IAIC Chương 68

Phiên ngoại 8

 

Hôn lễ qua đi, đến giữa tháng mười, khi trang viên Malfoy được lá phong lửa đỏ bao phủ, thành viên mới của nhà Malfoy-Potter, Scorpius Draco Malfoy Potter đúng giờ báo danh.

Cậu bé có mái tóc quăn màu đen cùng với đôi mắt màu xanh biếc. Ánh mắt rất giống Harry, cái mũi thì giống Draco, hai mắt thật to với cái mũi cái miệng nhỏ nhắn, là một cậu bé rất đáng yêu.

 

Có lẽ là nguyện vọng lúc Harry ‘gieo’quá mãnh liệt khiến cho đại bộ phận gien trên người Scorpius nhìn như đều là Harry chiến thắng Draco, em bé thậm chí còn không phải là Veela, tỷ lệ con của Veela và một phù thủy máu lai là Veela là 50%.

 

Còn về tên lót của Scorpius là Draco là vì Draco bị khó sinh.

 

Phải kể lại từ lúc trước khi sinh mấy tuần, tuy rằng trang viên Malfoy đã chuẩn bị tốt một phòng sinh tiêu chuẩn, nhưng vì đứa bé rất khỏe mạnh, nói cách khác là quá lớn, Caspar nhìn cái bụng tháng thứ chín tròn vo của Draco, nhìn thân thể Draco ngoại trừ bụng bên ngoài không có gì thay đổi, ông không thể không lo lắng lần này sinh sẽ không quá dễ dàng. Họ còn lo sẽ không thể sử dụng pháp thuật để đỡ đẻ, em bé còn ở trong bụng Draco, lo rằng sẽ nguy hiểm khi dùng pháp thuật lấy ra thai nhi cho nên tuần cuối cùng, Draco vẫn đến St. Mungo, nếu như khó sinh, bọn họ có thể dùng cách phẫu thuật giống Muggle (chuyên ngành phụ sản nghiên cứu rất gần với Muggle, vì một số người có nguyên nhân đặc biệt không thể bị pháp thuật quấy nhiễu).

 

Quả nhiên, thân thể Draco còn chưa phát triển nẩy nở hết không thể sinh ra một đứa bé lớn như vậy, sau khi Draco khó sinh đau chết đi sống lại, phẫu thuật là phương thức sinh đẻ tương đối an toàn, Draco bị trúng một dao.

 

Cũng may sau khi sinh xong khôi phục chỉ cần vài chú ngữ chữa bệnh là có thể nhanh chóng hoàn thành. Sau khi sinh không bao lâu, Draco sắc mặt tái nhợt nằm trên giường ôm con mình, oán giận độc dược St. Mungo cung cấp khó uống, không như của Sev.

 

Harry luôn ở bên cạnh Draco trong cả quá trình Draco sinh, nhưng khi Draco hôn mê, trong phòng xuất hiện dao động pháp thuật làm mọi thứ hỗn loạn, lúc này những trị liệu sư đứng bên giường bệnh có một lớp cách ly trong suốt đều hoảng sợ nhìn về phía người đánh mất lý trí. Ngay lập tức, Lucius đứng bên cạnh quyết đoán kéo Potter ra ngoài phòng sinh, để Severus chờ ở ngoài cửa hóa đá cậu.

 

Vì thế, để kỷ niệm công lao vất vả của Draco (tuy rằng bản thân cậu cũng không muốn kỷ niệm), cả nhà nhất trí đồng ý để tên Draco làm tên lót cho Scorpius.

 

***

 

Tuy rằng Draco sinh vất vả nhưng lần đầu tiên nhìn thấy Scorpius như một bản sao thu nhỏ của Harry khóc thút thít trong chăn, cậu lập tức quên những lời mình mắng khi đau bụng sinh, cậu cảm thấy mình sắp bị hòa tan.

 

Cậu nhìn bé con, xác nhận những thứ nên cần đều có, những ngón tay nhỏ xinh đáng yêu, cái bụng nhỏ tròn tròn, mông nhỏ cong cong cùng quả dưa chuột nhỏ bé đáng yêu. Cậu lau đi nước mắt trên mặt con mình, vuốt mái tóc xoăn nhẹ thưa thớt, yêu thích không buông tay. Đến khi mặt Scor nhăn lại muốn bắt đầu khóc lớn, Scor mới bị Harry vụng về ôm lấy dỗ dành.

 

Nhưng Draco rất vừa lòng, cậu cười tủm tỉm áp vào Harry đang ôm Scor ngồi ở mép giường,

 

“Scor rất giống cậu a Harry, mặc dù hơi đen nhưng về sau không cần phơi nắng, rất tốt.”

 

Lucius cúi xuống, anh và Severus cũng đang đứng bên giường, bình luận,

 

“Em bé mới vừa sinh ra đều như vậy, vài ngày sau sẽ trắng hơn, khi đó con cũng giống một con khỉ nhỏ vậy.”

 

“Scor không giống khỉ!” Draco nhíu mày phản bác, giống như một ba ba ngu ngốc, “Scor là cậu bé xinh đẹp nhất!”

 

“Nhưng tớ hy vọng con có thể giống cậu hơn, mái tóc vàng…” Harry nhẹ nhàng đung đưa, cậu có chút tiếc nuối.

 

“Cái gì?” Draco lập tức nhướng mày, “Chết tiệt! Cậu dám ghét bỏ Scor!?” Nói xong cậu đoạt lại Scor từ tay Harry.

 

Harry xoay người ôm Scor ra xa chút,

 

“Không phải! Scor là con chúng ta!! Ý tớ là, nếu con giống cậu nhiều hơn thì sẽ càng đáng yêu …”

 

“Nhưng tớ thấy giống cậu rất đáng yêu mà!! Tớ thích như vậy!!” Draco tức giận tuyên bố, không phát hiện lực sát thương của câu này rất lớn, “Trên thế giới này không có ai đáng yêu hơn Scor!!”

 

Harry nghe xong cười ngốc nghếch.

 

Cậu dùng sức hôn Draco, “Ừ, cậu luôn đúng, tớ yêu cậu.”

 

Draco sửng sốt, đỏ mặt, cũng hôn lại, “A, thật ngọt ngào đó Harry…”

 

Lucius và Severus bắt đầu lo lắng vấn đề giáo dục Scor tương lai.

 

***

 

Mà khi Draco vui vẻ ôm Scorpius kiểm tra rồi về nhà, tin Harry Potter làm cha cũng không giấu được nữa.

 

Dù sao trong St. Mungo có nhiều người như vậy, bí mật khó giữ nếu nhiều người biết, cho dù những y bác sĩ trực tiếp chữa bệnh và chăm sóc có dùng chú để bảo đảm bọn họ không tiết lộ tư liệu bệnh nhân, nhưng cũng không thể bịt miệng những người làm vệ sinh, chỉnh sửa cây cối hoặc là người nhà bệnh nhân.

 

Sau khi Harry thường xuyên ra vào phòng bệnh khoa phụ sản của St. Mungo, Lucius cũng dự đoán được, anh bắt đầu chú ý các báo, khi có chút tin anh lập tức trao đổi điều kiện để họ hoãn công bố. Lucius hy vọng có thể kéo dài đến khi Draco xuất viện, như vậy Draco và Scor sẽ ít bị quấy rầy.

 

Đương nhiên, điều kiện Lucius đề xuất cũng rất mê người, đủ trọng lượng …

 

Chính là ảnh đại gia đình của Harry Potter.

 

Phần lớn tòa soạn như nhật báo tiên tri vừa nghe đến điều kiện này đã sôi nổi đáp ứng. Vì nếu bọn họ không có ảnh chụp làm bằng chứng mà tùy tiện đăng tin Harry Potter không đầy 17 tuổi đã có một đứa con trai, mặc dù là thật nhưng trước khi được chứng thực, chỉ sợ sẽ nhận được sự bất mãn và công kích của độc giả. Sau khi cân nhắc, mấy ngày sau có được ảnh rồi đăng tin thì tốt hơn nhiều.

 

Nhưng cuối cùng sau khi Draco bình an về nhà, truyền thông vẫn bị Lucius lừa.

 

Vì ảnh Lucius cung cấp tuy rằng đúng là ảnh gia đình nhưng trừ bỏ Harry và Draco lộ mặt, thì cũng chỉ xem được đỉnh đầu đứa bé… Vừa nhận được ảnh chụp, biên tập không thể không nghiến răng nghiến lợi nguyền rủa, nhưng còn tốt hơn cái gì cũng không có. Vì thế ngày hôm sau khi Draco xuất viện, tin tức nổi bật năm đó lại tăng thêm một tin.

 

Đương nhiên sau khi tin về Scorpius truyền ra, mọi manh mối bao gồm hôn lễ gấp gáp, Draco tạm nghỉ học đều có lời giải thích. Mọi người đột nhiên có cảm giác bị lừa, những đánh giá trái chiều cuồn cuộn xuất hiện.

 

Nhưng cùng lúc đó, tin tức này cũng thuận lợi đánh vỡ hiện tượng nhiều người quá sùng bái anh hùng Potter.

 

Scorpius sinh ra để mọi người biết cậu bé vàng trừ bỏ cứu vớt thế giới pháp thuật, kỳ thật cũng chỉ là một cậu bé xúc động, yêu sớm, vụng trộm ăn trái cấm (cũng có đánh giá là dũng mãnh cuồng dã linh tinh).

 

Vì thế sau tin tức chấn động này, Harry rất nhanh trở lại ngai vàng nhân vật đứng đầu được hoan nghênh nhất giới phù thủy nước Anh quốc, nhưng ý nghĩa đã khác trước, hiện tại Harry đã tiến hóa thành thần tượng ‘bình dân’, rất có ích cho kế hoạch làm cầu thủ của Harry sau này.

 

Như vậy Draco cho dù là khó sinh, nhưng cuối cùng cũng vẫn giúp ích cho Harry.

 

Dường như từ khi hai người ở bên nhau, dù cho Draco có hành động thế nào, cuối cùng đều sẽ có lợi cho Harry, như khi bị bắt cóc hay đến nhà Black cũng vậy. Nếu lấy ánh mắt của người phương đông thì Draco được đánh giá là có mệnh giúp chồng, theo như cách nói của thế giới phù thủy thì Draco là phúc lạc dược của Harry, đương nhiên bản thân cậu hoàn toàn không nhận thấy được điều này.

 

***

 

Nhưng cùng ngày tin về Scorpius bị hấp thụ ánh sáng, Harry phải vượt qua một ngày vất vả.

 

Buổi tối hôm trước là ngày đầu tiên bọn họ ngủ ở nhà, bọn họ không quen, Scor cũng không quen, vì thế nửa đêm Scor làm ầm ĩ làm hai người không ngủ ngon. Ngày hôm sau, Harry với quầng mắt đen xì vội vàng nhét bữa sáng vào mồm rồi chạy đến trường, hoàn toàn quên chuyện Lucius nhắc nhở hôm nay báo sẽ đăng tin của Scor, khi đó cậu đang vội ghen tị Draco có thể ngủ bù trên giường.

 

Cho nên vừa ngồi xuống cạnh Ron, Harry đang buồn ngủ bị một tờ báo đập vào đầu tỉnh cả ngủ.

 

Harry cầm tờ báo, xoa cái mũi hồng hồng, nổi giận, “Cậu làm gì vậy Ron?”

 

Không ngủ đủ làm tính tình của Harry cũng có chút nóng nảy.

 

“Cậu còn dám hỏi như vậy!!??” Ron đập bàn nói to, “Là cậu nợ bọn tớ lời giải thích đấy!!?? Hay là cậu cho rằng không cần nói!!?? Chúng ta có phải là bạn không!!??”

 

Harry thấy Ron phản ứng mạnh như vậy thì hoảng sợ, yếu ớt hỏi, “…Làm sao vậy?”

 

Hermione ngồi bên cạnh nhíu mày trách cứ,

 

“Harry, tớ biết cậu không thích bị hỏi nhiều, nhưng… Nhưng chuyện quan trọng như vậy, cậu có thể nói trước cho bọn tớ a… Chúng tớ cũng có thể giúp đỡ mà, cậu như vậy… Bọn tớ thật sự rất khó chịu…”

 

“Cái… ?” Harry định hỏi nhưng lúc này trên lưng cậu lại có thêm một bàn tay, Seamus tươi cười, “Harry, không nghĩ tới cậu cuồng dã dũng mãnh như vậy!! Là vì cậu có thói quen không cởi sao?”

 

Cả phòng học ầm ĩ, bây giờ chưa đến giờ học.

 

“Không cởi cái gì?” Harry không hiểu nhìn xung quanh, phát hiện mình được rất nhiều người chú ý. Tình huống này đã thật lâu chưa xuất hiện, trừ bỏ ngày tuyên bố hôn lễ…

 

… Hôn lễ?

 

Harry nhớ tới, nhanh chóng cúi đầu mở ra tờ báo Ron ném vào người mình.

 

Rồi cậu đã bị hình ảnh trên tờ báo hấp dẫn, ảnh gia đình. Thì ra Lucius chọn bức này a…

 

Harry nhìn chăm chú, xem nhẹ Ron ở bên cạnh nhìn chằm chằm, cùng với thông tin sai lầm từ Seamus: “Draco nói cậu quen không cởi! Chúng tớ cũng biết… Chẳng lẽ đây là bí quyết? Hehehe …”

 

Rồi Ron hừ một tiếng, thô lỗ mở sách giáo khoa ra, lúc này giáo sư đã đi đến chuẩn bị giảng bài, Harry mới giật mình tỉnh lại, sau đó chỉ có thể dùng chiêu cũ, truyền tờ giấy, chân thành biểu đạt lời xin lỗi mình không phải cố ý muốn giấu, chỉ là không biết nên mở miệng như thế nào (cậu không biết nên nói với Ron như thế nào, Ron còn đang suy nghĩ về việc tự nhiên nắm tay Mione như thế nào, chả lẽ lại nói người anh em, tớ sắp có con)…

 

Mà Harry cố gắng cả ngày, Hermione mặc dù có chút mềm hoá nhưng Ron vẫn là không tha thứ về việc Harry giấu diếm.

 

Cuối cùng Harry phải lấy ra một bức ảnh nhỏ của Scorpius đang tươi cười mới làm cho Ron tò mò, vì Scor cười rộ lên rất giống Harry thu nhỏ. Vì thế bọn họ hẹn dịp nghỉ lễ giáng sinh sẽ đến nhà Malfoy tìm Scorpius chơi. Nhưng Harry còn chưa có dũng khí nói với Ron danh ngạch cha đỡ đầu của Scor đã bị Blaise chiếm.

 

Cuối cùng là Hermione trở thành mẹ đỡ đầu của Scorpius.

 

Mà Harry hứa hẹn nếu cậu và Draco còn sinh thêm đứa thứ hai, Ron sẽ là cha đỡ đầu.

 

***

 

Còn nữa, không lâu sau, thế giới phù thủy truyền lưu một lời đồn thần bí…

 

Chính là nếu lúc đó không cởi, tỷ lệ có thai sẽ tăng nhiều…

 

Có người tin, cũng có người không tin.

 

Thời gian trôi qua, không ai biết xuất phát của lời đồn này…

 

Advertisements

5 thoughts on “IAIC Chương 68

 1. nhocmapkute991997 08.07.2015 lúc 21:43 Reply

  Cuối cùg cũg có chươg mới!
  *gầm rú*
  TA YÊU CHỦ NHÀ AAAAA!
  Y[≧▽≦]Y

 2. lynvent 08.07.2015 lúc 22:34 Reply

  quá dễ thương, hãy nói là còn nữa đi, nó đáng yêu quá đi mà. ≧✯◡✯≦

 3. Yami Ryu 09.07.2015 lúc 01:54 Reply

  Khoan, không cởi cái gì cơ? xD

  • wonkyu 09.07.2015 lúc 22:03 Reply

   hãy để trí tưởng tượng của bạn bay xa =))))

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: