IAIC Chương 63

63

 

Phiên ngoại 3

 

Sáu tháng sau trận chiến cuối cùng, Harry Potter và Draco Malfoy đi vào lễ đường!?

 

Tin tức này đột nhiên thổi quét toàn thế giới pháp thuật.

 

Nơi tin này truyền ra hình như là từ một cửa hàng hoa nhỏ.

 

Bởi vì bọn họ nhận được một đơn đặt hàng tất cả hoa hồng và hoa cát cánh vào tháng sáu, mà nơi đặt hàng là trang viên Malfoy.

 

Cũng do đơn đặt hàng này đối với một cửa hàng hoa nhỏ là quá hiếm lạ, nên nhân viên cửa hàng mới đi hỏi thăm khắp nơi, thế mới biết những cửa hàng hoa khác cũng nhận được một đơn đặt hàng giống vậy. Mà phải tha thứ bọn họ chỉ buôn bán nhỏ lẻ, đào tạo nhân viên chưa chuyên nghiệp, dễ lôi nội dung đặt hàng ra thảo luận. Cho nên tin tức này đã truyền ra rất nhanh.

 

Nhưng mọi người cũng chỉ đoán, có lẽ tháng sáu trang viên Malfoy sẽ tổ chức một hôn lễ. Hoa cát cánh tượng trưng cho tình yêu say đắm không thay đổi, mà hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hai loại hoa này là hai loại hoa thường được sử dụng trong hôn lễ suốt mấy trăm năm qua. Mà bình thường đặt hàng hai loại hoa này nghĩa là sẽ có một hôn lễ sắp đến.

 

Nhưng nhà Malfoy chỉ có một thiếu gia 16 tuổi, còn chưa tốt nghiệp Hogwarts, nghĩ như thế nào cũng thấy không có khả năng vị này là nhân vật chính… Chẳng lẽ vị kia quyết định tái hôn?

 

Nhưng vị kia định kết hôn với ai? Là cháu gái chủ tịch quốc hội (Malfoy là phó chủ tịch quốc hội)? Hay là tiểu thư Polignac người Pháp? Hay là vị công chúa đại sứ tới chơi?

 

Trong không khí vui mừng sau chiến tranh, nhiều người chú ý tin tức thì manh mối quyết định xuất hiện.

 

Đó là một buổi chiều, Harry Potter cùng Lucius Malfoy đến một cửa hàng trang sức.

 

Khi bọn họ vừa đến, quản lí lập tức đưa bọn họ đến phòng khách quý. Mà bọn họ ở trong đó hơn hai giờ mới đi ra.

 

Mà thời gian này đủ để những lái xe bên đường chờ phu nhân tiểu thư lặng lẽ báo cho người nhà bạn tốt, thông báo cho các phóng viên mình biết. Tin tức truyền ra thường là người nổi tiếng này lại mua cho bạn trai bạn gái mới đá quý gì đó, cửa hàng đá quý hoàng gia là cửa hàng đá quý cao cấp nhất nước Anh, cũng là một trong những cách những người lái xe có thể kiếm thêm thu nhập.

 

Sau hai giờ, phóng viên đã chen lấn trước cửa hàng, dùng ánh đèn flash loang loáng đón chào hai vị anh hùng chiến tranh.

 

Dưới ánh đèn và tiếng nói ầm ĩ, chỉ chốc lát sau Harry đã ngây ngốc công bố tin vui của mình,

 

“A, đúng vậy, hôm nay tôi đến để đặt nhẫn …”

 

“Đúng, tháng sáu, tôi và Draco kết hôn…”

 

“Quá nhanh? Không! Không nhanh, tôi chờ hôm nay đã lâu rồi! …”

 

“Lúc đó? Lucius sẽ sắp xếp, tôi không rõ lắm…”

 

“Draco? A, cậu ấy còn có chương trình học của người thừa kế nên tạm thời nghỉ học…”

 

“… Ha ha (cười ngây ngô), đúng vậy, cám ơn! Cám ơn mọi người quan tâm!”

 

 

Sau khi trả lời một số câu hỏi, bọn họ chưa kịp tiết lộ gì thêm, Harry Potter đã bị ngài Malfoy đẩy nhẹ, thúc giục đi tiếp.

 

Không ngoài dự đoán, ngày hôm sau mọi tờ báo đều đăng tin vui này!!

 

Đó cũng là tin vui nhất sau khi chiến tranh chấm dứt!!

 

Trừ bỏ các tạp chí thời thượng và tờ báo phụ nữ xoa tay chuẩn bị quan sát chi tiết hôn lễ nhà Malfoy sắp tới, một số tờ báo lại nhiệt liệt thảo luận Harry Potter nhanh chóng kết hôn với Draco Malfoy vào sáu tháng sau cuộc chiến cuối cùng, thậm chí cả hai còn chưa đủ tuổi trưởng thành, có phải bị nhà Malfoy kiềm chế hay uy hiếp gì không, nhà Malfoy nhanh chóng phất lên, đều bị nói có liên quan…

 

***

 

Draco cắn miếng bánh, hưng trí nhìn nhật báo tiên tri.

 

Harry uống từng ngụm sữa lớn. Hogwarts đã khai giảng một tuần nhưng vì Draco, cậu được Dumbledore cho phép ở lại nhà Malfoy. Mà tiết học đầu tiên cậu sẽ đến muộn, cậu phải nhanh chóng dùng Floo đến văn phòng của Snape rồi mới chạy tới phòng học.

 

Lucius chậm rãi xuất hiện, “Chào buổi sáng các chàng trai.” Rồi chậm rãi ngồi xuống.

 

“Chào buổi sáng Lucius.” Harry vừa uống hết sữa, cầm khăn ăn lau miệng, “Xin lỗi con sắp muộn, con phải đi rồi, Draco.” Cậu vỗ nhẹ bả vai Draco.

 

Draco ngẩng đầu để Harry hôn, “Bye bye, Harry, chào Sev cho tớ, sau đó nhớ trộm bánh bí đỏ cho tớ đấy.”

 

Thật ra Snape cũng ở đây, nhưng anh đến trường học sớm nên không thể ăn sáng với Draco.

 

“Tuân lệnh, thưa ngài.” Harry xoa bóp mặt Draco rồi chạy tới lò sưởi, một ngọn lửa xanh mang cậu đi.

 

Lucius đang mở khăn ăn, nhắc nhở,

 

“Lúc ăn sáng không nên đọc báo Draco, lễ nghi của con ngày càng giống Harry đó.”

 

“Chào buổi sáng cha, nhưng báo hôm nay rất thú vị a.” Draco giơ tờ báo vui vẻ tuyên bố, “Bọn họ nói con là cậu bé đoạt được cứu thế chủ, hahaha…”

 

Lucius vươn tay lấy tờ báo, “Con nên thấy may mắn khi mà bọn họ không viết cậu bé đoạt được con của cứu thế chủ.” Anh mở tờ báo, tay kia cầm nước chanh uống một hơi, quên là mình vừa mới nhắc nhở Draco (chuyện vừa ăn vừa đọc báo), “May mà không có ai nghi ngờ vì sao con lại tạm nghỉ học và hôn lễ… , để Harry tuyên bố thật đúng, các phóng viên viết rất nhẹ nhàng…” Vừa đọc anh vừa bình luận.

 

Draco tiếp tục cắn miếng bánh, một lớp trứng ở bên ngoài, rất ngon, “Nếu cha không công bố, Sev sẽ tức giận, con còn không biết cha có nhiều bạn gái vậy đâu.” Hiện tại lễ nghi ăn thì không nói cũng đã bị Harry phá hỏng, Harry thích vừa đút cho Draco ăn vừa nói chuyện.

 

Lucius đọc báo, lẩm bẩm một tiếng “Tốt nhất là vậy.”

 

“Cái gì?” Draco nghiêng đầu, cậu không nghe rõ, nhưng cậu đột nhiên nhớ tới một chuyện khác, “Khi nào thì cha và Sev kết hôn, dù sao cũng muốn làm hôn lễ, nếu không chúng ta cùng cưới?”

 

Lucius mất tự nhiên tạm dừng một chút, “…Chúng ta chưa nghĩ đến chuyện đó.” Anh ngẩng đầu thấy Draco kinh ngạc nhìn mình, anh giả vờ tức giận, “Hơn nữa chúng ta chỉ có hai tháng, chỉ có hôn lễ của hai đứa cũng đã đủ làm ta sứt đầu mẻ trán, ta còn chưa bao giờ gặp một hôn lễ nào vội vàng như vậy!”

 

Draco nhíu mày, cố gắng nói, “Nhưng thật sự không thể trách con, con chưa từng mang thai, làm sao có thể chú ý đến cái bụng chứ? Con cũng có thể giúp đỡ mà, hôm trước cha và Sev thử ăn tiệc cưới nên để con đi …”

 

“Không, con đừng đến quấy rối, cha xin con đó.” Lucius trừng Draco, gấp tờ báo để xuống bàn, bắt đầu ăn, “Sirius còn chưa tới sao? Anh ta phải ở đây, ta phải đi dự một hội nghị, đến bữa tối mới về…”

 

“Đừng, con ở một mình cũng tốt lắm mà.” Draco nhướng mắt, “Hôm nay con định đọc nốt quyển Ma văn và pháp trận thầy đưa, giúp Harry viết báo cáo thiên văn học, con sẽ thành thật, mọi người không cần…”

 

Mới nói đến đây, một tiếng đùng vang lên, Sirius đến.

 

Quả nhiên Sirius xuất hiện, anh dang hai tay nhiệt tình chào hỏi, “Chào buổi sáng Draco~ mọi chuyện đều tốt đẹp chứ? Bé con có quấy không?”

 

Draco lập tức quên tranh chấp, vui vẻ quay đầu chào hỏi, “Chào buổi sáng Sirius, cháu rất khỏe, bé con cũng ngoan lắm.”

 

“Thật tuyệt.” Sirius tùy ý ngồi xuống, gia tinh lập tức xuất hiện ở bên cạnh, đưa lên tách hồng trà nóng hầm hập, “A, cám ơn. Hôm nay chúng ta đi đâu chơi? Cháu còn muốn đến rừng cây chơi dã ngoại không, giống tuần trước ấy?”

 

“Con nói là sẽ thành thật đọc sách và làm bài tập cho Harry.” Lucius nhắc nhở Draco.

 

“Như vậy sao được, Sirius đã đến đây.” Draco không đồng ý, “Con phải tiếp đón chú ý thật tốt.”

 

Lucius nhìn cậu, “Haizz, cần phải nhớ kỹ…”

 

“Không chạy, không pháp thuật, không ăn cái bánh thứ tư!” Sirius trả lời, “Yên tâm, tôi nhớ mà, tôi sẽ trông thằng bé.” Nói xong anh làm cái mặt quỷ tỏ vẻ tiếc nuối.

 

Tiếp theo bọn họ lại nói chuyện về những phản ứng thú vị của bạn Sirius khi đọc báo.

 

Rất nhiều thành viên hội Phượng Hoàng cùng với những thần sáng anh quen đều gửi thư cho anh vào bữa sáng hỏi về tin tức kia, có vẻ mọi người đều rất lo lắng cho Harry.

 

Nhưng Sirius sẽ không tiết lộ tin Draco mang thai cho nên anh né tránh rất vất vả, may mà hôm nay anh đến đây chơi với Draco, vừa vặn có thể trốn tránh.

 

Sau cuộc nói chuyện ngắn ngủi, Lucius ăn xong bữa sáng, không thể không ra ngoài.

 

Mà ngay khi Lucius biến mất sau lò sưởi, mắt Draco sáng lên đưa ra kế hoạch hôm nay,

 

“Sirius, hôm nay chúng ta đến Hogwarts chơi!”

 

***

 

Snape dạy nửa ngày, sau khi tiết học thứ 7 bắt đầu không lâu, anh trở lại văn phòng.

 

Hôm nay anh không dạy tiết 7 tiết 8, anh tính toán chữa bài tập độc dược của năm thứ năm, như vậy buổi tối có thể ở bên Lucius nhiều hơn, gần đây Lucius cũng rất bận.

 

Nhưng khi anh bước nhanh đến văn phòng, từ xa đã nhìn thấy có một người mặc áo choàng đen đi đi lại lại trước cửa phòng làm việc của mình.

 

Snape kinh ngạc nhướng mày, nhớ lại lịch làm việc hôm nay, xác định mình không có khách mới đúng.

 

Lúc này người áo đen kia cũng phát hiện ra anh, lập tức đi tới chỗ anh.

 

Snape hỏi, “Xin hỏi anh tìm ai?”

 

Người kia nhìn trái nhìn phải rồi nhấc mũ áo ra cười,

 

“Sev, chào buổi chiều, mật mã của Sev lại thay đổi, con không vào được.”

 

“Draco!?” Snape gầm gừ, “Sao con lại ở đây!!?”

 

***

 

Đương nhiên giây tiếp theo Draco đã bị Snape bắt lấy cánh tay, được ‘nhẹ nhàng’ kéo vào văn phòng nhét lên ghế.

 

“Chết tiệt!! Sao con lại đến đây!! Sao con tới!!! Caspar nói con không thể…”

 

Snape oanh tạc.

 

“Đừng kích động Sev, con cũng không làm chuyện gì để bé con bị thương.” Draco điều chỉnh tư thế ngồi cho thoải mái, “Đương nhiên là con ngồi xe lửa tới đây, còn ngồi cả ngày, vừa mới đến thôi… Ai, hình như chân con bị sưng…” Draco hoang mang xoa bắp chân.

 

“Đương nhiên rồi!!” Snape tức giận nói to, “Sao con lại đột nhiên chạy tới đây!? Một mình con đi sao?”

 

Mắng  xong anh chạy như bay vào phòng ngủ cầm mấy cái gối ra để ở dưới cho Draco duỗi người để chân lên.

 

“Sirius đi với con, đang đi tìm Harry, con rất khỏe.” Draco điều chỉnh lại gối, áo choàng đắp lên chân, “Con tới thảo luận về hôn lễ…”

 

“Chết tiệt!! Con quên là có cú mèo sao!? Muốn tìm Zabini làm phù rể cũng không cần tự chạy tới đây!” Snape táo bạo nói rồi đột nhiên đứng lên, “Từ từ, Lucius biết con tới đây không? Con sẽ không ngốc đến mức không nói cho cha con biết chứ?” Anh đi đến bên cạnh bàn muốn tìm gương hai mặt báo cho Lucius.

 

Nhưng Draco nói làm anh phải dừng lại,

 

“Sev, con đến là vì hôn lễ của cha, con phải hỏi ý kiến của Sev trước…”

Advertisements

2 thoughts on “IAIC Chương 63

  1. Ashley 20.04.2015 lúc 22:09 Reply

    Draco mà cứ moe thế này chắc ta chết quớ.
    *ôm tim*

    • wonkyu 21.04.2015 lúc 07:35 Reply

      keke bé Dra kute nhắm nhắm :3

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: