IAIC Chương 75

Phiên ngoại 15

Tháng 9, nhà Malfoy-Potter có ba người muốn đến Hogwarts.

Scorpius đang học năm thứ sáu, Leo nhỏ hơn anh trai 5 tuổi năm nay cũng trở thành một học sinh của Hogwarts, cậu bé rất hưng phấn kể từ ngày nhận được thư thông báo nhập học, nghỉ hè cậu đã xoay quanh Scor bắt đầu kế hoạch bọn họ đến Hogwarts thì mạo hiểm ở những đâu.

Nhưng Leo cũng lo lắng đến việc phân học viện. Leo rất muốn vào cùng học viện Slytherin với anh trai, nhưng ai cũng nói cậu sẽ vào Gryffindor. Leo không phục, đưa ra rất nhiều kế hoạch muốn ứng phó Nón Phân Viện để được phân đến Slytherin nhưng mọi người đều cười nói điều đó là không có khả năng.

Vì thế Leo nghi hoặc hỏi, “Sao cha cũng là một Slytherin? Rõ ràng Leo rất giống cha! Mọi người đều nói như vậy a!!”, người lớn [trừ Draco] đều sửng sốt, nghiêm túc suy nghĩ vấn đề này, thậm chí Lucius còn hỏi Draco nói sao làm được.

Draco hoàn toàn không phát hiện tính cách mình bị nghi ngờ, chỉ nghiêng đầu nhớ lại, nói Nón Phân Viện vừa nghe đến là Malfoy, lại còn rất sùng bái cha thì đã được chỉ vào Slytherin. Cuối cùng kết luận của bọn họ đó là Nón Phân Viện cũng có khả năng bị lầm.

Về người còn lại muốn đến Hogwarts chính là Draco, anh đã trở thành giáo sư của Hogwarts.

Năm trước anh đi học trở lại, thuận lợi vượt qua cuộc thi N.E.W.Ts theo kế hoạch, tuy rằng anh cũng muốn lập tức đi kiếm tiền [cho dù Harry cho anh nhìn chứng cứ cầu thủ một năm kiếm được trăm vạn GalLeons], nhưng khi Scorpius vừa trở thành học sinh Hogwarts, Leo ở nhà không có anh trai mỗi ngày đều làm ầm ĩ, Draco đành phải ở nhà an ủi con trai, kỳ thật là chơi với Leo để cậu bé không thường xuyên nhớ tới anh trai, không để từ một sư tử nhỏ biến thành một con mèo nhỏ bị bệnh.

Kéo dài tới tận năm Leo nhập học, đúng lúc giáo sư môn ma văn cổ đại của Hogwarts xin nghỉ 2 năm để hoàn thành nghiên cứu văn tự Hy Lạp cổ dùng để tế điển, vì thế nước chảy thành sông, Draco được vị sư phụ thần bí chỉ điểm, có đầy đủ tri thức nhận được công việc này, có thể vui vẻ cùng hai con trai đến trường.

Cho nên hôm nay gia đình nhỏ bé nhà Malfoy-Potter đi tới hẻm Xéo để mua đồ cho ba người.

***

Đầu tiên bọn họ đi đến cửa hàng áo choàng.

Tuy rằng nhà Malfoy là khách quen, chỉ cần một bức thư thì chủ cửa hàng sẽ lập tức phái nhân viên đến tận nhà phục vụ nhưng thực tế đi dạo phố vẫn làm gia đình họ thích thú hơn, hôm nay bọn họ đi mua đồ, tiện đường tới chỗ này để may thêm đồ cho Scor đang tuổi lớn.

Scor 16 tuổi còn cao hơn Draco một chút, từ một cậu bé xinh xắn đã trưởng thành, thành một thiếu niên cao ráo anh tuấn.

Vì thế Draco bất bình vì chứng minh anh còn có thể cao hơn, Harry cũng liên tục cao trước khi tốt nghiệp, còn cao hơn Draco một cái đầu. Draco không thể không cho rằng quả nhiên xoxo và mang thai quá sớm ảnh hưởng tới phát triển chiều cao.

Mà mỗi lần nhắc tới chuyện này, cũng chỉ có Scor có thể giải quyết sự bất mãn của Draco. Scor luôn nói mình rất vui khi có thể sớm ở bên cha như vậy, cũng rất hạnh phúc khi có thể làm con trai của cha, nhất định là Scor không tốt cho nên cha hối hận, mình rất buồn… Nói xong Draco chỉ có thể ôm đứa con trai còn cao hơn mình giải thích, nói mình chưa từng nghĩ như vậy, mình cũng rất hạnh phúc khi có Scor làm bạn, dùng chiều cao đổi lấy Scor tuyệt đối có lãi.

Ở trong cửa hàng trường bào Draco lại được con trai an ủi, anh lập tức quên hết thảy, vui vẻ theo Harry chen trong sô pha, lật xem những kiểu dáng mới nhất, Scor và Leo đứng trên một cái ghế nhỏ để thước đo.

Lúc này tiếng chuông lại vang lên, đing đông, thông báo lại có khách tới cửa hàng.

Vào cửa là một đôi vợ trồng trung niên, phía sau là một thiếu niên cùng tuổi với Scor có mái tóc xám đôi mắt lam.

Thiếu niên có vẻ quen biết với Scor, vừa thấy Scor mắt cậu đã sáng lên, lập tức chào hỏi,

“Hi, Scor, thật trùng hợp, cậu cũng đến đây sao?”

Mà một tiếng Scor này khiến thành viên nhà Malfoy-Potter đều quay đầu nhìn.

Xưng hô thân mật như thế tỏ vẻ cậu ta là bạn tốt của Scor, ánh mắt Leo cảnh giác.

Scor nghiêng đầu, mỉm cười gật đầu chào hỏi, “Chào buổi chiều Clarke, đúng là rất trùng hợp, đây là cha mẹ cậu?” Thấy thiếu niên gật đầu, cậu xuống dưới, lễ phép chào hỏi, “Cháu là Scorpius Malfoy-Potter, rất vui khi được gặp hai bác .” Nụ cười trên mặt rất giống Lucius.

Cha mẹ của thiếu niên cũng thân thiện chào Scor.

Mà nhà Malfoy-Potter nghe Scor chào hỏi, lòng hiếu kỳ không còn mãnh liệt như vừa rồi vì Scor chỉ gọi dòng họ của thiếu niên mà không phải tên thánh, nhưng Harry vẫn kéo Draco đứng lên, trước khi biết quan hệ rõ ràng, giao tiếp giữa phụ huynh cũng rất quan trọng.

Lúc này cha mẹ thiếu niên cũng thấy Harry và Draco. Bọn họ hoài nghi rồi sau đó là kinh ngạc, cuối cùng nhìn lại con trai rồi lại nhìn hai người, có vẻ là nhận ra Harry. Harry thân mật gật đầu xem như chào hỏi, mà bọn họ cũng gật đầu, nhưng biểu tình không quá vui vẻ.

Nhưng những chuyện xảy ra chung quanh đều không ở trong mắt thiếu niên, cậu chỉ nhìn được Scor,

“Cậu cũng đến mua đồng phục? Tớ cũng vậy, lát nữa tớ còn định đi cửa hàng sách, cậu mua chưa? Đi cùng nhau chứ?”

Leo đứng cạnh không đợi Scor trả lời, cậu cũng nhảy xuống ghế, ôm chặt eo Scor nhắc nhở, “Anh còn phải đi mua đũa phép với em Scor.”

Thiếu niên giờ mới phát hiện có người khác, cậu mở to mắt, “A, đây là em trai cậu sao? Thật sự không giống cậu chút nào… Hôm nay cậu mang em trai đi dạo phố sao?”

“Đúng vậy, đây là Leo.” Scor ôm lấy Leo, thuận tay xoa đầu Leo khi mà cậu bé nhảy dựng lên vì câu nói không giống, Scor mỉm cười có thêm chút chân thành, “Còn có cha và ba, cho nên tớ không đi cùng cậu được, cám ơn.”

Thiếu niên nhanh chóng quay đầu, nhìn thấy Harry và Draco. Harry cười cười, “Cháu là bạn học của Scor sao? Chào cháu.”

Mặt thiếu niên đỏ lên, cậu khẩn trương nói, “A, ngài… Chào các ngài.”

“Đây là Joel Clarke, học viện Gryffindor, năm thứ năm chúng con đều là cấp trưởng.” Scor giới thiệu.

Harry thân thiết, “A, là khóa dưới sao?”

Thiếu niên hưng phấn gật đầu, “Đúng… Đúng vậy!! Chào, chào ngài, cháu, cháu vẫn luôn sùng bái ngài!! Cháu hi vọng về sau có thể giống ngài!!”

Harry cho rằng cậu bé nói đến Quidditch, nói chung anh nghĩ điều mà mình được những người khác sùng bái cũng chỉ có tài năng về Quidditch, cho nên anh thuận miệng nói, “Cháu cũng đánh Quidditch sao? Vị trí nào vậy?”

“Không, cháu, cháu không phải đội viên đội Quidditch…” Vẻ mặt thiếu niên thất vọng, cậu hỏi, “Ngài cảm thấy cháu giống thành viên đội Quidditch sao?”

Harry sửng sốt, những người khác cũng không hiểu lắm, khuôn mặt đôi vợ chồng trung niên lại càng không bình thường.

Vị phu nhân kia có vẻ còn lớn hơn Harry mười tuổi, bà nói, “Joel, đừng làm mất thời gian của ngài Potter, có lẽ họ còn rất nhiều việc cần làm.”

Nhưng Draco cũng không chú ý tới ý sâu xa trong lời nói của bà mẹ, anh hỏi thẳng, “Nếu cháu không chơi Quidditch thì cháu muốn giống Harry cái gì?” Chẳng lẽ là cứu vớt thế giới? Như vậy Scor cần phải cách xa tên tiểu tử thích ảo tưởng này một chút .

Chỉ thấy mặt thiếu niên đột nhiên đỏ hồng, cậu ấp a ấp úng nói, “Là, là…” Tầm mắt cậu quay sang Scor rồi lại nhanh chóng dời đi.

Scor cũng hiếu kì chờ đợi đáp án. Joel là một người bạn không hay hỏi về ba cậu, cậu không biết thì ra Joel trộm sùng bái ba mình.

Mà không ai chú ý tới sắc mặt người mẹ kia biến đổi, bà muốn mở miệng ngăn cản nhưng đã không kịp, Joel hít một hơi thật sâu, lớn tiếng nói, “Là… là 16 tuổi kết hôn với nam phù thủy!! Thật sự, cháu rất hâm mộ!!”

“…”, Harry cứng đờ, không xác định đây có phải lời châm chọc không.

Nhưng sau đó anh phát hiện ánh mắt thiếu niên vẫn luôn liếc nhìn Scor, anh đã hiểu.

Harry vội vàng nhìn Scor, Scor ngạc nhiên sau đó sự chú ý lại bị cánh tay Leo cuốn trên eo lôi đi, không nghĩ gì nhiều.

Draco đương nhiên cũng không mẫn cảm như vậy, anh chỉ nhíu mày nói, “Nhưng tôi khuyên cháu không cần làm vậy, thật đó, chuyện đó không tốt.” Sẽ không phát triển được chiều cao, mà anh lại không muốn chính mình trở thành ví dụ điển hình, cho nên lý do không phát triển được không cao bị Draco bỏ qua.

Sắc mặt thiếu niên biến đổi, lắp bắp hỏi, “Ngài… Ngài phản đối chuyện này sao?”

“Đương nhiên, tôi phản đối.” Draco gật đầu.

“Nhưng thật không công bằng! Ngài, rõ ràng chính ngài…” Thiếu niên quả nhiên có tính cách của Gryffindor, cậu lỗ mãng phản đối Draco.

Những lời này lại bị Draco nghe thành ‘rõ ràng chính mình không phát triển được chiều cao còn đổ lỗi cho việc yêu sớm’, không thể trách Draco, trước đây vị thầy bí ẩn kia luôn giễu cợt cậu như vậy, Draco có chút tức giận, “Mặc kệ, ta phản đối.” Sau đó anh cảnh cáo nhìn về phía con trai, “Scor, con cũng đừng muốn làm vậy, cha sẽ tức giận.”

“Không  đâu, con cũng chưa nghĩ tới yêu đương gì.” Scor vội vàng lắc đầu, cậu thật vất vả mới trấn an sự bất mãn của cha đối với chiều cao.

“Cái gì!? Cậu cũng phản đối sao!?” Thiếu niên lại sợ hãi hô to.

Scor kinh ngạc khi thấy Joel kích động, nhưng cậu vẫn trả lời, “Đương nhiên, cha phản đối thì tớ cũng phản đối.”

Draco vừa lòng gật đầu, cảm giác đề tài này đã thảo luận xong. Chỉ cần Scor không yêu sớm, người nào cưới sớm như vậy cũng không liên quan đến anh, nghĩ vậy Draco lại hỏi cửa hàng đã đo xong cho Scor và Leo chưa. Anh hoàn toàn không chú ý tới mặt thiếu niên trắng bệch khi nghe Scor trả lời rồi đi luôn.

Harry nhếch miệng cười thầm, thì ra Scor được hoan nghênh như vậy a!

Vì thế thừa dịp Draco hỏi phu nhân Liz chuyện quần áo, anh ghé sát vào Scor hỏi nhỏ,

“Nói cho ba Scor có thích ai chưa?”

Lúc này Leo vẫn dính lấy Scor, Leo lập tức ngẩng đầu nói, “Scor thích nhất con!”

Scor xoa đầu em trai, cúi đầu cam đoan mình yêu nhất Leo rồi mới trả lời, “Con biết chuyện này không dễ dàng, nhưng con hi vọng có thể giống cha và ba, nếu không con thà rằng không cần…”

Mà những lời này làm Harry thỏa mãn và đắc ý.

Anh quay đầu nhìn Draco. Draco của anh ngay thẳng, ngọt ngào, Harry lại một lần nữa cảm ơn số mệnh may mắn của mình.

Đương nhiên, cũng vì những lời này của Scor mà Harry và Draco chưa từng thúc giục chuyện hôn nhân của cậu.

Cuối cùng cũng xog tr này, cảm ơn mng đã theo dõi, cổ vũ, thúc vào mông để ta có thể lết nốt bộ tr ^^

Advertisements

8 thoughts on “IAIC Chương 75

 1. lynvent 28.03.2016 lúc 00:01 Reply

  Cuối cùng cũng đợi được 3 chương cuối, mình còn tưởng bạn drop luôn rồi. ư huhuuhuhu. TT^TT CẢm ơn bạn rất nhiều, chờ truyện mới của bạn. Và mặt dày tiện thể hỏi, có thể xin word truyện này được không? Mình thích nó tới mức đọc đi đọc lại tới 4 lần rồi. TT^TT draco đáng yêu muốn chết. TT^TT

  • wonkyu 28.03.2016 lúc 07:24 Reply

   Hihi t toàn quên thôi ý ^^ tr có trg mục download nha ^^

   • lynvent 28.03.2016 lúc 08:01

    cảm ơn bạn nhiều nhiều nhiều nha. *^^*

 2. Yami Ryu 28.03.2016 lúc 01:32 Reply

  *tung bông* mừng cô đã hoàn, chệp cơ mà ta cũng tiếc tiếc vì hết rồi XD

 3. Dĩ Nhược 28.03.2016 lúc 20:11 Reply

  Chúc mừng truyện hoàn \(≧▽≦)/ tuy mình vẫn muốn truyện còn nữa XD theo truyện hơn một năm rồi đọc vẫn thích như thế, đáng yêu không chịu được

 4. Lạc Băng 28.01.2017 lúc 22:50 Reply

  Chúc chủ nhà năm mới Đinh Dậu có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một sự nghiệp rạng ngời, một gia đình thịnh vượng nhé

 5. Người Qua Đường 08.07.2017 lúc 01:16 Reply

  Ban sao file word minh ko doc dc bang dt vay. Ban chinh lai file thanh i’m in charged.doc di chu file l’m in charged.docx dt doc hong dc

  • wonkyu 11.07.2017 lúc 23:22 Reply

   Hic t cũng ko rõ nữa, nàng down về máy tính r chuyển thử xem

Emo: щ(゚Д゚щ) | (屮゚Д゚)屮 | \("▔□▔)/ | (╬ ̄皿 ̄)凸 | (╯‵□′)╯︵┻━┻ | ಠ_ಠ | (≧∇≦) | (*´▽`*) | (๑•́ ₃ •̀๑) | ლ(´ڡ`ლ) | ╮[╯▽╰]╭ | (。◕‿◕。) | ╮(╯_╰)╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | ヘ(;´Д`ヘ) | Σ( ° △ °|||) | ~(‾▿‾~) | [* ̄︶ ̄]y | (⊙o⊙) | (❁´◡`❁) | (ღ˘⌣˘ღ) |✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁   (◡‿◡✿)   (✿◠‿◠) ≥^.^≤   (>‿◠)✌   ≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧'◡'≦   =☽   ≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦   ≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^ ^.^ ᵔᴥᵔ ^^ (°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (•‿•) (^L^) (>‿♥) ♥‿♥ ◙‿◙ ^( ‘‿’ )^ ^‿^ 乂◜◬◝乂 (▰˘◡˘▰) ».« ಠ_ృ ಥ_ಥ v_v ►_◄ ►.◄ >..._‘o’)> ^( ‘-’ )^ <(‘o’<) @(ᵕ.ᵕ)@ (*≗*) (─‿‿─) 凸(¬‿¬)凸 ¯\(©¿©) /¯ ◤(¬‿¬)◥ (∪ ◡ ∪) (*^ -^*) (●*∩_∩*●) ◖♪_♪|◗•(⌚_⌚)• !⑈ˆ~ˆ!⑈ ⋋ō_ō` ‹(•¿•)› (\/) (°,,°) (\/) ╚(•⌂•)╝ (-’๏_๏’-)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: