Mà Snape không thấy Draco và Harry ở đại sảnh đường, âm thầm thở ra, anh cho rằng đám trẻ đã được Dumbledore đưa về ngoan ngoãn ở nhà, vì Dumbledore đã hứa sẽ chăm sóc hai đứa.

 

Khi mọi chuyện được sắp xếp xong xuôi, bên ngoài cũng truyền đến tiếng reo hò!

 

Voldemort đến.

 

***

 

Cầu đá trước cửa Hogwarts.

 

Voldemort chậm rãi tiến lên phía trước, như không chút sợ hãi.

 

Chung quanh đông đảo Tử Thần Thực Tử rục rịch tự động nhường ra một con đường nối thẳng đến cửa Hogwarts cho thủ lĩnh.

 

Nagini, Pettigrew, người sói Greyback theo sát hai bên Voldemort. Mà phía sau cách đó không xa có thể nhìn thấy hơn mười người khổng lồ cao lớn! Xem ra một số người cùng tộc với Hagrid đã đi theo Voldemort, nhưng nhìn số lượng thì không phải toàn bộ.

 

Là bên đối lập, Dumbledore vẫn rất lễ độ đứng cùng thành viên hội Phượng Hoàng chào đón những vị khách không mời.

 

Bọn họ đứng chặn trên đường dẫn vào Hogwarts, hình thành thế giằng co.

 

Lúc này, con sông bảo vệ thành như có cảm ứng, một trận cuồng phong thổi quần áo mọi người tung bay.

 

Dumbledore không đợi Voldemort mở miệng, đứng thẳng, sử dụng chú khuyếch đại âm thanh cao giọng nói,

 

“Trò Tom thân mến, đúng là một lần viếng thăm vui vẻ, nhưng hình như ta không nhận được thư báo?”

 

Voldemort phát ra tiếng cười khặc khặc quái dị, trả lời,

 

“Dumbledore, qua nhiều năm như vậy, sự hài hước của ông vẫn lạnh như gió lạnh nơi này!”

 

“Mấy năm này ta vẫn luôn học hỏi nhiều hơn, ta đã hết sức.” Dumbledore sờ râu, “Nhưng ta không thể không nói sự lễ phép của cậu thụt lùi rất nhiều. Cậu tìm nhiều người như vậy đến thăm trường, cũng phải để chúng tôi chuẩn bị trước chứ!”

 

“Ha ha ha ha —” Voldemort cười to, “Thật xin lỗi vì những vấn đề phức tạp bọn ta tạo thành, nhưng khi hôm nay chấm dứt thì sẽ không còn vấn đề gì nữa đâu!! Hogwarts sẽ ở trong tay ta, là lúc đá ông về nhà dưỡng lão rồi!”

 

“Không, đừng nói như vậy Tom thân mến, ta biết cậu tới đây làm gì…” Dumbledore lắc đầu, “Đừng cho là ta không biết, nếu như là thứ cậu muốn tìm, ta rất vinh hạnh tuyên bố chúng đã không còn dùng được…”

 

“Thú vị.” Voldemort không dao động, hai tay mở ra, “Ông cho rằng ta đến tìm cái gì?”

 

“Nhẫn, quyển nhật kí và cúp vàng.” Dumbledore nói, cố ý bỏ qua vương miện.

 

Kỳ thật nghe Snape nói, ông không thể xác định Voldemort cảm ứng được trường sinh linh giá bị phá hủy, có phải cảm giác được chính xác cả số lượng hay không. Ông đánh cuộc Voldemort không rõ. Mà ông bỏ qua không đề cập tới vương miện, cố làm cho sự cảnh giác của Voldemort yếu bớt, nếu không bọn họ lại càng khó tiếp cận Nagini.

 

“Tà ác, tàn nhẫn, vô mưu!! Tôi không thể tin cậu lại phân liệt nhiều như vậy.” Dumbledore tiếp tục bình luận, “Nó làm cho nhân cách cậu vặn vẹo và thiếu hụt tình cảm, chẳng lẽ cậu không cảm nhận được gì sao!?”

 

“Có lẽ ta nên cảm ơn sự quan tâm của ông, Dumbledore.” Voldemort cười càng to, “Nhưng con đường ta đi luôn xa hơn người khác!! Mấy thứ đó có tác dụng gì?! Chúng chỉ trở thành chướng ngại vật mà thôi!!”

 

“Bất hạnh, ta cũng sẽ là chướng ngại vật của cậu, hôm nay, tại nơi này!!” Dumbledore chậm rãi giơ đũa phép lên, khiêu chiến Voldemort, “Có vẻ cậu khiếm khuyết rất nhiều môn học, không chỉ có lễ nghi, ta sớm nên dạy cậu…”

 

“Ha?” Voldemort ngửa đầu cười to, “Tốt lắm — rất tốt —–! Thật nhanh a!” Ánh mắt của hắn đỏ lên, “Thì ra lớn tuổi sẽ làm người thiếu kiên nhẫn!!…Nhưng như mong muốn của ông, Dumbledore! !” Voldemort cũng chậm rãi giơ đũa phép lên, “Ta sẽ làm ông hối hận khi nói những lời này… Tuy rằng…Có khả năng ông không có cơ hội nghe!…Ông sẽ cảm nhận được thực lực của ta khôi phục bao nhiêu!!”

 

Nói xong tay Voldemort giơ lên, Tử Thần Thực Tử lập tức lui lại mấy chục mét.

 

Ở trước mặt mọi người đả bại người lãnh đạo của đám phù thủy phiền phức yếu ớt, thật vinh quang a!!

 

Voldemort với ma lực tràn đầy tự tin kiêu ngạo, khinh thường không để ai nhúng tay vào chuyện này.

 

Dumbledore gật đầu với thành viên hội Phượng Hoàng, họ ăn ý lui lại.

 

Vì bọn họ còn có kế hoạch săn rắn, bọn họ biết Dumbledore đang phân tán sự chú ý của Voldemort cho bọn họ.

 

Lúc này chỉ có vị phù thủy thần bí mặc áo choàng đen vẫn đứng tại chỗ cũ, bình thản nói một câu, “Sau lưng ông giao cho ta.”

 

Dumbledore ngạc nhiên liếc ông bạn già, nếp nhăn nơi khóe mắt hiện rõ, ông mỉm cười.

 

Nhưng ông không nói gì thêm, quay đầu đối mặt kẻ địch.

 

Gió mạnh làm áo choàng của ông bay phấp phới, đũa phép của kẻ địch đã nhắm thẳng vào ông.

 

Nhưng kỳ dị là Dumbledore phát hiện mình không lo lắng gì cả, ông có cảm giác mọi chuyện sẽ tốt hơn.

 

Một ánh sáng đỏ từ đũa phép của Voldemort phóng lên cao!!

 

Sau đó tiếng đánh trống reo hò như sóng biển, lan ra xung quanh.

 

Đó là tín hiệu choTử Thần Thực Tử tấn công!!

 

Voldemort cười điên cuồng.

 

Ánh sáng xanh bay tới chỗ Dumbledore!!

 

Voldemort tấn công!!

 

Cuộc chiến bắt đầu.

 

***

 

Dumbledore và Voldemort quyết đấu, Tử Thần Thực Tử cũng tấn công.

 

McGonagal lập tức khởi động tượng đá bảo vệ, các giáo sư cũng chung tay bảo vệ Hogwarts!

 

Ánh sáng chú ngữ sáng lạn bay về phía tòa thành!!

 

Nhưng chúng nó biến mất trước một bức tường ánh sáng màu cam nhạt, chỉ lưu lại một chút chút dao động!!

 

Lúc này người khổng lồ bắt đầu ném mạnh những tảng đá lớn đang cháy vào tòa thành, muốn dùng phương thức vật lý!

 

Tượng đá Hogwarts dốc toàn bộ lực lượng, có cái bất hạnh bị đánh trúng, nhưng có những cái hợp sức đón được những quả cầu lửa từ trên trời giáng xuống. Bọn họ cũng nhanh chóng chạy đến chỗ những người khổng lồ, tiếng chân giẫm rầm rập như tiếng động đất, như đặt mình trong chiến trường lửa đạn!

 

Thành viên hội Phượng Hoàng làm theo kế hoạch của Dumbledore, vây lấy Nagini. Nhưng chung quanh Nagini có rất nhiều Tử Thần Thực Tử, ngoại trừ những tên thân tín, cũng có kẻ năng lực không mạnh, nhưng nhân số quá đông, đây là một trận chiến gian khổ với thành viên hội Phượng hoàng.

 

Lúc này Lucius dừng lại, Snape đi bên cạnh kinh ngạc dừng bước nhìn anh.

 

Lucius giơ cao đũa phép, một quả cầu lửa đường kính năm mét ngưng tụ trên đỉnh đầu Lucius, bay nhanh đến, lập tức đánh về phía Tử Thần Thực Tử phía sau Nagini!! Kẻ địch hoảng sợ thét chói tai chạy toán loạn!!

 

Nhưng Snape biết cái đó tác dụng có hạn, một quả cầu lửa lớn như vậy bay rất chậm, địch nhân thân thủ linh hoạt đều tránh được.

 

Snape hỏi, “Làm cái gì vậy? Phóng pháo hoa sao?”

 

“Đây là học thầy của Draco đấy.” Lucius nhún vai, “Dọa đi một ít cá nhỏ, cũng tạo ra một con đường, tôi phụ trách chung quanh, mấy người đi bắt rắn.” Quả cầu thứ hai ngưng tụ trên đỉnh đầu Lucius, thoạt nhìn rất đáng sợ.

 

Snape cũng không nói thêm gì, anh gật đầu, nói “Cẩn thận” rồi chạy đến chỗ Nagini.

 

Khi anh tới, Sirius và Lupin đã đánh nhau với Pettigrew và Greyback đứng cạnh Nagini.

 

Nhất là Sirius, thù mới hận cũ làm anh nhìn thấy Pettigrew ánh mắt giận đỏ, anh đã vứt Nagini sang một bên, điên cuồng đuổi theo Pettigrew, càng đánh càng xa nơi này!

 

Lupin chống lại người sói Greyback điên cuồng, ngay từ đầu đánh có vẻ vất vả nhưng anh lại quen thuộc với những động tác nhanh nhẹn của người sói, sau vài lần né tránh thuần thục, anh đã tìm ra thời gian phản kích, cuốn lấy Greyback.

 

Còn Moody và Tonks, bọn họ cũng mang một tiểu đội thần sáng đánh nhau với những Tử Thần Thực Tử khác.

 

Lúc đầu Nagini ở giữa đám Tử Thần Thực Tử, nhưng nó theo dõi một thần sáng gần đó, có vẻ là nó muốn tấn công cậu ta, nhưng bất giác nó lại bị dẫn sang bên trái.

 

Snape quyết đoán dùng chú ảo ảnh che dấu chính mình, nếu Sirius nhìn thấy thì anh sẽ cười nhạo đến khi bước vào mộ mới thôi.

 

Nhưng Snape không quên nhiệm vụ ưu tiên, anh cho rằng mất nhiều thời gian để kẻ địch bám lấy mình là một chuyện ngu xuẩn, đương nhiên ví dụ ngu xuẩn nhất chính là Sirius, còn đuổi chạy theo kẻ địch nữa chứ!

 

Snape trở thành người đầu tiên đến cạnh Nagini.

 

Nhưng Nagini là một con rắn, nó có trực giác và dã tính của động vật, nó đột nhiên vươn cao cảnh giác đe dọa hướng phía Snape đứng, nó cũng đã phát hiện ra Snape!!

 

Mà thần sáng bị Nagini đuổi giết ngã bên chân Snape.

 

Snape giải trừ chú ảo ảnh để tránh việc ngộ thương, anh trực tiếp ném bùa chú lên người Nagini!

 

Nhưng Nagini tránh được, tê tê lè lưỡi đe dọa Snape muốn tấn công!!

 

Snape không có cách nào bắt được Nagini!

 

Tử Thần Thực Tử chung quanh cũng phát hiện Nagini. Có Tử Thần Thực Tử muốn đến đây, có lẽ Voldemort từng yêu cầu bọn họ bảo vệ con rắn này, Snape quyết định không thể kéo dài, anh quyết đoán nhào đến Nagini!!

 

Lucius quay sang, nhìn thấy cảnh tượng khủng bố này kêu to,

 

“Sev—-!!”

 

Nhưng Nagini không có khả năng thả con mồi chủ động đưa lên!!

 

Nó há to mồm, hung hăng cắn lên cánh tay Snape giơ trước ngực, giống như là Snape đưa tay lên vậy!!

 

Lucius hoảng sợ mở to mắt, bạo phát toàn bộ ma lực, cách mấy chục mét tung ra một chú hóa đá mạnh mẽ.

 

Chú ngữ màu lam bay với vận tốc ánh sáng bay đến chỗ Nagini, trên đường sát qua một ít Tử Thần Thực Tử và thần sáng, hóa đá bọn họ, nhưng chú ngữ mạnh mẽ lại không biến mất mà bay thẳng vào người Nagini!! Nagini đang cắn Snape, nó không thể nhanh nhẹn né tránh, chú ngữ hóa đá cả Nagini và Snape!!

 

Rồi Lucius độn thổ đến bên Snape giải trừ chú ngữ, không chút do dự dùng chú ngữ đập nát đầu con rắn!!

 

Một tiếng rít tà ác và làn khói đen thoát ra từ đầu rắn chạy trốn đến một chỗ trên chiến trường!

 

Nhưng Lucius không quan tâm, anh lo lắng, kích động ôm bạn lữ của mình.

 

“Sev, anh có sao không…Nó có độc!! Làm sao bây giờ!? Chúng ta cần đến St. Mungo ngay! Anh chờ một chút…”

 

Snape bình tĩnh nói, “Mấy giờ trước chúng ta đã uống huyết thanh, em quên sao?”

 

Nhưng Lucius vẫn trừng anh, “Cho nên anh nhảy vào ư?!” Nhưng tay Lucius vẫn nhớ rõ dùng chú ngữ trị liệu.

 

Chỉ chốc lát sau, Snape giơ cánh tay lên, “Rất hữu hiệu, không phải sao?”

 

Lucius hung tợn nói với Snape, “Tốt lắm! Không hổ là thành viên hội Phượng Hoàng, trung thành và tận tâm!”

 

Nói xong dùng sức đẩy Snape ra, quay đầu bước đi.

 

sắc mặt Snape thay đổi, vội đuổi theo.

 

“Anh đã nói hội Phượng Hoàng không liên quan đến Lily!! Sao em còn…”

 

Nhưng vô tội nhất vẫn là những thần sáng bị hóa đá.

 

Nhưng Tonks đã đi giúp đỡ hóa giải chú ngữ…

Advertisements

2 thoughts on “IAIC Chương 59

  1. Yuki Ginko 09.02.2015 lúc 21:20 Reply

    Lâu lắm mới thấy nàng xuất hiện lại, có chap mới, cơ mà đọc thòm thèm ghê,hix. Cơ mà không thấy xuất hiện hai bạn nhỏ tham chiến nhỉ, không biết còn lắt léo gì đâu, chờ chờ hai bạn ấy ~(‾▿‾~). Thanks bạn nhé.

    • wonkyu 09.02.2015 lúc 22:56 Reply

      sắp rồi sắp rồi, t đang edit đến ngoại truyện rồi ^^, cơ mà hơi lâu tý, lười lắm :3

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: