IAIC Chương 65

65

 

Phiên ngoại 5

 

Hôn lễ được cử hành vào tháng sáu tại trang viên Malfoy, tháng năm pháp viện Merlin chính thức tuyên bố lễ cưới của Lucius Malfoy và Harry Potter làm cho bầu không khí giới phù thủy nước Anh nhanh chóng tăng cao.

 

Lễ cưới thế kỷ này thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, tạo nên rất nhiều kỷ lục trong hôn lễ phù thủy.

 

Đầu tiên, đương nhiên là chuyện hai cha con cùng làm lễ cưới kết hôn, mà bạn đời mà họ lựa chọn lại đều là nam phù thủy!

 

Điều này làm cho các nhà báo có rất nhiều không gian phát huy, nhất là một số tạp chí phụ nữ, trong bài viết về hai cặp đôi sắp cưới mà không có lấy một cô dâu này, ngoại trừ chúc phúc họ còn lo lắng về sự thay đổi của xã hội, bình luận về tương lai của giới phù thủy.

 

Nhưng nhân vật chính của lễ cưới lần này đều là những người đã cống hiến rất nhiều cho cuộc chiến vừa diễn ra mà bộ thần sáng chính thức công bố.

 

Harry Potter, Severus Snape và Lucius Malfoy thì không cần nói, Draco Malfoy cũng tham dự chiến dịch ở nhà Nott, lấy được một quyển sách bí mật ở nhà Nott, được bộ thần sáng vinh danh. Vì thế những ý kiến mang hơi hướm phản đối lập tức bị những tiếng reo hò hân hoan chào đón hòa bình át đi.

 

Mọi người cho rằng hai đôi sắp cưới này nhất định là trong hoạn nạn thấy chân tình, mà sau cuộc chiến lại càng không thể rời xa nhau nên giờ là lúc tiến vào lễ đường. Thật lãng mạn, hoàn hảo!! Thậm chí nhà Malfoy còn mạo hiểm không có người thừa kế (tỷ lệ nam phù thủy sinh con rất thấp), mà hai cha con còn cùng cưới nam phù thủy, đây chẳng phải là minh họa cho câu tình yêu là nhất sao!?

 

Mà khi bình luận này xuất hiện trước mắt mọi người, những tạp chí phụ nữ lúc đầu không đồng ý lập tức đã bị người đọc công kích, rất nhanh, những ý kiến phản đối cũng biến mất không còn dấu vết.

 

Mặt khác, trừ bỏ vấn đề hai cha con cùng kết hôn, lễ cưới này cũng là lễ cưới duy nhất trong gần trăm năm qua không ký kết quan hệ pháp thuật gì cả (bình thường hay dùng cho hôn nhân) mà là do quan tòa người đứng đầu pháp viện Merlin đến trang viên Malfoy làm người chứng kiến.

 

Quan toà chứng kiến cũng là một cách xác lập quan hệ hôn nhân được ghi lại trong pháp điển Merlin. Nhưng từ thế kỷ 18 sau khi phát minh ra phương pháp ký kết pháp thuật, mọi người thường hay dùng cách này hơn. Cho nên quyết định đi ngược lại với xu hướng của nhà Malfoy đã bị bình luận là nhà Malfoy ‘khoe’ sự ảnh hưởng to lớn của mình trong thế giới pháp thuật…

 

Nhưng cho dù có những đánh giá trái chiều, mọi người vẫn nói say sưa về hôn lễ này.

 

Ví dụ như đó là một hôn lễ không dùng bất cứ đồ trang trí nào có pháp thuật. Hoa tươi, ruy băng, ngọn nến cùng với những món đồ điêu khắc, tất cả đều là hàng được chế tác tinh vi. Đây là tin truyền ra từ rất nhiều cửa hàng thủ công khi mà họ đều nhận được đơn đặt hàng cần gấp. Mà như vậy giá thành tổ chức hôn lễ sẽ tăng vọt mấy chục lần so với một lễ cưới thông thường, mà hôn lễ sẽ như thế nào, những phù thủy đã quen với sự tiện lợi của pháp thuật đều rất tò mò muốn biết.

 

Hay như là bộ lễ phục kết hôn, nghe nói là do nhà thiết kế Fath người Pháp nổi tiếng nhất giới quý tộc tự mình thiết kế và hoàn thành. Từ tư liệu mà các phóng viên phỏng vấn được, lễ phục cũng được làm hoàn toàn thủ công, những viên đá quý được đính lên đều là dùng Galleon mua mà không phải biến hình…

 

Còn có một tin, hai hôn lễ không cử hành cùng lúc. Vì thiếu gia Malfoy kiên trì làm phù rể cho cha mình, chúc phúc cha rồi mới kết hôn, cho nên hai lễ cưới cùng một ngày nhưng sẽ khác giờ nhau…

 

Vì thế trong khoảng thời gian này một số người có danh vọng đều nhìn ra ngoài cửa sổ mỗi ngày, hy vọng con cú mèo đưa tới thiệp mời tham dự lễ cưới từ nhà Malfoy.

 

Hai tuần sau khi tin về lễ cưới được thông báo, câu hỏi thăm thông dụng nhất khi gặp nhau chính là nhà ông có nhận được thư mời không?

 

Có nhà vui vẻ có nhà lo, hôn lễ nhà Malfoy tuy được tổ chức rất long trọng, nhưng căn cứ thống kê của giới truyền thông, số lượng thiệp mời phát ra không nhiều.

 

Vào một lần kết thúc hội nghị, các phóng viên chặn ngài Malfoy lại để hỏi về vấn đề này, đáp án cũng rất hài hước.

 

Ngài Malfoy nói đây không phải là lễ cưới đầu tiên của tôi, cũng không thể quấy rầy người thân bạn tốt, còn Draco a…những vị lớn tuổi chúng tôi đều đã mời, cám ơn mọi người chúc phúc và quan tâm. Các phóng viên bị chói mắt bởi nụ cười hạnh phúc của ngài Malfoy, sau đó họ phát hiện người đứng đầu nhà Malfoy này trước chỉ xinh đẹp mà thôi, sao hiện tại… Cười lại làm tim đập thình thịch a.

 

***

 

Hôn lễ được chuẩn bị chu đáo, nhưng dù vậy, trong nhà Malfoy vẫn rất bình tĩnh, không chút nào bối rối.

 

Buổi chiều thứ bảy, hai cặp đôi sắp cưới mới mặc thử lễ phục.

 

Vì Draco có thai cũng sắp sáu tháng, không thể giấu được ánh mắt sắc bén của nhà thiết kế, cho nên lần này mọi lễ phục đều có một lớp áo choàng dáng suông. Phía trên là một lớp áo choàng mỏng (hai bộ một đen một trắng), nhiều lớp vải nhiều trang sức để che phía dưới.

 

Cuối cùng trên áo choàng còn có thêm bốn dải dây dài từ vai buông xuống cả mặt trước và đằng sau, phía trước buông xuống tới bên chân, phía sau thì kéo dài bằng áo choàng, tượng trưng cho hạnh phúc vĩnh cửu bất diệt. Những viên đá quý được đính cùng màu với màu áo, không chỉ làm dáng người mặc nhìn thon dài, khi đi lại cũng tùy theo bước chân mà phản chiếu ảnh sáng.

 

Mặc thử xong Lucius rất vừa lòng, nhưng bọn họ còn phải thảo luận lễ phục của phù rể, Draco cũng là phù rể, bọn họ phải thống nhất lễ phục của mọi phù rể. Mà trọng điểm của cuộc thảo luận này là làm sao để Draco đổi hai bộ lễ phục mà không phiền toái, tạo thành gánh nặng với thân thể.

 

Nhưng những người ở đây mặc thử quần áo xong thì cũng không còn chuyện của bọn họ nữa. Đối với trang phục, bọn họ đều phải nghe theo sự sắp đặt của Lucius, không có chỗ để lên tiếng. Snape thử xong lại quay về trường học xử lý công việc.

 

Harry nhìn Lucius còn đang thảo luận với nhà thiết kế, lại nhìn những bản vẽ phác thảo trên bàn, mặt trên có ghi chú một ít chỗ nào dùng đá quý, chỗ nào dùng trân châu linh tinh. Lúc này cậu đột nhiên quay đầu nói, “Draco, sau khi tốt nghiệp tớ tham gia thi đấu cúp Quidditch thế giới được không?”

 

Mà Draco thì đang nằm ườn trên ghế dài, vừa mới thử đồ và điều chỉnh làm lưng cậu mỏi nhừ, cậu không thoải mái dịch dịch thân thể.

 

Harry thấy thế nhanh chóng ngồi xuống để Draco nằm gối lên chân mình, vươn tay xoa bóp cho Draco.

 

Draco thoải mái lẩm bẩm một tiếng, “Tớ tưởng cậu muốn làm thần sáng.”

 

“Đấy là Ron thích, cậu ấy rủ tớ.” Harry thẳng thắn, “Nhưng tiền lương của thần sáng hình như không nhiều…”

 

“Phía trên một chút, A…Chỗ đó…” Draco híp mắt chỉ huy Harry mát xa, “Tiền lương? Rất quan trọngsao ?”

 

“Cứ như vậy, một ngày nào đó tiền sẽ bị chúng ta tiêu hết.” Harry chỉ cái bàn, tính tiết kiệm học được từ nhà Dursley khiến cậu lo lắng, “Chúng ta sẽ có em bé, tớ phải kiếm tiền nuôi gia đình, nghe nói nuôi con nhỏ rất tốn tiền…”

 

“Cũng đúng, cậu không quá phù hợp điều kiện mà cha nói.” Draco hỏi “Đánh Quidditch kiếm được nhiều tiền lắm à?”

 

“Ron nói là rất nhiều.” Harry hỏi, “Bạn lữ còn có điều kiện nữa hả?”

 

“Cha nói tớ nên tìm người có tiền, như vậy cho dù tớ không biết quản tiền, cũng sẽ không tiêu hết tiền nhà Malfoy.” Draco ngửa mặt cười với Harry, “Nhưng đừng lo Harry, cậu không có tiền thì về sau tớ cũng đi làm kiếm tiền, nhưng phải chờ tớ đến Hogwarts học xong đã…”

 

Kế hoạch của cậu và Harry là chờ Harry tốt nghiệp, khi đó bé con cũng đã hơn một tuổi, lúc này tới lượt Draco quay về trường học để học nốt. Vì không học đủ các môn thì sẽ không được thi N. E. W. Ts, Draco không thể chấp nhận mình không có chứng chỉ N. E. W. Ts!

 

Lucius nghe hai thiếu niên nói chuyện ngây thơ thì xen vào,

 

“Vậy vì sao con không học quản lý đi Draco, sẽ nhanh hơn đi làm kiếm tiền rất nhiều.”

 

“Nhưng những con số làm con buồn ngủ cha à, con đã cố gắng nha.” Draco quay đầu nói, “Con thà rằng nghiên cứu ma văn cũng không muốn xem hiểu những giấy tờ trên bàn của cha…A, cậu thấy tớ làm giáo sư dạy ma văn thì sao? Thầy nói tớ có tài năng.” Draco hưng phấn hỏi Harry.

 

“Cũng được, nhưng tớ sẽ kiếm đủ tiền, cậu không cần khổ cực như vậy.” Harry gật mạnh đầu, “Được, tớ quyết định sẽ đánh Quidditch!”

 

Lucius hoàn toàn không cho là hai thằng nhóc ngây ngốc này có khả năng tiêu hết tiền của nhà Malfoy và Potter (còn chưa tính đến gia sản nhà Black mà Harry sẽ kế thừa), dù có tiếp tục cuộc sống như bây giờ thì Galleon ở nhà bọn họ cũng đủ cho rất nhiều đời con cháu về sau cơm no áo ấm.

 

Nhưng là một cầu thủ thì an toàn hơn thần sáng luôn gặp nguy hiểm, cho nên Lucius cũng đồng ý, anh nhắc nhở,

 

“Không tồi, Harry, nhưng trước khi ký hợp đồng nhớ mang đến để ta xem một chút, bình thường che dấu rất nhiều cạm bẫy.”

 

Harry gật đầu, nhưng câu trả lời này cũng làm cho cậu hiểu lầm, đúng là Lucius cũng lo lắng tình trạng kinh tế nhà bọn họ, có lẽ tiền không còn lại nhiều lắm. Cậu yên lặng quyết định từ nay về sau phải cố gắng luyện tập Quidditch, sau khi tốt nghiệp, cậu phải làm một tầm thủ kiếm thật nhiều tiền!

 

Đương nhiên, mấy năm sau, Harry làm được.

 

Harry có thể gánh vác mọi chi tiêu, nhưng cậu vẫn không thể ngăn cản Draco quyết định muốn đi làm.

 

***

 

Cuối tháng năm, Caspar đến nhà Malfoy kiểm tra trước khi lễ cưới diễn ra.

 

Ông tuyên bố Draco rất khỏe mạnh, bé con cũng khỏe mạnh cùng với cảnh cáo cấm mọi đồ uống có cồn trong lễ cưới.

 

Cách lễ cưới chỉ còn không tới một tuần.

Advertisements

2 thoughts on “IAIC Chương 65

  1. Haren Rei 30.04.2015 lúc 02:12 Reply

    Tem!!! Truyện nàng dịch hay quá chừng.
    Đám phóng viên bị hào quang của Luc chiếu đui mắt=)))
    Sao nghi cái tạp chí phụ nữ gì gì đấy là cái hội bánh bèo trong đam mỹ thế nhỉ?

  2. Ashley 03.05.2015 lúc 01:39 Reply

    Mỗi lần nghe 2 đứa bàn chuyện là ta chỉ muốn cười, ngây ngô 1 cách đáng yêu *ôm tim*

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: