IAIC Chương 73

Phiên ngoại 13

Năm Scorpius bảy tuổi, Leo hai tuổi, chương trình học của Scor tăng thêm môn học Những điều cần biết về Veela.

Qua môn học này, Scor biết em trai là một Veela, cha và ông Luc cũng là Veela, trừ thân nhân huyết thống gần thì Veela không thể bị người khác hôn một cách tùy tiện, nếu hôn thì sẽ ở bên nhau suốt đời giống cha và ba.

Scor vừa vui vẻ lại vừa đau lòng. Vui vẻ là mình có thể hôn Leo bất cứ lúc nào mình muốn, không có bất cứ ảnh hưởng nào, đau lòng là mình và em trai không thể ở bên nhau suốt đời giống cha và ba.

Khi nói với cha như vậy, cha chớp mắt nói Scor và Leo không cần liên kết cũng là anh em không có ai có thể thay đổi, như vậy không phải càng tốt hơn sao?

Scor nghe nửa hiểu nửa không, cậu bé nhíu nhíu mày suy nghĩ, thấy như vậy cũng có lý nên cậu bé vui vẻ hơn nhiều.

Leo ngồi trong lòng Scor tay cầm bút của Scor vung vẩy, mực bắn ra xung quanh, trên mặt cũng loang lổ vết mực.

Scor cúi đầu lấy khăn tay lau mặt Leo. Leo ngửa đầu rồi hé miệng cười hưng phấn, mũi Scor đen đen.

Leo duỗi tay muốn nắm mũi Scor, Scor cũng không tránh để mặc em trai nghịch, lúc này ‘tách’ một tiếng, Scor ngẩng đầu thì thấy một cái máy ảnh và cha của cậu đang cười rất đắc ý.

Scor nhanh chóng lau mặt có chút không bằng lòng, cha luôn thích chụp những bức ảnh cậu không chỉnh tề (máy ảnh là một trong những món quà Harry nhận được từ quảng cáo), lý do mà cha nói là cậu càng ngày càng giống một ông cụ non. Nhưng cậu cảm giác chú Blaise nói rất đúng, cha Draco rất giống em trai, rất cần người để ý, sao ba lại chưa về chứ…

Nhưng dù có thế nào, nhà Malfoy-Potter vẫn vui vẻ thuận hòa.

Mà năm này, Ron và Hermione đã 23 tuổi cuối cùng cũng có ý định kết hôn.

Là bạn thân, vì việc vui của hai người, tuy rằng Harry không thể làm phù rể nhưng anh cống hiến con trai cả làm hoa đồng đi sau tung hoa cho cô dâu chú rể.

Vào một cuối tuần đẹp trời, Harry và gia đình tham gia hôn lễ của hai người bạn thân.

***

“Harry!! Cậu đã đến rồi!!” Ron mặc bộ đồ mới tinh đang nói chuyện với khách khứa, nhìn thấy nhà Harry thì hưng phấn chào hỏi, dùng lực ôm chặt Harry, “Mau nói cho tớ lát nữa phải chú ý cái gì, tớ sợ mình vừa thấy thảm đỏ thì lăn quay ra mất!”

“Chúc mừng.” Harry vỗ vai Ron cười, “Không có gì đâu, chỉ cần nhớ rõ đừng luôn ngây ngốc nhìn cô dâu.”

“Nhớ mang khăn tay.” Draco ôm Leo đề nghị, “Nếu cậu và Mione có người khóc, mà thôi chắc chắn là cậu khóc.”

“A, tớ không khóc!” Ron cau mũi lớn tiếng phủ nhận.

“ Đúng, cậu ấy sẽ không khóc.” Harry cười xấu xa phụ họa, “Ron chỉ lắp bắp nói không ra lời thôi.” Anh ôm lấy Leo, vừa nãy ôm Ron nên Draco mới phải bế Leo.

“Vậy không phải càng tệ hơn sao, có lẽ chúng ta phải đợi đến hoàng hôn cậu ta mới đọc xong lời thề.” Draco nhếch miệng vui sướng khi người gặp họa.

“Cho nên chúng ta nên chọn vị trí có bóng cây.” Harry cố ý nhìn xung quanh, hôn lễ làm ở khu đất trống bên ngoài trang trại hang sóc, “Như vậy mới không phải phơi nắng.”

“Này, hai cậu!” Ron đẩy Harry rồi lại không yên lòng hỏi, “Vậy tớ nên làm gì bây giờ? Hay hai cậu dùng chú ngữ gì đó lên tớ được không?”

“ Lời nguyền độc đoán?” Mắt Draco sáng lên, nhiệt tình đề nghị.

“Mione sẽ giết em.” Harry lắc đầu.

“Hay để Mione làm?” Draco vẫn không bỏ qua, “Chúng ta nhắc cô ấy.”

Harry sờ cằm, “Không chừng cậu ấy đã dùng rồi, lần cầu hôn Ron ấy?”

Mặt Ron đỏ lên, đang muốn kháng nghị thì Scor vẫn luôn được Draco dắt ngẩng đầu nhu thuận nói, “Chúc chú Ron luôn hạnh phúc.”

Leo nghe thấy giọng anh Scor thì kêu to, “… Vui vẻ!!”

Nói đến Leo, cuối cùng Ron cũng thuận lợi tranh thủ đến vị trí cha đỡ đầu cho Leo, tuy rằng anh có chút tiếc nuối vì con đỡ đầu không giống Harry nhưng cậu bé này là một Gryffindor, bọn họ chơi với nhau rất vui. Chẳng qua mỗi lần anh ôm lấy Leo thì luôn bị Scor trừng, cho dù anh đã cam đoan mấy trăm lần với Scor anh tuyệt đối sẽ không trộm hôn em trai Leo nhưng anh không được tin tưởng, Ron bất mãn.

“Cám ơn con!!” Ron nhẹ nhàng véo hai má phúng phính của Leo rồi vỗ đầu Scor, “Hôm nay phải nhờ con nha Scor, a, có một đứa bé nữa, là một cô bé xinh xắn nha, lát nữa hai đứa có thể chơi với nhau!”

Nhưng Scor lại lắc đầu, “Không được, cháu phải chăm sóc Leo và cha, cháu rất bận.”

Draco mở to mắt, lắc lắc tay Scor hỏi, “Vì sao?” Trông Leo thì anh có thể hiểu, vì sao còn có cả anh!?

“Chú Blaise nói.” Scor ngẩng đầu nhìn cha , “Vì dựa vào ba là vô dụng…”

“Vô dụng!”Leo vui vẻ hét lên rồi cười, hiện tại cậu bé rất thích học anh trai nói chuyện.

Harry đen mặt, xoa đầu Scor, “Blaise dạy con cái gì vậy…”

Blaise dạy Scor học mỗi tuần.

“Ha ha, Blaise nói quá đúng.” Draco vui vẻ, “Lần sau cha cũng muốn ngồi nghe.” Anh hoàn toàn quên chính mình cũng ở trong danh sách cần chăm sóc.

Harry không phục thở mạnh rồi hôn Draco, Draco cười vui vẻ.

Ron ở bên cạnh trợn mắt, chọc Harry một chút,                                       

“Ngừng một lát đi người anh em, tớ biết hai người ngọt ngào nhưng hôm nay tớ là nhân vật chính, hai người rụt rè chút đi.”

Lúc này bà Molly đến nhiệt tình chào hỏi nói chuyện một lúc rồi dắt Scor đi.

Bà phải cài hoa lên ngực cho Scor, thuận tiện giải thích lát nữa phải tung hoa thế nào.

Harry ôm Leo mang Draco đi tìm vị trí đứng xem hôn lễ.                         

Bọn họ còn gặp rất nhiều người.

Sirius và Lupin thì không cần phải nói, phù rể là Seamus, phù dâu là Ginny, Dean, Neville, Luna, đúng là một cuộc họp lớp nhỏ, ngay cả Krum cũng đến đây, anh ta là bạn trai Ginny, Harry và Krum nói chuyện về mùa giải Quitdich, bọn họ đều là cầu thủ.

Tiếng nhạc vang lên, hôn lễ chính thức bắt đầu.

Hội trường dần yên tĩnh, các vị khách chấm dứt cuộc trò chuyện vui vẻ.

Harry và Draco đứng cạnh thảm đỏ cho nên còn được một ít pháo, lát nữa khi cô dâu chú rể đi qua, bọn họ có thể nổ pháo chúc mừng.

Mà khuôn mặt nhỏ nhắn của Leo được nhiều người thay phiên véo nhẹ giờ mới được nghỉ ngơi, cậu bé vặn vẹo nhìn trái nhìn phải, Leo phát hiện Scor không có đây.

Leo nhìn xung quanh mà vẫn không phát hiện anh trai, cậu bé giật nhẹ cổ áo Harry hỏi, “Sco–?”

“Scor hôm nay có một nhiệm vụ rất quan trọng, Scor đứng kia.” Harry quay người chỉ Scor.

Hôm nay Scor mặc rất đẹp, bộ âu phục nhỏ hợp thân, màu da trắng hồng, mái tóc hơi xoăn, khuôn mặt nhỏ nhắn nghiêm lại như một quý ông nhỏ, rất đáng yêu. Tay trái Scor cầm một giỏ hoa, lát nữa cậu bé sẽ đi trước tung hoa.

Scor cũng nhìn thấy ba chỉ mình và Leo đang quay đầu nhìn, cậu mỉm cười, nâng tay trộm vẫy em trai rồi lại nghiêm mặt, cha lại cầm máy ảnh.

Nhưng Leo cũng không biết người lớn đang bận rộn gì, thấy anh trai Scor Leo lại vui vẻ, cánh tay giơ lên hưng phấn hô to, “Sco–, Sco– !!”

Harry nhanh chóng làm động tác suỵt, vì giọng Leo rất to trong khi hội trường đang yên lặng.

Anh nói nhỏ bên tai Leo, “Suỵt, Leo, chúng ta phải im lặng chút, nhìn Scor kìa…”

Nhưng Leo mặc kệ, cậu bé tiếp tục hưng phấn kêu to, “Sco–!!”, rồi quay đầu khó hiểu nhìn ba, không hiểu vì sao ba không mang mình đến chỗ Scor, bình thường bọn họ đều làm vậy. Leo lo lắng, tiếng gọi ngày càng to, tay chân cũng quơ quào đấu tranh.

Rồi cậu còn phát hiện Scor vẫn nhìn về phía mình nhưng không để ý tới mình, không đến ôm mình, mắt Leo đỏ lên, trong tiếng gọi có âm khóc, “Sco…”, rồi cậu bé thở hổn hển. Mà Harry và Draco đều biết đây là dấu hiệu Leo gào khóc.

Nhưng lễ cưới sắp bắt đầu, tiếng nhạc đã vang lên.

Harry không muốn tiếng khóc của con trai làm hỏng hôn lễ của Ron, vì thế anh nói nhỏ với Draco rồi hạ thấp người, ôm Leo lẻn đến bên Scor.

Scor đã bắt đầu đi.

Leo vừa đến bên Scor đã giãy dụa muốn nhào qua.

Harry không thể làm gì khác, đành phải buông Leo để cậu bé lắc lắc lắc lắc chạy tới cạnh anh trai, ngẩng đầu nhăn khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn Scor, như là kinh hoảng anh trai không để ý tới mình.

Scor dắt Leo để Leo đi cùng mình.

Vì thế Leo lại vui vẻ lập tức nín khóc mỉm cười, nước mắt sáng ngời trong suốt tuy rằng còn treo tại khóe mắt nhưng tươi cười giống một thiên sứ nhỏ, thiếu chút nữa khiến các vị khách quên chú ý cô dâu chú rể đằng sau.

Harry ngồi xổm bên cạnh hoàn toàn không có chút tác dụng gì, cuối cùng trở lại bên Draco.

Mà Draco đang dùng máy ảnh quay lại.

Hoa tươi và thảm đỏ, Scor và Leo, nước mắt và nụ cười.

Tấm ảnh đó sau này bị Scor lấy, mang theo bên người thật lâu thật lâu.

Advertisements

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: